Hội LHPN tỉnh Bình Phước ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi“

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 6/5, Hội LHPN tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường Trung học Cơ sở Đắk Ơ (xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập) tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Theo đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bình Phước, đây là mô hình điểm do Hội LHPN  tỉnh triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 64 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022-2025.
 
Trong buổi ra mắt, câu lạc bộ gồm có 30 thành viên, độ tuổi từ 12 - 15, thuộc khối lớp 6 đến lớp 9. Các thành viên tham gia tự nguyện và có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ.Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự quản và dân chủ, tính trung thực, sự công khai và tình nguyện.
 
Theo đó, Câu lạc bộ sẽ tổ chức hoạt động hằng tháng, tập trung vào các nội dung: Kỹ năng làm việc nhóm; giới và giới tính; khuôn mẫu giới và định kiến giới bình đẳng giới; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực; phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; phòng, chống lao động trẻ em; phòng, chống bắt cóc, mua bán trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em; hệ quả xấu của nạn tảo hôn, kết hôn sớm, kết hôn cận huyết...
Hội LHPN tỉnh Bình Phước ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi“ - ảnh 1
Lễ ra mắt mô hình câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Ảnh TTXVN

Mô hình CLB "Thủ lĩnh của sự thay đổi" nhằm trang bị cho trẻ em, thanh thiếu niên kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em. Mô hình tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, vấn đề về sức khỏe sinh sản và kết hôn trẻ em. Trẻ em và thanh thiếu niên được tạo điều kiện để trải nghiệm, phát huy sở trường của mình, tham gia hoạt động của câu lạc bộ tại trường học, ở thôn, ấp và xã.

Ngoài ra, mô hình còn tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hà Nội: Nhiều chính sách chăm lo sức khỏe cho người dân tộc thiểu số

Hà Nội: Nhiều chính sách chăm lo sức khỏe cho người dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi của Thủ đô, cũng như tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt; những năm qua, thành phố đã có nhiều cơ chế, chính sách và đầu tư nguồn lực không nhỏ vào công tác y tế.
Đổi thay toàn diện ở vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô

Đổi thay toàn diện ở vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô

(PNTĐ) - Sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, hơn 15 năm nay, trong các Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội các nhiệm kỳ đều đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể về công tác dân tộc, và tạo nên bước chuyển biến căn bản trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo ở các vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô.
Sẻ chia khó khăn với phụ nữ dân tộc vùng biên Nghệ An

Sẻ chia khó khăn với phụ nữ dân tộc vùng biên Nghệ An

(PNTĐ) -  Mỗi năm, được thực hiện các hoạt động đồng hành, chia sẻ khó khăn với các phụ nữ dân tộc ở vùng biên Nghệ An, chúng tôi, những phụ nữ Hà Nội đều thấy rất hạnh phúc. Bao vất vả sau một hành trình dài tan biến, chúng tôi chỉ mong các chị em có thêm điều kiện để nâng cao mức sống, phát triển kinh tế gia đình và tiếp tục cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia bảo vệ vững chắc vùng biên cương của Tổ quốc.