Cách tôi nói yêu mẹ

Huyền Linh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cho tới tận năm học lớp 11, tôi vẫn chưa một lần tặng hoa cho mẹ trong ngày 8/3 hay 20/10. Lý do là vì mẹ tôi vẫn thường bảo: “Thôi con gái còn nhỏ, đã đi làm đâu mà có tiền mua hoa tặng mẹ. Con chỉ cần học tập tốt coi như là có quà tặng mẹ rồi”.

Đó là lý do vì sao trong nhà tôi không có khái niệm về các ngày của phụ nữ. Vào ngày đó, mẹ tôi vẫn đi làm bình thường. Tôi thấy mẹ hình như cũng không buồn vì trong nhà chẳng có bóng dáng bông hoa nào.

Nhưng hôm nay, trong tiết sinh hoạt cuối tuần, trường tôi mời tới một diễn giả. Chú ấy đã nói cho các học sinh toàn trường nghe về chủ đề bình đẳng giới, về vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đặc biệt, chú nói rất nhiều về lòng biết ơn, sự hy sinh của người mẹ dành cho các con.

Bài giảng hay tới nỗi, cả trường tôi đều sụt sùi, nhiều bạn mắt đỏ hoe, trong đó có tôi. Cuối buổi, diễn giả nói: “Chúng ta có nhiều cách để thể hiện tình yêu với mẹ và làm cho mẹ vui. Những cách đó rất đơn giản và chẳng cần nhiều tiền. Chỉ cần chúng ta muốn làm thôi”.

Cách tôi nói yêu mẹ - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chiều trên đường về nhà hôm đó, tôi nghĩ về lời chú diễn giả và quyết định lấy từ tiền tiết kiệm mẹ cho tôi tiêu vặt hàng tháng ra, mua cho mẹ một bông hoa hồng nhung-loài hoa mẹ tôi rất thích. Khi mẹ tôi về tới nhà, tôi liền chạy ra tặng hoa cho mẹ. Tôi nói lời cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương tôi và chúc mẹ có một ngày Phụ nữ Việt Nam vui. Mẹ tôi sững lại một chút rồi đón nhận bông hoa hồng, hai mắt mẹ rưng rưng.

Chỉ là một bông hoa thôi nhưng đã mang lại hiệu ứng thật kỳ diệu. Tôi thấy mẹ hạnh phúc lắm. Mẹ sau đó còn lén chụp bông hoa rồi đăng lên facebook khoe với mọi người là được con tặng hoa cho.

Tôi đã hiểu ra rồi, lâu nay tôi đã quá vô tâm với mẹ. Trong khi đó, tôi hoàn toàn có thể chăm sóc mẹ theo cách của riêng mình và thể hiện với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giải pháp nâng cao chất lượng dân số

Giải pháp nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Khám sức khỏe tiền hôn nhân là hình thức sàng lọc quan trọng giúp phát hiện kịp thời và điều trị sớm các căn bệnh tiềm ẩn gây ảnh hưởng việc sinh đẻ, góp phần cải thiện giống nòi, nâng cao chất lượng dân số, giúp xây dựng cuộc sống gia đình bền vững.
Hạnh phúc suýt đánh rơi

Hạnh phúc suýt đánh rơi

(PNTĐ) - Đối với những người vợ yêu gia đình, yêu chồng, yêu con chính là lẽ sống của họ. Song, sự hy sinh không mong đáp đền đó lại ít khi nhận được sự thấu hiểu của người đầu gối, tay ấp sẽ khiến tình yêu dần phai nhạt.