Giải thưởng Nguyễn Thị Định dành cho cán bộ Hội tiêu biểu xuất sắc

Bài và ảnh: Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Giải thưởng Nguyễn Thị Định là phần thưởng cao quý của Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dành tặng những cán bộ Hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Hội LHPN Việt Nam vững mạnh và đem lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội.

Tại Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, khóa XIII vừa qua, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cho biết: Một trong những nội dung mới, quan trọng của Quy định về công tác thi đua, khen thưởng của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 là bổ sung hình thức khen thưởng “Giải thưởng Nguyễn Thị Định” dành cho Cán bộ Hội LHPN chuyên trách từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở, là 1 trong những hình thức khen thưởng của Đoàn Chủ tịch. 

 Giải thưởng Nguyễn Thị Định (Giải thưởng) được trao tặng 1 lần cho cán bộ Hội đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc xét tặng giải thưởng phải đảm bảo đúng đối tượng; quan tâm khen thưởng cán bộ Hội cấp cơ sở. Đảm bảo tính chính xác, công khai, minh bạch, công bằng, đúng thẩm quyền. Giải thưởng được trao tặng 2 đợt trong một nhiệm kỳ. Tùy số lượng hồ sơ và thành tích của cán bộ Hội được đề xuất, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam sẽ quyết định số lượng trao tặng giải thưởng từng đợt, tối đa không vượt quá 35 giải thưởng/đợt. Về điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng giải thường thì ngoài các tiêu chuẩn chung: Là cán bộ Hội LHPN chuyên trách các cấp tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao (theo chức danh, vị trí công tác) trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội… 

Giải thưởng Nguyễn Thị Định dành cho cán bộ Hội tiêu biểu xuất sắc - ảnh 1
Các cán bộ Hội tham dự Hội nghị BCH TW lần thứ 3

Trong dự thảo cũng quy định rõ về tiêu chuẩn cụ thể theo từng đối tượng như sau: Đối với cán bộ TƯ Hội: Có sáng kiến, ý tưởng, giải pháp tham mưu, chỉ đạo mang tính chiến lược, đổi mới được áp dụng thực hiện trong hệ thống Hội. Đối với cán bộ Hội LHPN tỉnh/thành, đơn vị: Có sáng kiến, ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong tham mưu, chỉ đạo cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch, Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị; được áp dụng thực hiện, nhân rộng tại địa phương, đơn vị và có khả năng nhân rộng trong toàn quốc. Đối với cán bộ Hội LHPN huyện: Có sáng kiến, ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong tham mưu, chỉ đạo cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị; được áp dụng thực hiện, nhân rộng ở địa phương, đơn vị và có khả năng nhân rộng trong toàn tỉnh hoặc toàn quốc.

Đối với Chủ tịch Hội LHPN cơ sở: Thực hiện tốt nhiệm vụ của Chủ tịch Hội cơ sở được quy định tại điểm 15, mục 15.2 “Quy định nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở”, Hướng dẫn số 01/HD-BCH ngày 28/6/2022 Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam. Có ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên và triển khai thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị; được áp dụng thực hiện, nhân rộng ở địa phương, đơn vị và có khả năng nhân rộng trong toàn huyện hoặc tỉnh hoặc toàn quốc…

Tùy điều kiện thực tế, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam có thể bổ sung tiêu chuẩn xét chọn giải thưởng. Trong dự thảo cũng quy định rõ quyền và trách nhiệm của cá nhân được nhận giải thưởng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tự chủ là sống có trách nhiệm

Tự chủ là sống có trách nhiệm

(PNTĐ) - Trung ương Hội LHPN Việt Nam xác định nội hàm của người phụ nữ thời đại mới hiện nay là Tri thức - Đạo đức - Sức khỏe - Trách nhiệm. Trong đó, riêng yếu tố “Trách nhiệm” được làm rõ, không phải là trách nhiệm chung chung, mà là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Người phụ nữ hiện đại có định hướng bản thân và tự lập thì trước hết phải có trách nhiệm với mình.
Để phụ nữ hiện đại tỏa sáng thời công nghệ số

Để phụ nữ hiện đại tỏa sáng thời công nghệ số

(PNTĐ) - Chủ đề toàn cầu của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay là “DigitALL: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới” và hưởng ứng chủ đề ưu tiên của Khóa họp lần thứ 67 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Liên hợp quốc (CSW67) “Đổi mới, công nghệ và giáo dục trong thời đại kỹ thuật số để đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”. Điều này cho thấy chuyển đổi số với tiềm năng lớn, được tin rằng sẽ trở thành một “động lực thay đổi” quan trọng đối với bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ.
Một giấc mộng dài

Một giấc mộng dài

(PNTĐ) - Suốt mấy năm nay, chưa ngày nào Thùy thôi nhớ về người ấy. Một mối quan hệ không thể gọi thành tên, mà sao lúc nào cũng làm cô day dứt, khát khao được một lần quay trở lại.