Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của năm 2020 chính thức khởi động

Chia sẻ

Mặc dù chưa hết dịch Covid-19 nhưng cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần 2 năm 2020 đã bất ngờ khởi động. Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại tỉnh Đắk Nông.

Đương kim Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam - Hoa hậu Hoàn Cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân trong Dự án sách ảnh Du lịch Việt Nam có chủ đề Khám phá vẻ đẹp Việt Nam. Ảnh: Nhiếp ảnh gia Hạo NhiênĐương kim Hoa Khôi Du Lịch Việt Nam - Hoa hậu Hoàn Cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân trong Dự án sách ảnh Du lịch Việt Nam có chủ đề Khám phá vẻ đẹp Việt Nam. Ảnh: Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Nối tiếp thành công từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2017, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ 2 sẽ có nhiều dấu ấn đặc biệt hơn, mang đậm ý nghĩa quảng bá du lịch trong nước. Đây cũng là hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam.

Thông qua các hoạt động của cuộc thi, đơn vị tổ chức mong muốn tìm kiếm những nhan sắc hội đủ các yêu cầu về trí tuệ và những hiểu biết về văn hóa du lịch - lịch sử nước nhà và thế giới; tạo cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Việt Nam bằng những hoạt động thiết thực.

Theo bà Vũ Mỹ Dung, Giám đốc Công ty TNHH Quảng Cáo truyền thông Tấm và Cám, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, năm 2020 là một năm đầy thách thức cho ngành du lịch trong nước nói riêng và cả thế giới nói chung do dịch bệnh Covid-19. Việt Nam là một trong số ít quốc gia có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa đã thể hiện sự hiệu quả. Nhờ đó, từ cuối tháng 4 đến nay, hoạt động của người dân bắt đầu dần trở lại bình thường.

Vừa qua, Chính phủ tiếp tục có nhiều chỉ đạo tích cực để khôi phục mọi lĩnh vực đời sống, nhất là trong sản xuất, kinh doanh. Đối với ngành du lịch, đây là một trong những ngành cần có nhiều hoạt động năng động hơn để quảng bá đất nước và hình ảnh con người Việt Nam như một điểm đến than thiện - an toàn.

Một cuộc thi nhan sắc với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam như Hoa khôi Du lịch Việt Nam được Ban tổ chức cố gắng khởi động và thực hiện đúng thời điểm sẽ mang ý nghĩa đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020 đầy khó khăn.

Về địa điểm thi bán kết và chung kết, bà Vũ Mỹ Dung cho hay, năm 2020 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lớn tại tỉnh Đắk Nông: thành lập Thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông (tỉnh cuối cùng của Việt Nam có thành phố trực thuộc); Tà Đùng - Công viên địa chất Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu; một loạt địa điểm du lịch nổi tiếng nguyên sơ của Đắk Nông như Vườn Quốc gia Tà Đùng, Thác Lưu Ly, Thác Trinh nữ, Khu bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, Cụm thác Dray Sáp - Gia Long, Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô và nhiều điểm du lịch nằm trên 3 cung đường trekking đẹp mê hồn của Công viên địa chất Tà Đùng… được đẩy mạnh quảng bá là lý do quan trọng khiến đơn vị tổ chức lựa chọn tỉnh Đắk Nông.

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Hạo NhiênẢnh: Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên

Ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 10/05/2020. Sơ khảo khu vực phía Bắc diễn ra vào tháng 6 tại Hà Nội và phía Nam vào tháng 10/2020 tại TPHCM. Tháng 1/2021 sẽ diễn ra vòng bán kết và chung kết tại Đắk Nông. Chung kết xếp hạng diễn ra vào tối ngày 16/1/2021 tại Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Thông tin cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần thứ 2 năm 2020

- Tiêu chuẩn: Là nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 18-26; đã tốt nghiệp Phổ thông trung học; chưa lập gia đình, chưa kết hôn; chiều cao từ 1m6 trở lên

- Nội dung thi vòng sơ khảo: Đo chiều cao, cân nặng, hình thể, nhân trắc học và tính điểm chỉ số hình thể; trình diễn catwalk theo nhạc; trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo.

- Danh hiệu và cơ cấu giải thưởng: Danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm chung kết được trao danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng. Bao gồm: tiền mặt 150,000,000 VNĐ (Một trăm năm mươi triệu đồng tiền mặt); vương miện và quà tặng; bằng chứng nhận.

Danh hiệu Á khôi 1. Tổng giá trị 1 tỷ đồng, gồm: tiền mặt 100,000,000 VNĐ (Một trăm triệu đồng tiền mặt); vương miện và quà tặng; bằng chứng nhận.

Danh hiệu Á khôi 2. Tổng giải thưởng trị giá 500.000.000 đồng, gồm: tiền mặt 70,000,000 VNĐ (Bảy mươi triệu đồng tiền mặt); vương miện và quà tặng; bằng chứng nhận.

Các danh hiệu và giải phụ: Người đẹp Áo dài; Người đẹp Dạ hội; Người đẹp Tài Năng; Người đẹp Ảnh; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp có thể hình đẹp nhất. Thí sinh đạt danh hiệu phụ của cuộc thi được giải thưởng có tổng giá trị là 100.000.000 đồng bao gồm tiền mặt, quà tặng và bằng chứng nhận của Ban Tổ chức.

- Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

Tại Hà Nội: 68 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TPHCM: Công ty Đào tạo Giải trí Leading Media số 525 đường Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh TPHCM

Vì giãn cách xã hội vẫn còn cần thiết áp dụng tại một số nơi nên thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký dự thi qua Email, Website chính thức của Ban Tổ Chức và tham khảo thêm thông tin cũng như các hoạt động trên Facebook, Kênh Youtube.

Email: hoakhoidulichvietnam@gmail.com

Website: http://hoakhoidulichvietnam.vn

 NGỌC TẤN/Chinhphu.vn

Theo http://tphcm.chinhphu.vn/cuoc-thi-sac-dep-dau-tien-cua-nam-2020-chinh-thuc-khoi-dong

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 2: Không để lãng phí nguồn lực công sản

Kỳ 2: Không để lãng phí nguồn lực công sản

(PNTĐ) -GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Ở Việt Nam, đất đai thuộc khu vực quyền tài sản công thường không được các cơ quan quản lý đất đai đặt thành trọng tâm. Vì vậy mà nguồn lực công sản bị rơi vào hoàn cảnh dễ dàng bị tham nhũng, lãng phí. Để khắc phục tình trạng quản lý lỏng lẻo này, cần bổ sung vào Luật Đất đai (sửa đổi) quy định về đất đai thuộc khu vực quyền tài sản công và đất đai thuộc khu vực quyền tài sản tư và gắn với nó là các quy tắc quản lý phù hợp”.