Đánh ghen khi chồng ngoại tình

Hoàng Anh Tú
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bài viết không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh ngoại tình của chồng. Nó chỉ có thể giúp bạn đánh ghen… “sành điệu” và đúng cách!

HỌC ĐÁNH GHEN TỪ ĐÂU?

Vì là đánh ghen không có nhiều trong lịch sử nên những thứ đánh ghen hiện nay có vẻ như đều du nhập từ “bên kia là chính”. Cứ xem các clip đánh ghen của bên kia thì thấy người Việt đánh ghen giông giống thế. Các kiểu kinh hồn thì cũng là học theo sử sách của nước người, xem phim cung đấu mà học chiêu đánh ghen vậy. Rồi từ khi có mạng xã hội, mỗi clip đánh ghen được tung lên lại thành một “giáo trình” cho nhiều chị em học tập. Tam sao thất bản, mọi người cứ nói đến đánh ghen là phải có màn túm tóc, lột quần lột áo và quay clip. Thêm các chị “kem trộn” share điên đảo để thu hút người xem đặng bán hàng qua mạng khiến ai cũng nghĩ xã hội này xuống cấp quá rồi vậy. Tôi thật không hiểu tại sao những clip đánh ghen đều hấp dẫn người xem đến vậy?

Tôi vẫn nghĩ các khoá học tiền hôn nhân hẳn phải có một chương riêng dạy chị em đánh ghen. Chứ nếu đánh ghen học kiểu nước người thế này thật mất mặt các chị em quá! Người thì đi đánh ghen ăn mặc “bô nhếch” khiến người xem không khỏi so sánh vợ với bồ một trời một vực. Kẻ thì đi đánh ghen “hiển lộ công phu” nhìn hãi không kể xiết. Và quan trọng là tự nhiên biến mình thành diễn viên thứ chứ không phải diễn viên chính. Bởi người xem sẽ chỉ nhìn kẻ bị đánh ghen (nhất là nếu có màn xé quần lột áo).

Nhưng thứ hay chính thì vẫn cứ bị “để đời” trong clip. Trong khi những nữ chính có khi chẳng mấy ai nhớ info nhân vật bằng nữ - người vợ. Cái clip qua vạn lượt đăng lại chưa kể nhiều góc máy quay khác nhau rải khắp trên mạng cứ thế mà “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Đến một ngày con cái xem được, bạn bè của con cái xem được sẽ thế nào? Đứa trẻ đó có lớn lên một cách bình thường nổi không? Rủi mà lỡ có thượng cẳng chân, hạ cẳng tay mà tạo ra vết tích thương tật nặng có khi mất chồng rồi mất nốt cả tự do nữa chẳng chơi.

Đánh ghen khi chồng ngoại tình - ảnh 1
Ảnh minh họa

ĐÁNH GHEN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Tôi cho rằng đánh ghen nếu phải làm thì hãy làm cho nó ra tấm ra món. Trước tiên là bạn phải làm rõ mục đích của việc đánh ghen là gì. Để xả cơn tức giận hay để dằn mặt hồ ly? Để trở nên nổi tiếng hay để thể hiện bản thân mình không phải tay vừa đâu? Để trừng trị cái xấu hay để cho chồng và bồ một trận? Để làm gì xin hãy thật rõ ràng. Đừng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi mình. Bởi làm vậy thì khác nào gã chồng bạn cũng để tâm trạng và cảm xúc dắt mũi gã theo gái? Dùng cái sai của họ thì khác nào mình cũng sai như họ?  Khi bạn liệt kê ra đủ lý do lẫn hậu quả ra rồi thì hãy đi đánh ghen. Đó mới là người sáng suốt. Chứ nếu mình cứ nghe khích bác mà lên đường thì mình khác gì một con rối?

