Người vợ liệt sỹ đóng góp tiền vào quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ

Dù ở tuổi 80, nhưng bà Nguyễn Thị Thư (sinh năm 1942, trú tại thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội), vợ liệt sỹ, vẫn hăng hái tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đặc biệt, bà là tấm gương sáng trong phong trào phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Gặp bà Thư trong tiết trời lạnh se sắt và những hạt mưa xuân lất phất bay vào những ngày cuối năm, bà Nguyễn Thị Thư bồi hồi kể, năm 1968, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ông Chử Văn Đang đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Củ Chi.

Bà Nguyễn Thị Thư bên sạp hàng của gia đình mìnhBà Nguyễn Thị Thư bên sạp hàng của gia đình mình (Ảnh: Thanh Hồng)

Vượt qua đau thương mất mát, được sự động viên của gia đình, làng xóm, bà Thư đã gắng gượng vươn lên trong cuộc sống, chăm sóc, nuôi dạy các con trưởng thành, chăm chỉ lao động, tích cực tham gia công tác xây dựng quê hương, đất nước. Bà Thư luôn tâm niệm, việc bà chăm lo cuộc sống gia đình chu đáo chính là tình yêu thương, trách nhiệm của bà với người chồng đã hi sinh vì Tổ quốc.

Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bà Thư luôn chấp hành nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, là tấm gương sáng để các con cháu noi theo. 

Dù tuổi cao nhưng hằng ngày bà Thư vẫn bán hàng phụ giúp con cháu và luôn tích cực vận động bạn bè, hàng xóm tham gia các phong trào tại địa phương. Đặc biệt, với tấm lòng, tình cảm và mong muốn đóng góp cho quê hương bằng những việc làm thiết thực nhất, bà Thư tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động của địa phương. Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19, hàng ngày qua theo dõi tin tức trên báo chí, ti vi, đài phát thanh huyện Thanh Trì và xã Vạn Phúc, bà đã nắm bắt các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch và thấu hiểu nỗi vất vả của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Bà Thư đã tự nguyện đóng góp 10 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm tuổi già để ủng hộ vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của xã Vạn Phúc.

Bà chia sẻ, tuy số tiền không nhiều nhưng nếu mỗi người dân đóng góp một ít, “tích tiểu thành đại”, chúng ta sẽ có thêm nguồn lực để chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh.

Không những thế, bà Thư còn vận động các phật tử trong Đạo tràng chùa Vạn Phúc ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của xã thêm 30 triệu đồng; tiếp thêm nguồn lực cho địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo ông Lã Văn Song - Bí thư chi bộ, trưởng thôn 3, hành động của bà Thư đã lan toả những hành động đẹp vì cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh ở địa phương. “Đây là việc làm ý nghĩa và đáng trân trọng. Đó cũng là nghĩa cử của tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch Covid-19” – ông Song đánh giá.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe của phái nữ giữ vị trí quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc

Sức khỏe của phái nữ giữ vị trí quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc

(PNTĐ) - Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày một nâng lên, các thành viên trong gia đình không chỉ “ăn no, mặc ấm” mà cần phải hưởng thụ các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, giải trí và đặc biệt phải sống khỏe. Sức khỏe của người phụ nữ trong mỗi gia đình giữ vị trí quan trọng để góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, dược liệu để giữ gìn sức khỏe cho chị em phụ nữ và thành viên trong nhà là xu hướng của các gia đình Việt hiện nay.
Khốn đốn vì tín dụng đen qua app

Khốn đốn vì tín dụng đen qua app

(PNTĐ) -Thủ tục vay dễ dàng, không cần tín chấp, chuyển khoản nhanh chóng cho khách hàng khiến nhiều người đã sập bẫy các app vay tiền dưới hình thức “tín dụng đen” trên mạng xã hội. Để rồi sau đó phải khốn đốn với mức lãi suất cắt cổ và nhiều hình thức đòi nợ như khủng bố, dọa dẫm, bôi nhọ danh dự, uy tín của các app tín dụng đen này.
Thách thức lớn từ việc chuộng con trai

Thách thức lớn từ việc chuộng con trai

(PNTĐ) -5/6 vùng kinh tế - xã hội ở Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS), trong đó vùng đồng bằng sông Hồng là khu vực xảy ra tình trạng MCBGTKS ở mức cao nhất. MCBGTKS xảy ra ở cả thành thị và nông thôn. Tình trạng này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chất lượng dân số cũng như sự phát triển xã hội nếu chúng ta không có giải pháp ứng phó sớm.