Quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng hàng động vì trẻ em

Chia sẻ

Ngay từ những ngày đầu tháng 6, trên địa bàn quận Long Biên, từ quận đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Cho trẻ uống vitamin và cân đoCho trẻ uống vitamin và cân đo

Hưởng ứng chiến dịch chung của toàn thành phố Hà Nội, quận Long Biên đã triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ em dưới 5 tuổi năm 2020” tại 65 điểm uống trên địa bàn 14 phường. Kết quả, đến hết ngày 3/6 đã có 19.680/19.712 trẻ từ 6 đến 36 tháng được uống Vitamin A, đạt 99,84% và có 44 trẻ từ 37 đến 60 tháng nguy cơ cao; 222 trẻ vãng lai và 119 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống Vitamin A; Có 21.955/29.992 trẻ dưới 5 tuổi được cân đo đạt tỷ lệ 73,2%.

Tường tranh bích họa do thanh niên và thiếu nhi vẽTường tranh bích họa do thanh niên và thiếu nhi vẽ

Cùng với đó, quận và cơ sở đã thăm, tặng hàng nghìn suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. Các cháu là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi cha hoặc mẹ, các cháu mắc các bệnh hiểm nghèo, khuyết tật bẩm sinh như khiếm thính, thiểu năng trí tuệ... Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên các em vượt qua hoàn cảnh gia đình và nỗi đau bệnh tật, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Để trẻ em có được những khu vui chơi ý nghĩa, khắc phục tình trạng thiếu sân chơi tại các tổ dân phố, Hội phụ nữ đã phát động chương trình cải tạo sân chơi cho thiếu nhi tại một số nhà văn hóa đủ tiêu chuẩn và tích cực vận động xã hội hoá để có nguồn kinh phí đầu tư các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi như xích đu, mô hình tầu hỏa, bập bênh và cầu thang tập leo 5 bậc dành cho trẻ. Những ngày đầu tháng 6, đã kịp thời bàn giao 1 công trình sân chơi cho trẻ em tại phường Phúc Đồng.

Đ. H

 

Tin cùng chuyên mục

Tôi hạnh phúc vì các con gái của mình

Tôi hạnh phúc vì các con gái của mình

Rất nhiều gia đình sinh con một bề là gái mà vẫn tràn ngập niềm vui. Thực tế ấy cho thấy, hạnh phúc không phải đến từ việc sinh con trai hay con gái mà chính là nỗ lực cùng nhau vun đắp và giáo dục con cái như thế nào.
Cùng con vượt qua kỳ nghỉ hè mùa dịch

Cùng con vượt qua kỳ nghỉ hè mùa dịch

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào đúng kỳ nghỉ hè của các con. Cha mẹ lại cuống cuồng tìm cách giúp con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, vừa đảm bảo an toàn mùa dịch. Đây cũng là dịp để cả gia đình cùng gắn kết chia sẻ niềm vui trong những ngày nghỉ hè.