Bí mật của hai mẹ con

HUYỀN THƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Tin nóng, tin nóng. Em kể cho chị xem chàng là ai? Học lớp mấy? Em và chàng yêu nhau lâu chưa?”.

Tối đó, Đan nhận được tin chát qua zalo của chị họ. Chị hơn Đan hai tuổi, hiện đang học lớp 12. Bình thường, hai chị em vẫn hay rủ rỉ tâm sự, nhưng riêng chuyện “tình củm” này thì Đan chưa muốn công khai. Vì vậy, khi đọc được tin nhắn của chị, Đan biết ngay là ai đã “phản bội” mình. 

- Mẹ, vì sao mẹ lại kể chuyện của con ra cho chị biết. Con xấu hổ quá.

- Thì… mẹ kể vì nghĩ hai chị em thân với nhau mà. Chị em trong nhà có gì mà ngại - mẹ thoáng bối rối rồi thanh minh với Đan.

- Là mẹ vi phạm thỏa thuận của hai mẹ con mình rồi. 

Bí mật của hai mẹ con - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chưa bao giờ, Đan thấy giận mẹ như thế. Đan đã tin tưởng mẹ biết bao nhiêu. Hôm đó, khi phát hiện ra mình đã chớm yêu một anh học cùng trường, khối trên, Đan bối rối lắm. Đan đã tâm sự với mẹ để tìm kiếm lời khuyên. Nhưng Đan đã dặn đi dặn lại mẹ là “không được nói cho ai biết”, mẹ cũng đã đồng ý rồi. Vậy mà…

Lần này thì Đan không muốn tha thứ cho mẹ nữa. Đan quyết định từ nay sẽ không chia sẻ gì với mẹ cả. Ngày trước, mẹ vẫn hay kể chuyện riêng tư của Đan ra cho mọi người cùng nghe, nào là Đan tắm xong hay… “truổng cời” chạy ra tận phòng khách mới mặc quần áo, rồi Đan 7 tuổi vẫn… “dấm đài” và thi thoảng vẫn thích “sờ ti” mẹ. Nhưng đó là khi Đan còn nhỏ xíu, chưa biết gì nhiều. Giờ, Đan đã lớn và có nhu cầu có bí mật cho riêng mình. Mẹ cũng có bí mật của mẹ, vậy sao mẹ lại không nghĩ cho Đan? 

Suốt tuần đó, Đan thực hiện việc “giữ im lặng” với mẹ. Chuyện nhỏ, chuyện to ở lớp, chuyện với các bạn, mỗi khi mẹ hỏi thì Đan chỉ nói một câu là “bình thường”, “Con vẫn ổn”. Hình như mẹ cũng hiểu thái độ đó của Đan nên một tối, mẹ vào phòng Đan, nhẹ nhàng ngồi xuống bên cạnh:

- Con gái à, con đang giận mẹ vì đã kể chuyện của con ra cho mọi người biết phải không? Thực sự thì mẹ chỉ kể ra cho người trong nhà mình biết thôi. Chị cũng có ý tốt, muốn hỏi thăm con. Hai chị em cùng tuổi sẽ dễ dàng hiểu nhau và tâm sự hơn.

- Việc có nói ra chuyện đó với chị hay không, con sẽ tự quyết định chứ không phải mẹ là người làm việc đó thay cho con, mẹ biết không? - Đan giận dỗi nói với mẹ - Con chỉ muốn mẹ hãy tôn trọng bí mật của con. 

Bí mật của hai mẹ con - ảnh 2
Ảnh minh họa

Mẹ với tay, ôm lấy Đan thì thầm: 

- Đúng là mẹ sai rồi, từ nay mẹ sẽ không làm thế nữa. Chuyện của con chia sẻ với mẹ, sẽ là chuyện riêng của hai mẹ con. Còn con muốn kể chuyện đó với ai thì con sẽ tự quyết định, được không? Con đừng vì việc này mà xa mẹ nhé. Mẹ vẫn muốn được làm bạn của con. 

 

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

(PNTĐ) - Hiện nay, trên thị trường ngoài thuốc lá truyền thống đang tồn tại hai loại thuốc lá thế hệ mới. Đó là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Hai loại thuốc mới này đang được quảng bá là ít gây độc hại, thậm chí không độc hại. Vậy bản chất thuốc lá thế hệ mới là gì? Có độc hại hay không?
Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

(PNTĐ) - …Em sợ quá, nhiều lần thức dậy ban đêm, em đã đứng trước cửa phòng vợ, nhìn cô ấy ngủ ngon lành, em đã định “ra tay”, rồi em lại không làm được. Đêm qua, nằm mãi không ngủ được, suy nghĩ linh tinh, em đã định vào phòng vợ, chốt cửa, đổ xăng rồi châm lửa đốt cả hai người để em được giải thoát, em khổ quá rồi. Đây là những lời chia sẻ đầu tiên của một thầy giáo dạy thể dục khi đến văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân – gia đình, sau khi lặn lội đi xe máy hơn 100km về Hà Nội.
Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

(PNTĐ) - Hân nhắm tịt mắt, đến thở cũng nín lại, cái đầu nhỏ hết quay bên trái lại lắc bên phải, cố tìm cách né tránh cử chỉ kề môi, áp má của chồng. Người ta cứ nói vợ chồng là “bén tiếng, quen hơi” với nhau, mà sao càng nghĩ Hân càng thấy không thể quen được “hơi” của chồng, chưa nói là bị ám ảnh.
“Sảy cha còn chú”

“Sảy cha còn chú”

(PNTĐ) -Bố mẹ Thu qua đời trong một tai nạn giao thông khi Thu mới lên 10 tuổi, còn em gái Thu lên 3. Nói về ngày đó, Thu chẳng còn nhớ được nhiều. Cô chỉ biết sau đó hai chị em được đưa về nhà chú, em ruột của bố Thu. “Sảy cha còn chú”, mọi người thường bảo chị em Thu may mắn vì còn có chú để nương tựa.