Hội LHPN xã Thái Hòa (huyện Ba Vì):

Trang bị kỹ năng sống từ Câu lạc bộ “Mẹ và con gái“

TRÂM ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều ngày 31/3/2023, Hội Phụ nữ xã Thái Hòa đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB “Mẹ và con gái” Kỳ 7 – Quý I năm 2023 nhằm tuyên truyền sức khỏe sinh sản (SKSS) cho trẻ vị thành niên, trong đó có trẻ là người dân tộc thiểu số và hướng dẫn các hội viên có con gái đang trong độ tuổi vị thành niên.

Nhằm tạo điểm khởi đầu để trẻ hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này, Hội LHPN huyện Ba Vì đã triển khai hoạt động của các CLB “Mẹ và con gái” tại Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội LHPN xã Thái Hòa, CLB "Mẹ và con gái" được thành lập từ năm 2020, đến nay đã có 70 hội viên tham gia sinh hoạt, định kỳ 3 tháng CLB sẽ tổ chức sinh hoạt 1 kỳ.

Trang bị kỹ năng sống từ Câu lạc bộ “Mẹ và con gái“ - ảnh 1
Hội LHPN xã Thái Hòa tổ chức sinh hoạt CLB “Mẹ và con gái” Kỳ 7 – Quý I năm 2023

Tại buổi sinh hoạt kỳ 7- quý I/2023, hội viên CLB và các em học sinh được cung cấp thông tin, kiến thức, các khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Đặc điểm, dấu hiệu của tuổi dậy thì; sự phát triển tâm sinh lý tuổi vị thành niên; giới và giới tính, tình dục an toàn và lành mạnh; mang thai ngoài ý muốn, hậu quả của nạo phá thai ở tuổi vị thành niên, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục ở trẻ em, cách nhận biết và phòng tránh. Cũng như giúp các em biết các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Đối với các em là người dân tộc, những kiến thức này là rất bổ ích, giúp các em tự bảo vệ sức khỏe, an toàn của bản thân

Trang bị kỹ năng sống từ Câu lạc bộ “Mẹ và con gái“ - ảnh 2
Đây là cơ hội để mẹ và con gái có tiếng nói chung và chia sẻ chuyện gì riêng tư rất ít tâm sự với mẹ

Việc triển khai sinh hoạt CLB “Mẹ và con gái” đã tạo điều kiện để các mẹ và bé gái có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; đồng thời tạo cơ hội cho các em gái và mẹ có tiếng nói chung và chia sẻ chuyện gì riêng tư rất ít tâm sự với mẹ. Nhờ những buổi tọa đàm mà các em có thể trao đổi thông tin hai chiều với các mẹ, các chị về vấn đề sức khỏe sinh sản và giới tính.

 

 


 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tích cực vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” cho phụ nữ dân tộc miền núi

Tích cực vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” cho phụ nữ dân tộc miền núi

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Việt Nam đã và đang tích cực vào cuộc triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số. Các mô hình, hoạt động triển khai đã được người dân đồng tình ủng hộ và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao.
Tăng cường công tác tuyên truyền để hạn chế di canh, di cư

Tăng cường công tác tuyên truyền để hạn chế di canh, di cư

(PNTĐ) -Chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, từ thực trạng di canh, di cư của đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi, nhất là người Mông, Đại biểu Khang Thị Mào - Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái đề nghị Bộ trưởng đưa ra giải pháp, cũng như đánh giá về những dự án tái định cư di dân, việc chồng lấn đất đai do di dân hiện nay.
Thí điểm và nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế, hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người

Thí điểm và nhân rộng mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế, hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người

(PNTĐ) - Sáng ngày 6/6, Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn tài liệu “Hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện mô hình hỗ trợ phát triển sinh kế hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân mua bán người”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn I ( 2021-2025) do Hội LHPN Việt Nam chủ trì.
Tuyên truyền, vận động người dân xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng

Tuyên truyền, vận động người dân xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng

(PNTĐ) -Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ và người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”

Ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”

(PNTĐ) -Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh  tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội, thành viên mô hình điểm “Tổ truyền thông cộng đồng”  tại buôn Niêng 1, buôn Niêng 2, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn; buôn Yang Lá 2, buôn Yuk, xã Đắk Liêng, huyện Lắk.