Lạ miệng với gà kho cà chua

Chia sẻ

Món gà kho cà chuaMón gà kho cà chua

Nguyên liệu

- Gà ta: ½ con (phần đùi)
- Cà chua chín: 500g
Xà lách: 1 cây
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: 100g
- Hành lá: 10g
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Tiêu xay: ¼ muỗng nhỏ
- Dầu màu điều: 1 muỗng canh
- Ngũ vị hương: ¼ muỗng nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, muối, đường, nước mắm, bột nêm

Thực hiện

-Nguyên liệu hành tây, hành lá, dưa chuột rửa rạch để ráo nước. Sau đó đem hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc 1cm, dưa chuột thái khoanh.
- Gà mua về xát muối, rửa sách để ráo nước, rồi xẻ hai đùi, chặt phần còn lại thành 4 miếng. Sau đó ướp gà với ½ muỗng nhỏ muối trong 10 phút, rồi đem gà chiên sém mặt.
- Tiếp tục ướp gà với ½ hành và tỏi băm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm và ngũ vị hương trong 20 phút.
- Cà chua xẻ chữ thập trên vỏ, luộc 1 phút rồi lột vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Làm sốt cà: Đung nóng 3 muỗng canh dầu ăn, thêm ít hành tỏi vào phi thơm rồi cho cà vào xào. Nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh xì dầu. Khi cà chua chín, rút bớt nước rồi cho dầu điều vào đảo đều, tắt bếp.
- Tiến hành kho gà: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho gà đã ướp vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho sốt cà vào gà rồi kho vừa lửa đến khi gà mềm, thấm gia vị. Cho thêm hành tây, hành chín thì tắt bếp, cho hành lá lên mặt.
- Món gà kho cà chua ăn kèm với dưa chuột, xà lách và cơm trắng.

Khánh An

Tin cùng chuyên mục

Thiết lập công cụ kiểm soát quyền lực

Kỳ 4: Chặn “lỗ hổng” tiêu cực bằng hành lang pháp lý

(PNTĐ) -Luật Đất đai năm 2013 sau gần 10 năm thực thi dù đã khắc phục, giải quyết được những tồn tại, hạn chế của Luật Đất đai năm 2003, song theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) - đơn vị được giao soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, luật hiện hành và các văn bản dưới luật đã và đang bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập. Trong khi đó, việc thực hiện quy định của Luật Đất đai hiện hành cũng cho thấy mâu thuẫn và chồng chéo với các văn bản pháp luật khác như: Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản, Bộ luật Dân sự...
Kỳ 3: “Vá lỗ hổng” trong định giá đất, hài hòa lợi ích và công bằng

Kỳ 3: “Vá lỗ hổng” trong định giá đất, hài hòa lợi ích và công bằng

(PNTĐ) -Chỉ cần một quyết định hành chính có thể làm mất đi hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước; việc hàng trăm dự án chậm tiến độ cũng có nguyên nhân liên quan đến định giá đất, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng… Do đó, định giá đất là vấn đề khó khăn nhất để đảm bảo hài hòa lợi ích và công bằng xã hội.
Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

(PNTĐ) -Diễn ra vào ngày 28 – 29/9 tại Thủ đô Viên (Áo), chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 – 1/12/2022).
Kỳ 2: Không để lãng phí nguồn lực công sản

Kỳ 2: Không để lãng phí nguồn lực công sản

(PNTĐ) -GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Ở Việt Nam, đất đai thuộc khu vực quyền tài sản công thường không được các cơ quan quản lý đất đai đặt thành trọng tâm. Vì vậy mà nguồn lực công sản bị rơi vào hoàn cảnh dễ dàng bị tham nhũng, lãng phí. Để khắc phục tình trạng quản lý lỏng lẻo này, cần bổ sung vào Luật Đất đai (sửa đổi) quy định về đất đai thuộc khu vực quyền tài sản công và đất đai thuộc khu vực quyền tài sản tư và gắn với nó là các quy tắc quản lý phù hợp”.