Giờ thì cần đánh ghen thế nào? Nếu là đánh một trận rồi ly dị thì rủi ro quá. Là mình mất tất cả rồi. Vừa mất mặt mình (trên clip) vừa mất cuộc hôn nhân này. Thiệt đơn thiệt kép. Nếu đã ly dị thì đừng có đánh ghen. Cứ thẳng tưng mà ly dị đi. Đàn ông kiểu đó giữ chỉ tổ rác nhà ra. Nếu đánh ghen để cướp lại chồng từ tay nhân tình thì được đấy. Đời này có cái gì từ trên trời rơi xuống đâu. Cướp lại chồng đúng là việc nên làm. Tỉ thí với tình địch xem ai khoẻ hơn? Thế nhưng, chồng là của bạn rõ ràng sao bạn phải cướp lại nhỉ? Mình đánh nhau với tình nhân của chồng chẳng hoá ra mình bằng nó à?

Đánh ghen khi chồng ngoại tình - ảnh 2
Ảnh minh họa

ĐÁNH GHEN THẾ NÀO CHO ĐÁNG?

Tôi chẳng khuyên phụ nữ cứ đẹp rạng ngời lên hay mua cao trăn về cho chồng dùng. Lúc đó đang điên thế làm sao đẹp cho nổi? Dùng cao trăn rồi chồng xịt thì sau này lấy gì dùng nếu như tha thứ cho lão? Lý thuyết lúc nào cũng hồng hào xinh xắn về đánh ghen văn minh. Nhưng thực tế, đúng là khi biết chồng ngoại tình và đang đi với bồ, khó mà chúng ta có thể điềm nhiên ngồi sơn móng tay và bảo: “Kệ lão!”.

Người phụ nữ nào mà làm được vậy thì hẳn trình siêu cao rồi; Chứ phần đông phụ nữ sẽ xách váy lên đường ngay. Vì đang cơn phừng phừng bảo sao mà bình tĩnh xét lên xét xuống cho nổi? Nhất là nếu có vài bà bạn sồn sồn bên cạnh ủng hộ thì một hai lên đường là cái chắc. Vậy lúc đó anh bảo chúng tôi phải làm sao?

Tôi muốn các chị em lúc đó làm ly nước lạnh rồi… đi tắm, cho nguội bớt cơn giận đi. Tránh xa mấy bà bạn hiếu chiến ra. Nếu đã lỡ xuống đường rồi thì cũng đừng ra tay và nếu có ra tay thì đừng quay clip. Clip lên là tự hủy con cái mình, bố mẹ mình và cả tương lai của mình nữa. Nếu có ra tay xin cũng đừng ra tay tàn độc để rồi vào tù thì ai thăm nuôi? Chưa kể phải đền cho tình địch cả khoản tiền nếu lỡ cô ta có mệnh hệ gì. Hành hung người thương tích trên 11% và có tổ chức dễ vi phạm pháp luật với khung hình phạt 3 năm tù như chơi. Gặp phải cô bồ tai quái hoặc có tư vấn ngầm đằng sau, nó để cho đánh thương tích trên 36% thì phải đối diện với bản án 7 năm tù. Sao mình ngu dại hành động như vậy để khiến cuộc đời trở nên tệ hại thế? Tất cả những đứa cổ vũ mình chắc chắn không đi thăm nuôi mình đâu.

“Nghe ghê vậy sao thiên hạ vẫn đi đánh ghen quay clip ầm ầm đó? Anh chỉ giỏi cái doạ chị em yếu bóng vía chúng tôi” - hẳn là nhiều chị em đang đọc bài viết này sẽ trách tôi vậy. Cũng như nhiều chị nói: Pháp luật chưa nghiêm nên chồng mới ngoại tình công khai như thế. Nên là pháp luật cũng sẽ chưa nghiêm với những vụ hành hung người của các chị. Khó người khó ta - dễ người dễ ta là vậy. Nhưng ai dám chắc chị gặp cô bồ chịu ăn đòn mà không bật lại bằng pháp luật? Cả những người quay clip phát tán clip, nếu cứ chiểu theo pháp luật là vi phạm hết. Là chúng ta đang mù mờ về luật và chưa bị tóm gáy thôi.

