Xử lý nhiều xe ô tô đưa đón học sinh vi phạm “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, sau gần 1 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý xe ô tô chở học sinh vi phạm quy định, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã xử lý nhiều trường hợp “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”.

Xử lý nhiều xe ô tô đưa đón học sinh vi phạm “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”  - ảnh 1

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra xe ô tô chở học sinh tại trưởng Tiểu học Lômônôxốp (ảnh TTGT)

Ngày 7/9/2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản kiểm tra, rà soát các xe ô tô hợp đồng chở học sinh vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình kinh doanh vận tải hoạt động trân địa bàn Thành phố.

Thanh tra Sở GTVT đã chủ động phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các xe ô tô kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách theo hình thức hợp động chở học sinh tại các trường học.

Ngoài ra, Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Giáo dục Quận, Huyện, Thị xã, các lực lượng chức năng tiến hành làm việc với Ban Giám hiệu các trường học để thông báo về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe hợp đồng đưa, đón học sinh.

Theo đó, các nhà trường phối hợp cung cấp danh sách các doanh nghiệp, phương tiện đã thực hiện ký kết hợp đồng để chở học sinh; tuyệt đối không ký hợp đồng đối với các tổ chức, cá nhân, phương tiện không đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về phương tiện và người lái xe theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng để chở học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

(PNTĐ) -Cùng với cả nước, công tác dân số của Thủ đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Toàn thành phố đã đạt mức sinh thay thế, số con bình quân/một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 2,1 con. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu kiểm soát được mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái) năm 2022 ước đạt 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ​

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ​

(PNTĐ) -Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng, tỉnh Quảng Ninh (BĐBP) là đơn vị cơ động chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2016 tới nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2 đã đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.