Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang

KIM LÝ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khánh thành và trao tặng nhà lớp học điểm Trường Mầm non Minh Thắng, xã Việt Vinh. Đây là công trình điểm trường vùng cao được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng kinh phí để xây dựng.

Trường Mầm non Việt Vinh được thành lập từ năm 2001 với gần 330 học sinh thuộc 14 nhóm, lớp. Nhà trường có 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ, Điểm Trường Mầm non Minh Thắng nằm trên địa bàn thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh, cách trung tâm xã 05 km, có 62 học sinh thuộc 3 nhóm lớp.

Đa số là con em đang học tập tại đây là người dân tộc, trong đó có 22/80 học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang - ảnh 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng đại diện chính quyền địa phương và đại diện BGH nhà trường trước nhà lớp học mới điểm Trường Mầm non Minh Thắng.

Nhận thấy số lượng học sinh ngày càng tăng, lớp học được xây dựng, cơi nới lâu năm, diện tích phòng học chật hẹp, xuống cấp không bảo đảm cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của trẻ, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, nhà trường chung tay xây dựng nhà lớp học mới của điểm Trường Mầm non Minh Thắng.

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang - ảnh 2

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Ngày 15/3/2024, công trình được khởi công xây dựng với hạng mục gồm: xây mới hai phòng học, nhà vệ sinh học sinh và cải tạo khuôn viên với các công trình phụ trợ khác, trong đó Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng kinh phí xây dựng.

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang - ảnh 3

Lớp học mới của điểm Trường Mầm non Minh Thắng.

Sau gần hai tháng thi công, công trình được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho các bậc phụ huynh, nhà trường cùng các em học sinh. Đây là một công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy và trò của nhà trường.

Trao tặng Nhà lớp học cho điểm Trường Mầm non Minh Thắng, Hà Giang - ảnh 4

Đoàn cán bộ nhân viên Bệnh viện cùng các em nhỏ điểm Trường Mầm non Minh Thắng.

Từ ngày hôm nay, các em học sinh điểm Trường Mầm non Minh Thắng sẽ được học tập và vui chơi trong không gian khang trang, vững chãi, sạch đẹp hơn, điểm trường vùng cao sẽ trở thành nơi ươm lên nhiều mầm non khỏe mạnh lớn lên trở thành những chủ nhân tương lai đất nước, những người dựng xây quê hương Hà Giang thêm tươi đẹp, phát triển. 

Với các hoạt động thiện nguyện, có trách nhiệm với cộng đồng tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang vì đã có đóng góp tích cực trong công tác xã hội hóa trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phòng chống nạn tảo hôn: Đẩy mạnh truyền thông từ chính “người trong cuộc”

Phòng chống nạn tảo hôn: Đẩy mạnh truyền thông từ chính “người trong cuộc”

(PNTĐ) - Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) là huyện có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua, dù vẫn còn tình trạng tảo hôn nhưng tỷ lệ đã giảm rất nhiều so với trước đây. Có được kết quả, tín hiệu đáng mừng ấy là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, người dân; đặc biệt là sự góp sức, tham gia truyền thông, vận động từ chính người trong cuộc – những “nạn nhân” của việc tảo hôn.
Tớ dày “nhuộm hồng” miền di sản Mù Cang Chải

Tớ dày “nhuộm hồng” miền di sản Mù Cang Chải

(PNTĐ) - Miền di sản Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) không chỉ nổi tiếng với danh thắng ruộng bậc thang mà còn vô cùng rực rỡ bởi những vạt tớ dày hồng rực, khoe sắc thắm. Chịu đựng điều kiện khí hậu khắc nghiệt của vùng núi cao, sức sống của cây tớ dày mãnh liệt như chính đồng bào nơi đây.
Thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xoá bỏ định kiến giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xoá bỏ định kiến giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (gọi tắt là Dự án 8) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã đẩy mạnh truyền thông bình đẳng giới, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hà Nội.
Hà Nội tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ngăn chặn tình trạng tảo hôn

Hà Nội tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ngăn chặn tình trạng tảo hôn

(PNTĐ) - Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống gây ra hệ lụy rất nặng nề đối với chất lượng dân số và sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy, trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, vấn đề trên cũng rất được quan tâm; đồng thời đưa vào nội dung quan trọng trong Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9 về "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi".
Phụ nữ chung tay đẩy lùi tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

Phụ nữ chung tay đẩy lùi tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống

(PNTĐ) - Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là những hủ tục hiện vẫn còn tồn tại, đặc biệt là ở vùng dân tộc thiểu số nước ta. Thực hiện Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 9 "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi", trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Hội LHPN của nhiều địa phương đã có cách làm rất đa dạng, hiệu quả.