Bà đâu phải siêu nhân

Huyền Thương
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thấy tôi về nhà, giọng bà như mếu báo tin: “Bà bị lừa mất 4 triệu rồi cháu ạ. Khổ, chúng nó lừa giỏi quá, còn bà thì mất cảnh giác. Sao chúng nó dã man thế, đến cả bà già gần đất xa trời như thế này rồi cũng không tha”.

Chẳng là chiều nay, có mấy người mang tới nhà tôi một cái nồi cơm điện, nói là người của siêu thị giao hàng do mẹ tôi đặt mua. Nhà chỉ có mỗi mình bà tôi ở nhà, nên đối tượng lừa đảo bảo bà cứ nhận hàng rồi trả nốt tiền thay mẹ tôi cũng được. Họ còn bảo là mẹ tôi đã trả ½ số tiền rồi, nếu bà tôi không trả thì họ mang nồi về, vậy thì tiền mẹ tôi đã trả cũng sẽ không lấy lại được nữa. Lúc đó, bà chỉ nghĩ là không được làm mẹ mất tiền oan nên đem 4 triệu ra trả cho đối tượng lừa đảo rồi nhận nồi.

Khi mẹ tôi về, bà kể chuyện mới té ngửa là bị lừa. Cái nồi cơm điện đó là nồi rởm, may ra có giá chỉ 200.000 đồng và mẹ tôi chẳng đặt mua cái nồi nào cả. Vì là nồi rởm nên cả nhà cũng không ai dám dùng vì sợ bị cháy nổ. Bà tôi tiếc quá, cứ tự trách mình là cả tin. Lẽ ra lúc đó bà chỉ chậm lại một chút, gọi điện cho mẹ tôi để kiểm tra thông tin thì đã không xảy ra cơ sự này.

Bà đâu phải siêu nhân - ảnh 1
Ảnh minh họa

Bà tôi buồn, lại xấu hổ với cả nhà nên cứ ở tịt trong phòng, chẳng muốn ra ngoài. 4 triệu đó bà dành dụm từ đầu năm, định cuối năm mang ra mừng tuổi các cháu. Giờ thì những đồng tiền đó đã bị bọn lừa đảo nhẫn tâm lấy đi.

- Cháu à, bà xin lỗi mọi người rất nhiều. Bao lâu nay, bà vẫn cứ nghĩ mình lớn tuổi rồi thì cái gì cũng biết. Bà dặn cháu ở nhà thì không được tự ý mở cửa cho người lạ vào. Khi ra đường thì không tự tiện nhận quà của người lạ, hay là lên xe để người lạ chở đi chơi. Có gì nghi ngờ thì phải gọi cho bà, cho mẹ để hỏi lại. Cháu còn nhớ cái lần cháu bị lạc ở vườn hoa do đi theo chú bán kẹo kéo không, bà vừa khóc vừa đi tìm cháu khắp nơi. Đến lúc thấy cháu vẫn đang đứng chôn chân nhìn chú ý kéo kẹo, bà giận quá mắng cho cháu một trận. Vậy mà bây giờ, thì bà lại phạm phải lỗi mà chính bà đã luôn nhắc nhở cháu.

Nghe bà nói xong, tôi liền ôm lấy bà an ủi: Bà ơi, bà đâu phải là siêu nhân. Ai rồi cũng có lúc phạm lỗi, cả người lớn và trẻ con đều vậy. Vì thế, cháu vẫn luôn kính trọng và yêu bà rất nhiều. Bà vẫn luôn là người bà giỏi giang, tốt bụng của cả nhà mình. Đôi khi mắc sai lầm cũng là cách để bà càng trở nên giỏi hơn nữa đấy ạ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Giữ lửa” sự thật giữa lằn ranh sinh tử

“Giữ lửa” sự thật giữa lằn ranh sinh tử

(PNTĐ) - Trong những năm gần đây, thế giới liên tiếp chứng kiến các cuộc xung đột khốc liệt, thiên tai thảm khốc và những đại dịch toàn cầu. Trong bức tranh hỗn loạn ấy, có một lực lượng thầm lặng nhưng kiên cường luôn có mặt ở tuyến đầu để ghi lại sự thật, đưa tin một cách trung thực và kịp thời đến công chúng, đó là các nhà báo. Họ không chỉ đơn thuần là những người đưa tin, mà là những chiến binh không vũ khí, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để bảo vệ sự thật.
Những nữ nhà báo tận tâm với nghề

Những nữ nhà báo tận tâm với nghề

(PNTĐ) - Nghề báo luôn nhọc nhằn, vất vả, nhất là đối với phái nữ. Thế nhưng, vượt qua khó khăn, trở ngại, những nữ phóng viên vẫn miệt mài với nghề,  mang đến những tác phẩm báo chí chất lượng. Hãy cùng gặp gỡ  một vài gương mặt trong số họ trong một dịp rất đặc biệt-kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
Khi nào tiền cho thuê nhà trong thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng?

Khi nào tiền cho thuê nhà trong thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng?

(PNTĐ) Câu hỏi: Vợ chồng tôi có 3 căn nhà, 1 căn ở chung còn 2 căn thống nhất chia làm tài sản riêng của mỗi người. Xin hỏi tiền cho thuê nhà phát sinh thu được trong thời kỳ hôn nhân từ các căn nhà là tài sản riêng hay chung?                                                                                    Hoàng Thị Vân (Hoài Đức)
Con ma trên cây thị

Con ma trên cây thị

(PNTĐ) - Ở trong xóm, cách nhà tôi không xa có một ngôi nhà hoang. Đó là một ngôi nhà sập sệ, không có mái, chỉ còn lại bốn bức tường loang lổ vôi vữa và rêu thì bám phủ xanh rì. Xung quanh cỏ dại, cây cối mọc um tùm. Tụi trẻ con trong xóm đứa nào cũng sợ, chẳng dám bén mảng tới. Thằng Vũ nói ngôi nhà này là nơi trú ngụ của một ma nữ.