Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngày 11/6, điểm trường mầm non Lùng Càng (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) với quy mô hai phòng học khép kín, được xây bằng gạch khang trang, sạch sẽ với tổng diện tích 125m2 đã hoàn thành.

Công trình ý nghĩa, thiết thực này do Hội Phụ nữ CATP Hà Nội, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội, Quỹ thiện nguyện Tâm An phối hợp với các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng Công an chung tay ủng hộ kinh phí hơn 300 triệu.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 1
Điểm trường mầm non Lùng Càng (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) được khánh thành ngày 11/6

Trước đó, đầu năm 2023, đoàn công tác đã khảo sát điểm trường mầm non Lùng Càng và được biết đây là ngôi trường thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Các em học sinh nơi đây 100% là con em đồng bào dân tộc Mông với hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Với mong muốn mang đến môi trường học tập tốt để khích lệ tinh thần và thắp sáng ước mơ được đến trường của các em, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng công an quyết định xây mới 2 phòng học khang trang tại điểm trường mầm non Lùng Càng…

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 2
Thượng tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến – Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cho biết: “Đây là công trình nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình Đồng hành cùng con được Phòng kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp Hội Phụ nữ CATP Hà Nội triển khai góp phần giúp đỡ trẻ em và các thầy cô giáo vùng sâu, vùng cao có điều kiện dạy và học tốt hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục”.

Cũng tại buổi lễ, đoàn công tác của CATP Hà Nội đã trao tặng cho đại diện trường mầm non Lùng Càng 2 chiếc ti vi cùng một số đồ chơi, nhu yếu phẩm trị giá hơn 35 triệu đồng.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 3
Các nữ chiến sỹ công an Thủ đô chia sẻ niềm vui với những người mẹ vùng cao

Sau khi đi vào hoạt động, điểm trường mầm non Lùng Càng sẽ là nơi học tập và sinh hoạt của 65 trẻ mầm non người dân tộc Mông, đây là những trẻ em các gia đình nghèo, sinh sống bằng nghề nông là chủ yếu. Công trình được hoàn thành góp phần giúp các thầy cô giáo và trẻ em nghèo miền núi cao có điều kiện dạy và học tốt hơn, đồng thời tôn vinh hình ảnh đẹp, tích cực, chủ động của các cán bộ chiến sĩ công an Thủ đô trong các hoạt động xã hội vì sự tiến bộ, bình yên và hạnh phúc của nhân dân tại những khu vực còn nhiều khó khăn của đất nước.

Hội Phụ nữ công an Thủ đô phối hợp xây điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 4
Đoàn công tác tặng quà đến trường mầm non Lùng Càng

Cùng ngày đoàn công tác của CATP Hà Nội đã đến thăm và trao 1 chiếc tivi tặng tập thể cán bộ chiến sĩ Công an xã Minh Ngọc (Bắc Mê, Hà Giang). Đón nhận món quà ấm áp tình đồng đội do đoàn công tác của Công an Hà Nội trao tặng, Đại úy Triệu Đức Tài, Phó trưởng Công an xã Minh Ngọc không giấu được xúc động khi đón nhận quà tặng.

"Món quà ấm áp tình cảm của các đồng chí trao tặng sẽ là hành trang tiếp thêm sức mạnh giúp tập thể cán bộ, chiến sĩ công an xã Minh Ngọc vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao’" – Đại úy Triệu Đức Tài bộc bạch.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

(PNTĐ) -Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Lồng ghép giới trong các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số

Lồng ghép giới trong các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số

(PNTĐ) -Sáng ngày 25/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu giới, gia đình và phát triển cộng đồng (GFCD) tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm lồng ghép giới trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số tại thành phố Hà Nội”.
Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 10

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 10

(PNTĐ) -Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hà Giang, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX tỉnh Hà Giang năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 10.2023 với chủ đề “Cao nguyên đá nở hoa” gắn với Chương trình đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III.
Hội LHPN huyện Chương Mỹ: Tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, phổ biến giáo dục pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hội LHPN huyện Chương Mỹ: Tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, phổ biến giáo dục pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(PNTĐ) -Sáng ngày 23/8/2023, Hội LHPN huyện Chương Mỹ đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, phổ biến giáo dục pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Trần Phú.
Hội LHPN Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm công tác Hội và tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Thanh Hóa

Hội LHPN Hà Nội: Trao đổi kinh nghiệm công tác Hội và tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Thanh Hóa

(PNTĐ) -Trong các ngày 8-9/9/2023, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác Hội, nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ tại tỉnh Thanh Hóa.