Hội LHPN tỉnh Bình Phước: Tập huấn lồng ghép giới cho thành viên tổ truyền thông cộng đồng và cán bộ thôn, ấp

Mỹ Lệ
Chia sẻ

(PNTĐ)- Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tổ chức lớp tập huấn lồng ghép giới cho hơn 130 cán bộ thôn, ấp; thành viên tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn huyện Bù Đăng. Đây là một trong các nội dung của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" , thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên chia sẻ về các chuyên đề gồm: Một số nội dung cơ bản về giới và bình đẳng giới; vai trò của giới; hậu quả của việc định kiến giới, khuôn mẫu giới, chính sách pháp luật về bình đẳng giới đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng; nguyên nhân dẫn đến bạo lực giới; cách phòng, chống bạo lực giới xảy ra và kỹ năng tư vấn cho nạn nhân bạo lực giới.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước: Tập huấn lồng ghép giới cho  thành viên tổ truyền thông cộng đồng và cán bộ thôn, ấp - ảnh 1
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ cơ sở trong việc phòng, chống bạo lực gia đình; có thêm kiến thức, kỹ năng triển khai các hoạt động công tác gia đình; nhận diện, tư vấn, can thiệp về bạo lực gia đình; hướng giải quyết, điều tra các vụ việc về bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

Trước đó, ngày 21/4, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức lớp tập huấn lồng ghép giới cho 136 cán bộ thôn, ấp; thành viên tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hà Nội: Nhiều chính sách chăm lo sức khỏe cho người dân tộc thiểu số

Hà Nội: Nhiều chính sách chăm lo sức khỏe cho người dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Nhằm nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi của Thủ đô, cũng như tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt; những năm qua, thành phố đã có nhiều cơ chế, chính sách và đầu tư nguồn lực không nhỏ vào công tác y tế.
Đổi thay toàn diện ở vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô

Đổi thay toàn diện ở vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô

(PNTĐ) - Sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, hơn 15 năm nay, trong các Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội các nhiệm kỳ đều đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể về công tác dân tộc, và tạo nên bước chuyển biến căn bản trong phát triển kinh tế - xã hội, làm thay đổi diện mạo ở các vùng dân tộc, miền núi của Thủ đô.
Sẻ chia khó khăn với phụ nữ dân tộc vùng biên Nghệ An

Sẻ chia khó khăn với phụ nữ dân tộc vùng biên Nghệ An

(PNTĐ) -  Mỗi năm, được thực hiện các hoạt động đồng hành, chia sẻ khó khăn với các phụ nữ dân tộc ở vùng biên Nghệ An, chúng tôi, những phụ nữ Hà Nội đều thấy rất hạnh phúc. Bao vất vả sau một hành trình dài tan biến, chúng tôi chỉ mong các chị em có thêm điều kiện để nâng cao mức sống, phát triển kinh tế gia đình và tiếp tục cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia bảo vệ vững chắc vùng biên cương của Tổ quốc.