Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư: Không thích nổi tiếng nhờ những chiêu trò

Chia sẻ

ĐSGĐ-Rất nhiều ca khúc do Thư sáng tác trong các bộ phim như Bỗng dưng muốn khóc, Lệ phí tình yêu… khi ra khỏi bộ phim đã có đời sống riêng và được đông đảo giới trẻ yêu thích.

 
Trong thế giới đầy hỗn loạn của showbiz hiện nay thì cách sống mà Thư lựa chọn cho mình quả là khôn ngoan và an toàn?
 
Thư đến với âm nhạc từ rất sớm và theo nghề cũng khá lâu rồi. Từ lúc chập chững vào nghề Thư đã thấy được nhiều tấm gương của những đàn anh đàn chị đi trước thành danh, tạo được sự yêu mến, ấn tượng lâu dài trong lòng công chúng bằng thực lực, tài năng chứ không phải bằng những chiêu trò nhằm tạo sự chú ý. Thư rất thích cách được mọi người biết đến và yêu quý như vậy, mặc dù trong showbiz vốn cần nhiều hơn một tài năng đơn thuần để được nổi tiếng. Và Thư hài lòng với con đường mình đang đi, dù có hơi chậm hơn so với cái tốc độ mà lẽ ra mình có thể đi. (Cười). Khán giả sẽ thấy một Minh Thư với phong cách gợi cảm, cá tính âm nhạc riêng chứ không hề phản cảm.
 
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư: Không thích nổi tiếng nhờ những chiêu trò - ảnh 1
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư
 
Bước chân vào làng giải trí cũng khá lâu nhưng cái tên Minh Thư trong vai trò ca sĩ cũng chưa phải là một cái tên thực sự hot. Phải chăng một phần còn  là do dòng nhạc alternative rock mà Thư đang theo đuổi chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam như dòng nhạc pop?
 
Điều này Thư cũng thừa nhận. Có lẽ rock là thứ âm nhạc không thực sự hợp với phái yếu, nhưng đã lỡ đam mê và yêu cái ngông cuồng, máu lửa khi được biểu diễn, được đứng trên sân khấu của rock rồi thì khó mà thoát ra khỏi nó. Giờ đây, không chỉ hát và trình diễn rock, khán giả còn thấy Thư xuất hiện với những phong cách khác nữa, như là pop, dance, thậm chí ballad và cái nhiệt huyết, cái lửa của rock luôn tồn tại trong Thư dù ở bất kỳ thể loại nào.
 
Bên cạnh vai trò là một ca sĩ, người ta còn thấy Thư rất thành công ở vai trò nhạc sĩ. Đặc biệt là những ca khúc được Thư sáng tác cho các bộ phim Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn, Lệ phí tình yêu… đều trở thành nhưng ca khúc hit được giới trẻ ưa chuộng.
 
Thư thấy mình có duyên với vai trò viết nhạc phim. Ban đầu Thư chỉ viết ca khúc phục vụ bản thân là chủ yếu nhưng sau khi kết hợp với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết nhạc cho phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc, Thư đã được mọi người chú ý đến nhiều hơn.
 
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư: Không thích nổi tiếng nhờ những chiêu trò - ảnh 2
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư
 
 Ai là người dìu dắt Thư trên con đường sự nghiệp?
 
Thư nhận được sự giúp đỡ và chỉ bảo của nhiều anh chị đi trước và cảm thấy mình may mắn khi được sự quan tâm như vậy. Tuy nhiên, cơ bản Thư vẫn đi bằng chính đôi chân của mình.
 
Vậy còn chuyện ca sĩ Lam Trường là cậu ruột của Minh Thư, nhiều người cho rằng Minh Thư đã quá may mắn khi đã có một “bệ phóng” trong sự nghiệp như vậy?
 
Quả thật ngày trước, khi nghe dư luận đồn thổi này kia về “cái bóng quá lớn” của cậu, Thư cũng có phần nào bị “sốc”. Sau này bình tĩnh lại, Thư thấy có bao nhiêu ca sĩ ở Việt Nam “lớn” hơn cái bóng của Lam Trường đâu. Điều quan trọng với Thư bây giờ là mình làm được bao nhiêu so với bản thân mình.
 
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư: Không thích nổi tiếng nhờ những chiêu trò - ảnh 3
Ca sĩ - Nhạc sĩ Minh Thư
 
Công việc của một ca sĩ và một nhạc sĩ với Thư cái nào vất vả hơn? Thư nhận thấy mình có khả năng hơn ở vai trò nào?
 
Khi bước chân vào ngành giải trí rồi, thú thật Thư muốn vất vả chứ không thích ngồi không. Vì vậy công việc nào càng vất vả và giúp mình đến gần hơn với khán giả hơn, Thư càng muốn nỗ lực. Cả hai vai trò ca sĩ và nhạc sĩ đều có cái thú vị riêng. Đi hát mình phải lưu diễn xa nhà nhưng có được gỡ, được hát cho khán giả nghe là niềm hạnh phúc. Còn với vai trò viết nhạc, Thư được ở gần gia đình nhưng áp lực tâm lý lại lớn vô cùng.
 
Cảm ơn những chia sẻ chân thành, cởi mở của Thư. Chúc Thư luôn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của mình!
 
    Khánh Huyền

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

(PNTĐ) - Chiều 7/2/2026, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đã diễn ra cuộc gặp mặt, giao lưu giữa Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân – người Việt Nam và châu Á đầu tiên bay lên vũ trụ vào năm 1980 trong chương trình Interkosmos của Liên Xô, chị Amanda Nguyễn, nữ phi hành gia người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ, cùng các sĩ quan trẻ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, đoàn viên, thanh niên Bộ Ngoại giao và sinh viên Học viện Ngoại giao.
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

(PNTĐ) - Ngày 7/2/2026, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội, Cơ quan thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women), với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Huấn luyện Quân sự (MTCP) thuộc Bộ Quốc phòng Canada tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho Phụ nữ Quân đội vì hòa bình và an ninh trong kỷ nguyên số”.
Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

(PNTĐ) - Trong thế giới hiện đại bận rộn, khi người ta dễ bị cuốn theo guồng quay của công việc và trách nhiệm, vẫn có những con người giữ được sự bình yên nội tại và lan tỏa cảm hứng đến những người xung quanh. Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Lam Hà là một trong những người như vậy.
Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

(PNTĐ) - Ngày 31/1/2025, vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang khẩn trương quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ 14 và chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội với sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình Gala Doanh nhân nữ Hà Nội Tài hoa và Nhân ái.