Quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng hàng động vì trẻ em

Chia sẻ

Ngay từ những ngày đầu tháng 6, trên địa bàn quận Long Biên, từ quận đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Cho trẻ uống vitamin và cân đoCho trẻ uống vitamin và cân đo

Hưởng ứng chiến dịch chung của toàn thành phố Hà Nội, quận Long Biên đã triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ em dưới 5 tuổi năm 2020” tại 65 điểm uống trên địa bàn 14 phường. Kết quả, đến hết ngày 3/6 đã có 19.680/19.712 trẻ từ 6 đến 36 tháng được uống Vitamin A, đạt 99,84% và có 44 trẻ từ 37 đến 60 tháng nguy cơ cao; 222 trẻ vãng lai và 119 bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống Vitamin A; Có 21.955/29.992 trẻ dưới 5 tuổi được cân đo đạt tỷ lệ 73,2%.

Tường tranh bích họa do thanh niên và thiếu nhi vẽTường tranh bích họa do thanh niên và thiếu nhi vẽ

Cùng với đó, quận và cơ sở đã thăm, tặng hàng nghìn suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. Các cháu là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi cha hoặc mẹ, các cháu mắc các bệnh hiểm nghèo, khuyết tật bẩm sinh như khiếm thính, thiểu năng trí tuệ... Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên các em vượt qua hoàn cảnh gia đình và nỗi đau bệnh tật, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

Để trẻ em có được những khu vui chơi ý nghĩa, khắc phục tình trạng thiếu sân chơi tại các tổ dân phố, Hội phụ nữ đã phát động chương trình cải tạo sân chơi cho thiếu nhi tại một số nhà văn hóa đủ tiêu chuẩn và tích cực vận động xã hội hoá để có nguồn kinh phí đầu tư các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi như xích đu, mô hình tầu hỏa, bập bênh và cầu thang tập leo 5 bậc dành cho trẻ. Những ngày đầu tháng 6, đã kịp thời bàn giao 1 công trình sân chơi cho trẻ em tại phường Phúc Đồng.

Đ. H

 

Tin cùng chuyên mục

Người viết trẻ chia sẻ đam mê dã sử qua sự kiện ra mắt sách “Trăng tan đáy nước”

Người viết trẻ chia sẻ đam mê dã sử qua sự kiện ra mắt sách “Trăng tan đáy nước”

(PNTĐ) - Hiện nay dã sử là một đề tài được nhiều tác giả lựa chọn, đa phần vì các câu chuyện lịch sử thường gây nhiều cảm hứng. Đặc biệt lịch sử Việt Nam ghi nhận rất nhiều đề tài về các nhân vật nữ anh hùng, thường gây được sự đồng cảm ở đông đảo độc giả thuộc phái nữ. “Trăng tan đáy nước” là một ví dụ.
Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​

Giúp trẻ em sáng tạo và phát triển IQ với bộ sách “Bóc dán khổng lồ” ​

(PNTĐ) - Bộ sách "Bóc dán khổng lồ" đa ngôn ngữ Việt - Anh - Pháp gồm 4 tập cùng hơn 40 miếng dán khổng lồ với các chủ đề: Bầu trời và vũ trụ, Bảng chữ cái vui nhộn, Động vật ngộ nghĩnh và Khu vườn trên mây... sẽ góp phần giúp trẻ em từ 2-6 tuổi nâng cao khả năng sáng tạo và phát triển IQ, EQ.
Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

Đánh thức “nhà khoa học” trong con cùng bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng”

(PNTĐ) - Những cuốn sách khoa học lý thú sẽ là món quà tuyệt vời để cha mẹ giúp con hiểu về thế giới xung quanh, không bỏ lỡ lứa tuổi vàng về phát triển IQ - EQ. Đây cũng là lý do mà Linh Lan Books phát hành bộ sách “Úm ba la, hóa ra thần đồng” dành cho các bạn nhỏ với hy vọng mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho các em hứng thú tìm hiểu về khoa học.