Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngày 11/6, điểm trường mầm non Lùng Càng (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) với quy mô hai phòng học khép kín, được xây bằng gạch khang trang, sạch sẽ với tổng diện tích 125m2 đã hoàn thành.

Công trình ý nghĩa, thiết thực này do Hội Phụ nữ CATP Hà Nội, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội, Quỹ thiện nguyện Tâm An phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng Công an chung tay ủng hộ kinh phí hơn 300 triệu.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 1
Điểm trường mầm non Lùng Càng (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) được khánh thành ngày 11/6

Trước đó, đầu năm 2023, đoàn công tác đã khảo sát điểm trường mầm non Lùng Càng và được biết đây là ngôi trường thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Các em học sinh nơi đây 100% là con em đồng bào dân tộc Mông với hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Với mong muốn mang đến môi trường học tập tốt để khích lệ tinh thần và thắp sáng ước mơ được đến trường của các em, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng công an quyết định xây mới 2 phòng học khang trang tại điểm trường mầm non Lùng Càng…

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 2
Thượng tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cho biết: “Đây là công trình nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình Đồng hành cùng con được Phòng kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp Hội Phụ nữ CATP Hà Nội triển khai góp phần giúp đỡ trẻ em và các thầy cô giáo vùng sâu, vùng cao có điều kiện dạy và học tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục”.

Cũng tại buổi lễ, đoàn công tác của CATP Hà Nội đã trao tặng cho đại diện trường mầm non Lùng Càng 2 chiếc ti vi cùng một số đồ chơi, nhu yếu phẩm trị giá hơn 35 triệu đồng.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 3
Các nữ chiến sỹ công an Thủ đô chia sẻ niềm vui với những người mẹ vùng cao

Sau khi đi vào hoạt động, điểm trường mầm non Lùng Càng sẽ là nơi học tập và sinh hoạt của 65 trẻ mầm non người dân tộc Mông, đây là những trẻ em các gia đình nghèo, sinh sống bằng nghề nông là chủ yếu. Công trình được hoàn thành góp phần giúp các thầy cô giáo và trẻ em nghèo miền núi cao có điều kiện dạy và học tốt hơn, đồng thời tôn vinh hình ảnh đẹp, tích cực, chủ động của các cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô trong các hoạt động xã hội vì sự tiến bộ, bình yên và hạnh phúc của nhân dân tại những khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 4
Đoàn công tác tặng quà đến trường mầm non Lùng Càng

Cùng ngày đoàn công tác của CATP Hà Nội đã đến thăm và trao 1 chiếc tivi tặng tập thể cán bộ chiến sĩ Công an xã Minh Ngọc (Bắc Mê, Hà Giang). Đón nhận món quà ấm áp tình đồng đội do đoàn công tác của Công an Hà Nội trao tặng, Đại úy Triệu Đức Tài, Phó trưởng Công an xã Minh Ngọc không giấu được xúc động khi đón nhận quà tặng.

"Món quà ấm áp tình cảm của các đồng chí trao tặng sẽ là hành trang tiếp thêm sức mạnh giúp tập thể cán bộ, chiến sĩ công an xã Minh Ngọc vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao’" – Đại úy Triệu Đức Tài bộc bạch.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang

(PNTĐ) - Vừa qua, tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khánh thành và trao tặng nhà lớp học điểm Trường Mầm non Minh Thắng, xã Việt Vinh. Đây là công trình điểm trường vùng cao được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng kinh phí để xây dựng.
Phòng chống nạn tảo hôn: Đẩy mạnh truyền thông từ chính “người trong cuộc”

Phòng chống nạn tảo hôn: Đẩy mạnh truyền thông từ chính “người trong cuộc”

(PNTĐ) - Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) là huyện có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua, dù vẫn còn tình trạng tảo hôn nhưng tỷ lệ đã giảm rất nhiều so với trước đây. Có được kết quả, tín hiệu đáng mừng ấy là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, người dân; đặc biệt là sự góp sức, tham gia truyền thông, vận động từ chính người trong cuộc – những “nạn nhân” của việc tảo hôn.
Tớ dày “nhuộm hồng” miền di sản Mù Cang Chải

Tớ dày “nhuộm hồng” miền di sản Mù Cang Chải

(PNTĐ) - Miền di sản Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) không chỉ nổi tiếng với danh thắng ruộng bậc thang mà còn vô cùng rực rỡ bởi những vạt tớ dày hồng rực, khoe sắc thắm. Chịu đựng điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng núi cao, sức sống của cây tớ dày mãnh liệt như chính đồng bào nơi đây.
Thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xoá bỏ định kiến giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xoá bỏ định kiến giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (gọi tắt là Dự án 8) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã đẩy mạnh truyền thông bình đẳng giới, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hà Nội.
Hà Nội tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ngăn chặn tình trạng tảo hôn

Hà Nội tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ngăn chặn tình trạng tảo hôn

(PNTĐ) - Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống gây ra hệ lụy rất nặng nề đối với chất lượng dân số và sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy, trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, vấn đề trên cũng rất được quan tâm; đồng thời đưa vào nội dung quan trọng trong Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9 về "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi".