“Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” trao tặng hơn 10.000 phần quà Tết

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi và các anh chị phụ trách Đội tại nhiều địa phương trên cả nước, với tổng số hơn 10.000 phần quà Tết, 758 suất bảo trợ dài hạn, 300 suất học bổng đã được trao tặng, tổng trị giá 23,5 tỷ đồng.

Ngày 4/2, tại tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” năm 2024. Tham dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cùng hơn 700 em thiếu nhi và 100 anh, chị phụ trách Đội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết, với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các anh, chị phụ trách Đội, các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trên cả nước ngày Tết truyền thống thật vui vẻ, ấm áp và nghĩa tình, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các em thiếu nhi và các anh chị phụ trách Đội.

“Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” trao tặng hơn 10.000 phần quà Tết  - ảnh 1
Quà Tết đã được trao tặng tại chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương”

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi và các anh chị phụ trách Đội tại nhiều địa phương trên cả nước, với tổng số hơn 10.000 phần quà Tết, 758 suất bảo trợ dài hạn, 300 suất học bổng đã được trao tặng, tổng trị giá 23,5 tỷ đồng. 

Chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” tại tỉnh Lâm Đồng diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ban tổ chức đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; tổ chức các hoạt động gói bánh chưng, trang trí, trưng bày không gian Tết, hội thi viết thư pháp, giao lưu văn nghệ; tặng quà cho cựu thanh niên xung phong, các em thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, hàng trăm suất quà Tết được trao cho các em thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các anh, chị phụ trách Đội...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

(PNTĐ) - Gần 8 năm qua, anh Nguyễn Hoàng Nam và cộng sự trong nhóm Xanh Hà Nội đã miệt mài trồng, trao tặng hơn 5.000  cây xanh cho các trường học, trạm y tế, sân chơi, không gian công cộng, con đường, tuyến phố... tại nhiều quận, huyện ở Thủ đô. Không tuyên truyền rầm rộ, thậm chí khi được hỏi, Xanh Hà Nội luôn nói việc làm của mình rất nhỏ bé, nhưng thực sự, việc nhỏ bé ấy lại đang góp phần bảo vệ, phát triển “lá phổi xanh” cho Hà Nội mến yêu.
Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

(PNTĐ) - Trong nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt, còn thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hơn 200km.