Hội LHPN huyện Thạch Thất: Quán triệt Dự án 8 tới 100% cán bộ Hội chủ chốt

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã quán triệt các nội dung hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tới cán bộ Hội chủ chốt.

Hội LHPN huyện Thạch Thất: Quán triệt Dự án 8 tới 100% cán bộ Hội chủ chốt - ảnh 1
Cán bộ, hội viên xã Yên Bình nghe quán triệt các nội dung của Dự án 8

Cụ thể, đối tượng dược quán triệt là 100% cán bộ Hội chủ trốt xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động quán triệt, các cán bộ Hội chủ chốt đã nắm được những nội dung của dự án 8 để triển khai hiệu quả, đúng đối tượng, mục đích trong thời gian tới.

Hội LHPN huyện Thạch Thất: Quán triệt Dự án 8 tới 100% cán bộ Hội chủ chốt - ảnh 2
Hoạt động truyền thông, phòng ngừa ứng phó với bạo lực, xâm hại tại xã dân tộc thiểu số Yên Bình.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã chỉ đạo Hội LHPN 3 xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền 5 buổi về Đề án phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; chăm sóc sức khỏe cho 245 phụ nữ là người dân tộc, góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/5, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Mỹ Đức, Hội LHPN xã An Phú đã ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại thôn Gốc Báng, xã An phú, đồng thời tổ chức truyền thông “Tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại thôn Gốc Báng.
Nâng bước em tới trường – chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

Nâng bước em tới trường – chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

(PNTĐ) -Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng" do Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai thực hiện đã tạo cơ hội cho hàng nghìn em học sinh nghèo nơi biên giới vươn lên học tập, rèn luyện tốt. Nâng bước em tới trường, chính là nâng ước mơ để các em vững tương lai, giúp các em học sinh nghèo cơ hội học tập, phát huy trí tuệ xây dựng quê hương giàu mạnh.
Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc nơi Đất Mũi

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc nơi Đất Mũi

(PNTĐ) -Từ ngày 14-19/5, đoàn công tác Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan báo chí Thủ đô do Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có chuyến công tác thực tế tới các đồn biên phòng tại hai điểm cực Nam của Tổ quốc là Cà Mau và Kiên Giang. Ở những nơi đoàn đến thăm, luôn nhận được những tình cảm nồng hậu, ấm áp tình quân dân ở nơi được coi là phiên dậu của đất nước, trực tiếp ghi nhận những gian khổ, hy sinh của những chiến sĩ bộ đội biên phòng để bảo vệ biên giới, hải đảo.