Tôi vẫn cho rằng việc chồng đi ngoại tình nếu có bắt được thì không nên sử dụng bạo lực. Chúng ta sống ở năm 2023 rồi chứ không phải sống trong thời đại lạc hậu xưa kia. Ở năm 2023, người phụ nữ luôn được bảo vệ nhiều hơn đấy. Hãy chụp ảnh, ghi âm làm bằng chứng, đừng đưa lên mạng mà hãy đưa ra toà. Điều đó có lợi cho bạn khi toà xử ly hôn. Bằng nếu bạn còn muốn giữ lại cuộc hôn nhân này thì túm cổ chồng đưa về nhà và dùng gia quy mà trị tội. Bắt viết cam kết rõ ràng rồi mang cam kết ra văn phòng công chứng mà công chứng lại. Cam kết toàn bộ tài sản không được tranh chấp nữa, dành hết nó cho các con. Cam kết không ngoại tình nữa, ngoại tình sẽ phải trả giá bằng việc mất hết tài sản. Đừng cắc cớ hỏi tôi rằng nếu anh ta không có tài sản hay nếu anh ta không chịu. Là bởi gã đàn ông như thế, bạn giữ làm phông màn hay sao? Để chứng tỏ bạn có chồng hay sao? Bởi loại đàn ông đó hỏng rồi, không sửa chữa được nữa đâu mà cố.

Đánh ghen khi chồng ngoại tình - ảnh 3
Ảnh minh họa

KHÔNG ĐÁNH GHEN THÌ LÀM GÌ?

Bắt gặp chồng ngoại tình là nỗi đau rất sâu. Tôi hiểu. Thứ chúng ta cần làm là trị liệu tâm lý cho chính mình chứ không phải trừng trị người thứ 3 hay kể cả trừng trị chồng. Hãy đảm bảo tâm lý của bạn là trước nhất. Là bởi bạn còn tương lai của bạn, bạn còn con cái của bạn. Khiến mình ổn trước rồi mới tính đến chuyện khác. Như việc đeo bình dưỡng khí cho bản thân trước khi máy bay gặp nạn vậy.

Cuối cùng, hướng dẫn cách đánh ghen thực chất là tôi muốn tỉnh táo lại cho mỗi người phụ nữ. Hôn nhân là để hạnh phúc, để cùng nhau tạo ra những giá trị chứ không phải để đau khổ và khiến bạn đánh mất đi nhiều giá trị của mình. Hôn nhân mà đau khổ và khiến bạn thân tàn ma dại thì nó là thứ bạn nên bỏ xuống và bước qua. Bắt gặp chồng ngoại tình khi đó lại trở thành cái cớ quá tốt để bạn bắt đầu cuộc đời mới mà không còn chút gì sân si cuộc hôn nhân cũ nữa.

Vì chồng đó không phải là chồng, người đàn ông đó đã chẳng còn tử tế với bạn, chẳng còn trân trọng gia đình, mái ấm này nữa. Vì con bạn sẽ học gì từ người chồng như thế? Con trai thì nghĩ đàn ông là phải ngoại tình như bố. Con gái thì lại nghĩ đàn ông ai cũng ngoại tình như bố. Con nào cũng lệch lạc suy nghĩ vì có ông bố ngoại tình cả. Bạn còn muốn giữ gia đình cho con nữa không?

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lời cảm ơn đầu xuân

Lời cảm ơn đầu xuân

(PNTĐ) - Vợ chồng chị đã có một cái Tết tươm tất, không phải lo nghĩ gì nhiều. Cho đến trước lúc anh lên lại thành phố, chị vô tình đọc được tin nhắn của người quen gửi vào điện thoại của anh: “Ngoài Rằm ông cho tôi xin lại món tiền, cũng là giật tạm trong nhà nên không muốn để vợ phát hiện”.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.