Ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” thuộc khuôn khổ Dự án 8

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/4/2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại xã Trường Sơn. Đây là mô hình điểm nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng đồng tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS và MN) giai đoạn 2021-2030.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn xã Trường Sơn để chỉ đạo điểm thực hiện các mô hình. Trong đó, Trung ương Hội chỉ đạo mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”, Hội LHPN tỉnh triển khai mô hình điểm “Địa chỉ tin cậy”.

Ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy” thuộc khuôn khổ Dự án 8 - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình trao kinh phí hỗ trợ mô hình.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy” gồm 11 thành viên ban quản lý và trên 30 cộng tác viên, sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) và hôn nhân gia đình; hỗ trợ kịp thời cho nạn nhân bị BLGĐ có chỗ tạm lánh, tạm trú, tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu các hậu quả của BLGĐ gây ra.

Bên cạnh đó, mô hình sẽ hỗ trợ nạn nhân được chăm sóc y tế, thức ăn, nước uống, tham vấn tâm lý, trang bị kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, tình huống, là nơi hòa giải, giúp nạn nhân hồi gia, hàn gắn gia đình sau mâu thuẫn. Đối với trường hợp hòa giải không thành công, các cán bộ trong Ban quản lý “Địa chỉ tin cậy” sẽ tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý để giải quyết ly hôn, giúp nạn nhân tránh khỏi BLGĐ.

Sau lễ ra mắt mô hình các thành viên, hội viên đã được tập huấn, chia sẻ về các hình thức, nguyên nhân, hậu quả bạo lực trên cơ sở giới, BLGĐ, việc xử lý các tình huống BLGĐ...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, vận động người dân xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng

Tuyên truyền, vận động người dân xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng

(PNTĐ) -Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ và người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”

Ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”

(PNTĐ) -Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh  tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”  tại buôn Niêng 1, buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn; buôn Yang Lá 2, buôn Yuk, xã Đắk Liêng, huyện Lắk.
Cách phát triển du lịch cộng đồng của người phụ nữ Xê-đăng

Cách phát triển du lịch cộng đồng của người phụ nữ Xê-đăng

(PNTĐ) - Từ trung tâm TP.Kon Tum di chuyển khoảng 60km, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum hiện ra với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bầu không khí se se lạnh, rất hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Nhờ làm du lịch cộng đồng, đời sống của bà con đồng bào dân tộc ở làng Kon Pring, thị trấn Măng Đen đã dần ổn định và thoát nghèo.
Tập huấn lồng ghép giới cho  thành viên tổ truyền thông cộng đồng và cán bộ thôn, ấp

Tập huấn lồng ghép giới cho thành viên tổ truyền thông cộng đồng và cán bộ thôn, ấp

(PNTĐ)- Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tổ chức lớp tập huấn  lồng ghép giới cho hơn 130 cán bộ thôn, ấp; thành viên tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn huyện Bù Đăng vào cuối tháng 5/2023. Đây là một trong các nội dung của Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" , thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.