Xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo công bằng cho những sản phẩm bài thuốc chất lượng

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lương y Mạc Văn Minh khẳng định, đến thời điểm hiện tại, ông không quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, song trên mạng vẫn có tình trạng nhiều đối tượng mạo danh, bán sản phẩm bài thuốc Kháu Vài Lèng giả tràn lan

Bài thuốc Kháu Vài Lèng là sản phẩm được sản xuất tại hợp tác xã Nam dược Mạc Minh (Thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Đây là bài thuốc điều trị sinh lý nam giới do lương y Mạc Văn Minh nghiên cứu và sản xuất, đã được Sở Y tế tỉnh Hà Giang cấp phép, có quyền sở hữu trí tuệ, được công nhận là sản phẩm OCOP.

Xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo công bằng cho những sản phẩm bài thuốc chất lượng - ảnh 1
Lương y phán ảnh tình trạng các bài thuốc bị làm giả, bán tràn lan trên mạng.

Sản phẩm được bán tại hợp tác xã ở Hà Giang và trên website chính thức của Nam dược Mạc Minh có địa chỉ khauvaileng.vn. Song, thực tế, chỉ cần gõ từ khoá "Kháu Vài Lèng", hàng loạt các website, địa chỉ facebook, zalo, thậm chí trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada cũng đang rao bán tràn lan sản phẩm này.

 Lương y Mạc Văn Minh, tác giả của bài thuốc Kháu Vài Lèng lại phản ánh: “Đây đều là các sản phẩm giả mạo, làm giả, làm nhái sản phẩm của hợp tác xã Nam dược Mạc Minh để trục lợi, lừa dối khách hàng”. Lương y khẳng định không chạy quảng cáo trên mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử để bán hàng bài thuốc cho đến thời điểm này.

Sản phẩm Kháu Vài Lèng của hợp tác xã Nam dược Mạc Minh đang là sản phẩm tạo ra công ăn việc làm, tạo sinh kế cho bà con Hà Giang. Tuy nhiên, hơn một năm nay, khi bị các đối tượng, cá nhân, hội nhóm mạo danh trục lợi, doanh thu của hợp tác xã Nam dược Mạc Minh bị sụt giảm rất nhiều. 

“Người tiêu dùng khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, sẽ bị lãng phí tiền bạc, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy, để mua hàng chính hãng, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng có thể liên hệ hoặc gọi điện trực tiếp để được tư vấn. Sản phẩm này hiện chỉ được bán tại hợp tác xã tại Hà Giang và trên website chính thức khauvaileng.vn”, Lương y Mạc Văn Minh cảnh báo.
Xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo công bằng cho những sản phẩm bài thuốc chất lượng - ảnh 2
Giấy chứng nhận của HTX Nam dược Mạc Minh

Lương y Mạc Văn Minh có đề xuất và mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo công bằng cho những sản phẩm chất lượng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

(PNTĐ) - Hà Nội là cái nôi làng nghề truyền thống lớn nhất cả nước với 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm, hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây đã lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và kinh tế qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.
Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

(PNTĐ) - Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được các cấp, ngành và địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, xã hội bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề của trẻ em, giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.