Chỉ vì nàng ham “hóng gió”

Mai Phương
Chia sẻ

(PNTĐ) -Phụ nữ hiện đại luôn cởi mở, năng động nhưng đừng nên “hóng gió” lạ kẻo có ngày gặp phải những luồng gió độc…

Người viết chẳng lạ những câu chuyện tán gẫu của phụ nữ. Lúc tụm năm, tụm ba, các chị em nếu không đem chồng ra “mổ xẻ” thì cũng hùa vào phân tích về cái tật của cánh đàn ông, nào là: bẩn, lười tắm, ham nhậu rồi vụng về trong việc chăm con, hớ hênh khi ra chợ… nhất là cái mục “yếu” khoản nọ, khoản kia thì “xôm” vô cùng.

Nói là vậy nhưng chỉ cần thấy chồng mình có biểu hiện đáng ngờ như kiểu ảnh chụp chung với đồng nghiệp trẻ đẹp hoặc có những lời bình luận “ướt át” trên trang facebook của cô nào đó là lập tức họ phản ứng dữ dội như thể muốn ăn sống nuốt tươi “đối thủ”. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, cũng có khá nhiều phụ nữ dù không thật sự mặn mà nhan sắc, không giỏi giang khéo léo mà vẫn gặp bất hạnh trong hôn nhân chỉ vì rất liều lĩnh nếm trải một thứ đó là “hóng gió”- cảm nhận cảm giác mới từ trai trẻ, từ những lời ngọt ngào, tha thiết…

Chắc hẳn nhiều cô gái trẻ sẽ không thể ngờ rằng chính chồng mình lại đang si mê một bà chị chứ đâu phải mấy nhóc tuổi teen như họ vẫn đang đề phòng. Lâu nay, người ta thường nói đàn ông thích hình thức, thích trẻ đẹp theo kiểu “trâu già thích gặm cỏ non”. Nhưng, đó là chuyện xưa rồi, giờ đây xu thế “trâu” trẻ đang hướng mắt đến những nhánh “cỏ” già lại đang rất hot, thậm chí còn là một trend với “gu mặn chát”. 

Chỉ vì nàng ham “hóng gió” - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thực ra, mọi việc đều xuất phát từ hai phía: Những người đàn ông trẻ tuổi sau khi đã chán chường với những cô vợ trẻ, cạn nghĩ, đỏng đảnh... họ bắt đầu quay ra tìm kiếm sự chững chạc, từng trải ở phụ nữ lớn tuổi. Ngược lại, các “chị” cũng đang cảm thấy “ngột ngạt” từ những tổ ấm và muốn “hóng gió”, một thứ “gió” lạ và độc đáo mà suốt vài thập kỷ hôn nhân chưa từng bắt gặp. Được những chàng trai trẻ để mắt tới và theo đuổi thì còn gì bằng?

Ban đầu, chị - em chỉ chào hỏi qua lại theo kiểu bạn bè. Nhưng nghe ra, trong cách nói chuyện các chị cũng khá chu đáo dù các “em iu” không mấy thân thiết. Nhiều chị phải đợi bằng được lời khen “trẻ”, “đẹp” từ những chàng trai trẻ rồi mới chịu thốt lên cái lời khiêm tốn: “Ảo tung chảo thôi em”, “nhờ cam 360 đó em”, hay “lỗi tại App đó chàng”… Chẳng rõ, vì chưa tinh đời hay cố ý, các chàng cũng tung chiêu lại khẳng định là thế mới đẹp, là chỉ muốn vẻ đẹp đó của chị, rồi là nhớ chị thế này, mong gặp chị thế kia… Hai phía đều “chân thành”, “tha thiết”.

Chuyện chẳng có gì nếu như chỉ là chút “ngoại tình trong tư tưởng”, “tán tỉnh trên facebook”. Thế nhưng họ không thể ngờ rằng một ngày đã làm kinh động đến các “trụ cột gia đình”. Đến lúc này, sau khi đã qua cơn say, “qua cơn mê” các chị mới nhớ ra thứ “lửa” hừng hực mà mình đang thiêu đốt trai trẻ lại phụ thuộc rất nhiều vào thứ củi ở đáy nồi từ các anh xã quyết định. Vậy nên, dù các anh xã đã già, bụng to, mắt híp, luôn bị chê “yếu” khoản nọ, khoản kia thì họ vẫn đường đường là ông chủ nhà, là thu nhập chính trong gia đình. Nhất là với người phụ nữ Việt, ngoài con cái, bố mẹ, anh em họ hàng đôi bên với bao thứ áp lực dư luận. Nếu mọi chuyện vỡ lở ra, thì các chị chẳng còn mặt mũi nào ra đường. Thế là, tình chị, duyên em sớm chấm dứt, đường ai nấy đi, có gặp cũng vờ như chưa hề quen biết.

