Đường sắt bán vé giảm giá đến 50%

Chia sẻ

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết sẽ áp dụng chương trình giảm giá vé tàu đến 50% cho hành khách mua vé trước ngày đi tàu nhiều ngày tùy theo số ngày và cự ly vận chuyển.

Từ ngày 1/3/2021 trên tuyến Bắc - Nam chỉ còn 2 đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt và một số mác tàu chạy không thường xuyên. Ảnh: Báo Giao thông.Từ ngày 1/3/2021 trên tuyến Bắc - Nam chỉ còn 2 đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt và một số mác tàu chạy không thường xuyên. (Ảnh: Báo Giao thông).

Theo đó, hành khách mua vé cá nhân các đôi tàu SE3/SE4, SE7/SE8 có cự ly vận chuyển trên 900km và đôi tàu SE21/SE22 có cự ly vận chuyển trên 600km trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé; từ 10-19 ngày giảm 10%; từ 20-29 ngày giảm 20%; từ 30-39 ngày giảm 30%; từ 40-49 ngày giảm 40% và từ 50 ngày trở lên giảm 50%.

Không áp dụng các mức giảm này đối với loại chỗ khoang 4 giường tàu SE3. Hành khách muốn đổi, trả vé giảm giá từ 20-50% sẽ phải chịu mức khấu trừ tương đương mức giảm và trả trước giờ tàu chạy 72 giờ.

Đối với hành khách mua vé đôi tàu SNT1/SNT2 có cự ly vận chuyển trên 300 km, nếu mua trước ngày đi tàu từ 5-9 ngày được giảm 5% giá vé; từ 10-19 ngày giảm 10%; từ 20-29 ngày giảm 20%; từ 30-39 ngày giảm 30%. Loại chỗ không áp dụng giảm giá, mức khấu trừ và thời gian khi đổi trả vé tương tự như vé giảm giá các tàu SE.

Được biết, từ ngày 1/3/2021 trên tuyến Bắc - Nam chỉ còn 2 đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt và một số mác tàu chạy không thường xuyên.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Sài Gòn, chạy hai đôi tàu SE3/SE4, SE7/SE8. Đôi tàu SE3/SE4 xuất phát hai ga Hà Nội/Sài Gòn lúc 19h25. Tàu SE3 đến ga Vinh lúc 1h29, ga Đà Nẵng lúc 11h44, ga Nha Trang lúc 21h58 và đến ga Sài Gòn lúc 6h38. Chiều ngược lại, tàu SE4 đến ga Nha Trang lúc 2h54, ga Đà Nẵng lúc 12h56, ga Vinh lúc 23h13 và đến ga Hà Nội lúc 5h50.

Đôi tàu SE7/SE8 xuất phát Sài Gòn, Hà Nội lúc 6h00. Tàu SE7 đến ga Vinh lúc 12h12, ga Đà Nẵng lúc 22h58, ga Nha Trang lúc 8h57 và đến ga Sài Gòn lúc 16h55. Chiều ngược lại, tàu SE8 đến ga Nha Trang lúc 13h55, ga Đà Nẵng lúc 0h34, ga Vinh lúc 12h08 và đến ga Hà Nội lúc 19h13.

Tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng, tổ chức chạy đôi tàu SE21/SE22 từ ngày 1/3 đến ngày 7/3/2021. Tàu SE22 xuất phát Sài Gòn lúc 11h40, đến Đà Nẵng lúc 6h38. Tàu SE21 xuất phát Đà Nẵng lúc 9h12, đến Sài Gòn lúc 7h14.

Tuyến Sài Gòn - Nha Trang, tổ chức chạy tàu SNT2 xuất phát Sài Gòn thứ 6 hàng tuần lúc 20h30, đến Nha Trang lúc 5h38. Tàu SNT1 xuất phát Nha Trang Chủ nhật hàng tuần lúc 20h00, đến Sài Gòn lúc 5h24.

Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã cho dừng chạy hàng loạt tàu địa phương trên các tuyến vì vắng khách do COVID-19. Ở phía Nam sẽ dừng hẳn tàu địa phương trên các tuyến Sài Gòn - Phan Thiết, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Đà Nẵng…

Ở phía Bắc, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chỉ chạy thường xuyên hàng ngày đôi tàu LP5/LP6 so với 2 đôi tàu trước đây. Ngoài ra, dịp cuối tuần chạy thêm đôi tàu LP3/LP8 các ngày thứ 7 và Chủ nhật. Các tàu này không nhận đón trả khách tại các ga Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng để đảm bảo phòng dịch COVID-19.

PHAN TRANG/VGP

Theo http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Duong-sat-ban-ve-giam-gia-den-50/424254.vgp

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

(PNTĐ) - Chiều 7/2/2026, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đã diễn ra cuộc gặp mặt, giao lưu giữa Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân – người Việt Nam và châu Á đầu tiên bay lên vũ trụ vào năm 1980 trong chương trình Interkosmos của Liên Xô, chị Amanda Nguyễn, nữ phi hành gia người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ, cùng các sĩ quan trẻ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, đoàn viên, thanh niên Bộ Ngoại giao và sinh viên Học viện Ngoại giao.
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

(PNTĐ) - Ngày 7/2/2026, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội, Cơ quan thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women), với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Huấn luyện Quân sự (MTCP) thuộc Bộ Quốc phòng Canada tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho Phụ nữ Quân đội vì hòa bình và an ninh trong kỷ nguyên số”.
Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

(PNTĐ) - Trong thế giới hiện đại bận rộn, khi người ta dễ bị cuốn theo guồng quay của công việc và trách nhiệm, vẫn có những con người giữ được sự bình yên nội tại và lan tỏa cảm hứng đến những người xung quanh. Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Lam Hà là một trong những người như vậy.
Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

(PNTĐ) - Ngày 31/1/2025, vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang khẩn trương quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ 14 và chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội với sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình Gala Doanh nhân nữ Hà Nội Tài hoa và Nhân ái.