Bà đâu phải siêu nhân

Huyền Thương
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thấy tôi về nhà, giọng bà như mếu báo tin: “Bà bị lừa mất 4 triệu rồi cháu ạ. Khổ, chúng nó lừa giỏi quá, còn bà thì mất cảnh giác. Sao chúng nó dã man thế, đến cả bà già gần đất xa trời như thế này rồi cũng không tha”.

Chẳng là chiều nay, có mấy người mang tới nhà tôi một cái nồi cơm điện, nói là người của siêu thị giao hàng do mẹ tôi đặt mua. Nhà chỉ có mỗi mình bà tôi ở nhà, nên đối tượng lừa đảo bảo bà cứ nhận hàng rồi trả nốt tiền thay mẹ tôi cũng được. Họ còn bảo là mẹ tôi đã trả ½ số tiền rồi, nếu bà tôi không trả thì họ mang nồi về, vậy thì tiền mẹ tôi đã trả cũng sẽ không lấy lại được nữa. Lúc đó, bà chỉ nghĩ là không được làm mẹ mất tiền oan nên đem 4 triệu ra trả cho đối tượng lừa đảo rồi nhận nồi.

Khi mẹ tôi về, bà kể chuyện mới té ngửa là bị lừa. Cái nồi cơm điện đó là nồi rởm, may ra có giá chỉ 200.000 đồng và mẹ tôi chẳng đặt mua cái nồi nào cả. Vì là nồi rởm nên cả nhà cũng không ai dám dùng vì sợ bị cháy nổ. Bà tôi tiếc quá, cứ tự trách mình là cả tin. Lẽ ra lúc đó bà chỉ chậm lại một chút, gọi điện cho mẹ tôi để kiểm tra thông tin thì đã không xảy ra cơ sự này.

Bà đâu phải siêu nhân - ảnh 1
Ảnh minh họa

Bà tôi buồn, lại xấu hổ với cả nhà nên cứ ở tịt trong phòng, chẳng muốn ra ngoài. 4 triệu đó bà dành dụm từ đầu năm, định cuối năm mang ra mừng tuổi các cháu. Giờ thì những đồng tiền đó đã bị bọn lừa đảo nhẫn tâm lấy đi.

- Cháu à, bà xin lỗi mọi người rất nhiều. Bao lâu nay, bà vẫn cứ nghĩ mình lớn tuổi rồi thì cái gì cũng biết. Bà dặn cháu ở nhà thì không được tự ý mở cửa cho người lạ vào. Khi ra đường thì không tự tiện nhận quà của người lạ, hay là lên xe để người lạ chở đi chơi. Có gì nghi ngờ thì phải gọi cho bà, cho mẹ để hỏi lại. Cháu còn nhớ cái lần cháu bị lạc ở vườn hoa do đi theo chú bán kẹo kéo không, bà vừa khóc vừa đi tìm cháu khắp nơi. Đến lúc thấy cháu vẫn đang đứng chôn chân nhìn chú ý kéo kẹo, bà giận quá mắng cho cháu một trận. Vậy mà bây giờ, thì bà lại phạm phải lỗi mà chính bà đã luôn nhắc nhở cháu.

Nghe bà nói xong, tôi liền ôm lấy bà an ủi: Bà ơi, bà đâu phải là siêu nhân. Ai rồi cũng có lúc phạm lỗi, cả người lớn và trẻ con đều vậy. Vì thế, cháu vẫn luôn kính trọng và yêu bà rất nhiều. Bà vẫn luôn là người bà giỏi giang, tốt bụng của cả nhà mình. Đôi khi mắc sai lầm cũng là cách để bà càng trở nên giỏi hơn nữa đấy ạ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lời cảm ơn đầu xuân

Lời cảm ơn đầu xuân

(PNTĐ) - Vợ chồng chị đã có một cái Tết tươm tất, không phải lo nghĩ gì nhiều. Cho đến trước lúc anh lên lại thành phố, chị vô tình đọc được tin nhắn của người quen gửi vào điện thoại của anh: “Ngoài Rằm ông cho tôi xin lại món tiền, cũng là giật tạm trong nhà nên không muốn để vợ phát hiện”.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.