Chỉ vì nàng ham “hóng gió” - ảnh 2
Ảnh minh họa

Nhưng nhiều chị em đã không dừng lại ở đó. Như mũi tên đã ra khỏi nỏ, cảm giác mới lạ, “mát mẻ” của cơn gió khiến nhiều chị quyết “đến đâu tính đến đó” để đi tiếp cuộc “hóng gió” này. Tôi còn nhớ cách đây mấy năm từng chứng kiến một gia đình trong xóm cũng rơi vào tình trạng như thế. Chị vợ giữa trưa lu loa rằng bị chồng đánh, rằng anh ta độc đoán, vũ phu để “chữa thẹn” cho cái hành động mang theo điện thoại vào nhà tắm để dấm dúi chat với tình nhân trẻ. Không hiểu chị ta có nghĩ đến con cái, đến danh dự của bản thân khi liều lĩnh hành động như thế? Rồi những cuộc mây mưa online ấy sẽ dẫn tới đâu?

Nói đến hiện tượng này hẳn nhiều anh lại đổ vấy cho nguyên nhân từ “mặt trái của cơ chế thị trường”. Ngẫm ra, điều đó có lý nhưng đâu phải là tất cả, mọi việc đều có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nếu các chị biết điểm dừng, biết giới hạn giữa đùa và thật thì mọi chuyện hẳn sẽ không dẫn đến kết cục đó. Hôn nhân với sự quen thuộc, nhàm chán sẽ làm tình yêu ban đầu cạn dần nếu cả hai không biết cách bổ sung thêm nguồn “nhiên liệu” để hạnh phúc gia đình luôn nồng ấm. Khi nhà đã cao, cửa đã rộng, chồng đã thăng quan, tiến chức, con cái đã thành đạt, điều các chị mong nhất lại là trở về với hai chữ tình yêu cùng sự chân thành, quan tâm như thuở ban đầu. Họ cần một cảm giác được cưng chiều, được tán tỉnh, được tha thiết. Mặt khác, dù ở độ tuổi nào cũng cần có bạn để chia sẻ kể cả bạn khác giới, khác thế hệ. Nhưng giữa chia sẻ và luyến ái là hai khái niệm không thể đánh tráo để biện minh cho hành động của mình. Nhiều phụ nữ không hiểu rằng khi họ tưởng như đã vững vàng nhất, chắc chắn nhất lại là lúc họ đang bị lung lay, chấp chới nhất. Chỉ cần chút sơ sẩy, thành quả bao năm mà họ đã phải hy sinh để gây dựng gia đình sẽ tan thành mây khói. Các chị đã và đang hóng những luồng “gió” tâm tình thủ thỉ thì chị em liệu có nhận ra nguy cơ ấy, liệu có kịp “quay đầu là bờ”.

Chỉ vì nàng ham “hóng gió” - ảnh 3
Ảnh minh họa

Những người phụ nữ có thể làm đẹp, mặc trẻ, tạo ra phong cách năng động cho bản thân để làm “hoa hậu không tuổi” âu cũng để chồng yêu mình hơn, để chồng con tự hào về mình hơn chứ không phải tạo ra một mối quan hệ lệch pha oái oăm như thế. Ngoài vị thế làm vợ, làm mẹ, họ còn mang sứ mệnh là biểu tượng của sự đầm ấm, của đức hạnh như một bông hoa đẹp được xã hội nâng niu, trân trọng. Phụ nữ hiện đại luôn cởi mở, năng động nhưng đừng nên “hóng gió” lạ kẻo có ngày gặp phải những luồng gió độc…

Tin cùng chuyên mục

Tự chủ là sống có trách nhiệm

Tự chủ là sống có trách nhiệm

(PNTĐ) - Trung ương Hội LHPN Việt Nam xác định nội hàm của người phụ nữ thời đại mới hiện nay là Tri thức - Đạo đức - Sức khỏe - Trách nhiệm. Trong đó, riêng yếu tố “Trách nhiệm” được làm rõ, không phải là trách nhiệm chung chung, mà là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Người phụ nữ hiện đại có định hướng bản thân và tự lập thì trước hết phải có trách nhiệm với mình.
Để phụ nữ hiện đại tỏa sáng thời công nghệ số

Để phụ nữ hiện đại tỏa sáng thời công nghệ số

(PNTĐ) - Chủ đề toàn cầu của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay là “DigitALL: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới” và hưởng ứng chủ đề ưu tiên của Khóa họp lần thứ 67 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Liên hợp quốc (CSW67) “Đổi mới, công nghệ và giáo dục trong thời đại kỹ thuật số để đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”. Điều này cho thấy chuyển đổi số với tiềm năng lớn, được tin rằng sẽ trở thành một “động lực thay đổi” quan trọng đối với bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ.
Một giấc mộng dài

Một giấc mộng dài

(PNTĐ) - Suốt mấy năm nay, chưa ngày nào Thùy thôi nhớ về người ấy. Một mối quan hệ không thể gọi thành tên, mà sao lúc nào cũng làm cô day dứt, khát khao được một lần quay trở lại.