Công đoàn phường Hoàn Kiếm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Công đoàn phường Hoàn Kiếm lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 có nhiệm vụ đánh giá tình hình công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn phường. Đồng thời, xác định mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu và giải pháp cho nhiệm kỳ mới; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII.

Ngày 25/10, 2025, Công đoàn phường Hoàn Kiếm đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham gia của 180 đại biểu, đại diện cho hơn 17.122 đoàn viên công đoàn trên địa bàn phường.

Công đoàn phường Hoàn Kiếm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động - ảnh 1
Ban chấp hành Công đoàn phường Hoàn Kiếm ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đinh Sỹ Đạt, Chủ tịch Công đoàn phường Hoàn Kiếm cho biết: Phường Hoàn Kiếm được thành lập theo Nghị quyết số 1656/NQ-UBTVQH15 ngày 16/6/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội, với diện tích gần 1,91km2, dân số trên 104.349 người với 72 tổ dân phố. Phường nằm ở khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội, giáp với các phường Cửa Nam, Ba Đình, Hồng Hà, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hiện , Công đoàn phường Hoàn Kiếm được giao quản lý 241 Công đoàn cơ sở với gần 17.122 đoàn viên.

Kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa của quận Hoàn Kiếm trước đây, phường Hoàn Kiếm luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ và nhân dân.

Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của phường, Thủ đô và đất nước, đội ngũ CNVCLĐ phường tiếp tục phát triển nhanh về số lượng và chất lượng, đa dạng về cơ cấu và có sự dịch chuyển mạnh giữa các thành phần kinh tế. Đội ngũ CNVCLĐ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khoa học kỹ thuật ngày càng nhiều; luôn tự giác học tập rèn luyện, năng động sáng tạo; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Về ứng dụng chuyển đổi số và đổi mới phương thức hoạt động: Công đoàn phường đã thành lập 3 nhóm zalo, thông qua đó kết nối lại vận hành thông suốt với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Thông qua các kênh số này, Công đoàn phường đã triển khai tuyên truyền kịp thời các hoạt động, hướng dẫn nghiệp vụ, đăng tải tin, bài, hình ảnh về phong trào thi đua, các sự kiện chính trị - xã hội, cũng như các nội dung liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách dành cho người lao động.

Bước vào nhiệm kỳ 2025 - 2030, Công đoàn phường Hoàn Kiếm đặt mục tiêu đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động được chú trọng, đặc biệt là thương lượng tập thể, ký kết thỏa ước lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động.

Công đoàn phường Hoàn Kiếm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động - ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hoàn Kiếm Trương Thị Thanh Nhàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hoàn Kiếm Trương Thị Thanh Nhàn biểu dương những kết quả trong thời gian qua của Công đoàn phường Hoàn Kiếm. Đồng thời, đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn cũng bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với 7 chỉ tiêu, 3 khâu đột phá mà Đại hội đề ra, khẳng định đây là những định hướng quan trọng, là kim chỉ nam để hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ phường phát triển đúng hướng, hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí gợi mở một số nội dung để Công đoàn phường nghiên cứu, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đó là, Công đoàn phường tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đến toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ. Hai là, Công đoàn phường phải tạo ra bước đột phá trong xây dựng đội nghũ cán bộ Công đoàn có bản lý, trí tuệ và tiên phong chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công đoàn phường tiếp tục tạp ra bước đột phá trong thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thực sự là “chỗ dựa tin cậy” của đoàn viên. Đây là chức năng cốt lõi, là sứ mệnh sống còn của tổ chức Công đoàn và là khâu đột phá thứ hai mà Đại hội xác định.

Để hoàn thành các nhiệm vụ này, Ban Chấp hành Công đoàn phường Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2025 - 2030 phải tạo ra bước đột phá trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, vận động người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Công đoàn trong các phong trào thi đua yêu nước, gắn hoạt động công đoàn với việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của phường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe công bố các Quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo chủ chốt Công đoàn phường Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2025 - 2030; đồng thời công bố Quyết định chỉ định Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Đinh Sỹ Đạt được chỉ định là Chủ tịch Công đoàn phường Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

(PNTĐ) - Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, hàng chục cơn bão đổ bộ vào nước ta, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những người dân cần cù, quanh năm lam lũ, chỉ sau một trận bão quét qua đã mất đi tất cả. Những ngôi nhà đổ nát, cánh đồng chìm trong biển nước, nỗi đau mất mát con người và tài sản... là những hình ảnh khiến ai cũng xót xa.
Công đoàn xã Phù Đổng đổi mới nội dung hoạt động, hướng mạnh về cơ sở

Công đoàn xã Phù Đổng đổi mới nội dung hoạt động, hướng mạnh về cơ sở

(PNTĐ) - Đại hội Công đoàn xã Phù Đổng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 – 2030 là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu bước thay đổi cơ bản về mô hình tổ chức trong kỷ nguyên mới. Đại hội quyết định những vấn đề quan trọng của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính địa phương 2 cấp.
Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tại trường THCS Vân Hà, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái và tặng quà trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030.