Hơn 100 ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân được Unilever hỗ trợ người dân miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương, Unilever đã hỗ trợ cộng đồng miền Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão Yagi hơn 100,000 sản phẩm chăm sóc cá nhân, tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Hơn 100 ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân được Unilever hỗ trợ người dân miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 - ảnh 1
Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Unilever đã đóng góp 54,000 sản phẩm trị giá 4 Tỷ Đồng 

Bão số 3 (bão Yagi) là cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông trong 30 năm qua, đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước. Tính đến ngày 15/9, bão số 3 đã khiến 353 người chết và mất tích, khoảng 1,900 người bị thương. Trong giai đoạn cấp thiết này, Unilever đã nhanh chóng huy động các nguồn lực để tích cực hỗ trợ, đóng góp.

Chăm sóc vệ sinh cá nhân, vệ sinh gia đình, phòng chống dịch bệnh là một nhu cầu thiết yếu sau bão lũ. Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, doanh nghiệp đã đóng góp 54,000 sản phẩm cần thiết như: sữa tắm, nước rửa tay, kem đánh răng, bàn chải thuộc các thương hiệu Lifebuoy, P/S, Closeup, trị giá lên tới 4 Tỷ Đồng cho người dân chịu nhiều thiệt hại sau bão. Bên cạnh đó, Unilever hỗ trợ 14,900 sản phẩm OMO, Knorr, Vim, Lifebuoy, P/S trị giá 1.7 Tỷ thông qua Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam để chuyển đến 10 tỉnh thành bao gồm Yên Bái, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nội, Tuyên Quang. Đặc biệt, nhãn hàng Lifebuoy đã dành tặng 30 phần học bổng cho trẻ em mồ côi tại Lào Cai.

Hơn 100 ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân được Unilever hỗ trợ người dân miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 - ảnh 2
Đại diện Unilever cùng Bà Tôn Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chị Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó ban Gia đình Xã hội

Unilever cùng Lifebuoy và Sunlight hợp tác với Viện Pasteur TP.HCM trao tặng 2,500 phần quà  trong chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc cho bà con vùng bão lũ, đồng thời hơn 20,000 sản phẩm chăm sóc cá nhân trị giá 2 Tỷ đồng mà Unilever hỗ trợ cán bộ y tế và người dân cũng sẽ được gửi đến CDC của 5 địa phương chịu ảnh hưởng của bão lũ.  

Để góp phần chia sẻ với các tiểu thương trong chuỗi cung ứng của mình bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ, OrderUnow - Ứng dụng đặt hàng Unilever không thể thiếu dành cho tiểu thương dành tặng cho tiểu thương Miền Bắc 500,000,000 tiền mặt thông qua Hội Phụ Nữ Việt Nam. Đây là sự hỗ trợ kịp thời, giúp các hộ kinh doanh nhỏ lẻ có thể hồi phục nhanh chóng và bắt đầu tái thiết kinh doanh.

Hơn 100 ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân được Unilever hỗ trợ người dân miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 - ảnh 3
OrderUnow - ứng dụng đặt hàng dành cho tiểu thương của Unilever dành tặng cho tiểu thương Miền Bắc 500,000,000 tiền mặt thông qua Hội Phụ Nữ Việt Nam

 

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ khẩn cấp, Unilever sẽ nỗ lực phối hợp với các đối tác thực hiện kế hoạch hỗ trợ trung và dài hạn cho người dân chịu thiệt hại tại miền Bắc. Trong khoảng thời gian tới, Unilever và các nhãn hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương nhằm tổ chức các hoạt động góp phần khôi phục và cải thiện chất lượng cuộc sống tại các khu vực này.

Vì ngôi nhà chung Việt Nam, không chỉ Unilever, mà mỗi cá nhân, tổ chức, và doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam đều có thể góp phần nhỏ bé của mình, giúp đồng bào miền Bắc vượt qua thời điểm thử thách này. Bởi bằng sự sẻ chia, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một Việt Nam vững vàng hơn. 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

Khát vọng vươn xa từ hai thế hệ người Việt Nam

(PNTĐ) - Chiều 7/2/2026, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), đã diễn ra cuộc gặp mặt, giao lưu giữa Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân – người Việt Nam và châu Á đầu tiên bay lên vũ trụ vào năm 1980 trong chương trình Interkosmos của Liên Xô, chị Amanda Nguyễn, nữ phi hành gia người Mỹ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ, cùng các sĩ quan trẻ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, đoàn viên, thanh niên Bộ Ngoại giao và sinh viên Học viện Ngoại giao.
Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho phụ nữ quân đội

(PNTĐ) - Ngày 7/2/2026, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội, Cơ quan thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women), với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Huấn luyện Quân sự (MTCP) thuộc Bộ Quốc phòng Canada tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn cho Phụ nữ Quân đội vì hòa bình và an ninh trong kỷ nguyên số”.
Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

Nữ điều dưỡng quân y “yêu đời, yêu người”

(PNTĐ) - Trong thế giới hiện đại bận rộn, khi người ta dễ bị cuốn theo guồng quay của công việc và trách nhiệm, vẫn có những con người giữ được sự bình yên nội tại và lan tỏa cảm hứng đến những người xung quanh. Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Lam Hà là một trong những người như vậy.
Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

Doanh nhân nữ Thủ đô: Tài hoa và nhân ái

(PNTĐ) - Ngày 31/1/2025, vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang khẩn trương quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ 14 và chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội với sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức chương trình Gala Doanh nhân nữ Hà Nội Tài hoa và Nhân ái.