Xử phạt hành chính người để trâu đi vào cao tốc

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 1-2, theo Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một người đàn ông về hành vi vi phạm "để vật nuôi đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông" được quy định tại Nghị định 168/2024/NĐ-CP.

Xử phạt hành chính người để trâu đi vào cao tốc  - ảnh 1
Đàn trâu do ông L thả đi vào cao tốc

Trước đó ngày 31-1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video một đàn trâu khoảng 20 con đi vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tại Km 124+800m thuộc địa phận phường Tăng Tiến (thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ngay sau khi có phản ánh trên mạng xã hội, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang đã điều lực lượng lùa đàn trâu ra khỏi đường cao tốc, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; đồng thời vào cuộc xác minh, tìm chủ đàn trâu để xử lý.

Phòng CSGT xác định chủ đàn trâu trên là ông T.V.L., trú tại phường Tăng Tiến. Ông này cho biết đã thả đàn trâu tại khu ruộng gần đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang thuộc tổ dân phố 7, phường Tăng Tiến rồi đi chơi. Trong thời điểm không có người trông coi, đàn trâu đã đi vào đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L. về hành vi vi phạm "để vật nuôi đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông" được quy định tại điểm d khoản 1 Điều 11 Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mức phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).
Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em cũng dễ gặp phải các rủi ro như bị bắt nạt trực tuyến; lừa đảo xâm phạm đời tư hay thậm chí xâm hại tình dục… Trong những nguy cơ đối với trẻ em trên môi trường mạng, xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần suốt đời...
Chống tin giả trong thời đại số

Chống tin giả trong thời đại số

(PNTĐ) - Giữa thời đại mạng xã hội cuộn chảy từng giây, thông tin đến với chúng ta nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Nhưng tốc độ ấy cũng kéo theo những “đợt sóng ngầm” mang tên: Tin giả. Bởi lẽ có khi chỉ một dòng tin nhỏ bé nhưng lại kịch tính đến mức gây hoang mang. Từ vụ “tài liệu 88 trang” lan truyền chóng mặt đến các hình ảnh AI dựng cảnh mưa lũ thương tâm, người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang đứng trước câu hỏi lớn: Làm sao phân biệt thật - giả? Làm sao hướng dẫn con trẻ không sa vào vòng xoáy thông tin độc hại?
Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

(PNTĐ) - Từ ngày 13/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 13 – 14/12 xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 7 – 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.