Lấy phải chồng ỷ lại

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chồng người ta là chỗ dựa cho gia đình, còn chồng mình chỉ chuyên dựa dẫm, ỷ lại, bất tài, không chịu làm gì.

Chị Hạnh và chồng đều độc thân và tình cờ đến với nhau. Đến giờ chị Hạnh cũng không biết có phải anh cố tình tiếp cận chị không. Nhưng sau một thời gian qua lại, gặp gỡ chị cũng thấy thương anh bởi hoàn cảnh đáng thương theo lời anh kể. Hơn chục năm qua, anh chị về sống cùng nhau nhưng nó có gì đó lạ lắm. Anh không có nhà nên khi cưới nhau rồi anh về ở nhà chị, mọi chi tiêu trong sinh hoạt, thăm hỏi ốm đau gia đình nhà anh, đi du lịch trong và ngoài nước đều là tiền của chị. Chị cũng nghĩ anh kiếm tiền vất vả nên không tính toán. 

Ngày còn trẻ, khỏe, chị đi công tác nước ngoài thường xuyên, có chuyến chị đưa anh đi cùng, có chuyến chị độc hành. Thời gian ở nước ngoài của chị cũng dày và chị cũng tin tưởng anh không nghi ngờ. Chị nghĩ đơn giản, anh đã đến với mình ở cái tuổi cũng cứng rồi nên có gì mà phải giám sát nhau. Sau Covid-19, việc của chị cũng ít dần, những chuyến đi nước ngoài cũng ít và chị ở nhà với anh nhiều hơn.

Khi ở cạnh nhau nhiều chị mới phát hiện ra những việc mà chị không ngờ tới. Đầu tiên phải kể đến những mối quan hệ lăng nhăng của anh, những lần không trung thực về tiền nong. Không biết bao lần anh kêu mất xe, chị phải mua xe mới để anh có phương tiện đi lại. Chị phát hiện ra những tin nhắn mập mờ của anh với nhiều phụ nữ khác. Chị cũng nhiều lần nói chuyện với anh nhưng chứng nào tật đó.

Lấy phải chồng ỷ lại - ảnh 1
Ảnh minh họa

Anh tìm đủ lý do để lấy lòng thương từ chị và cũng tìm đủ lý do moi tiền của chị. Và rồi khi không còn lợi dụng được nữa vì lúc này chị cũng về nghỉ hưu thì anh lập tức chia tay chị với lý do không hợp nhau. Anh ta chặn mọi đầu mối liên lạc và chỉ sau 1 tháng trên trang cá nhân thấy anh ta đăng ảnh yêu đương với 1 người trẻ hơn chị vài tuổi. Chị là người hiểu chuyện, cũng không hận thù anh ta coi đó là hết duyên.

Hơn 10 năm qua, chị quá hiểu anh và cũng coi như đó là phần chị bù đắp cho anh. Chị chỉ tiếc công sức và tình cảm dành cho anh là thật. Chị cũng biết anh bám chị và luôn lợi dụng chị nhưng vì chị đã coi anh là bạn nên cũng không tiếc gì về những thứ chị đầu tư cho anh. Cũng bởi chị ngại phải xây dựng lại mối quan hệ tình cảm từ đầu với một ai đó khác. Nhưng chị cũng không ngờ anh lại lật mặt nhanh như bánh tráng và hất bỏ mọi thứ tốt đẹp hơn 10 năm nay.

Chị Hồng, năm nay mới 46 tuổi cũng qua 1 lần đò rồi có một mối quan hệ yêu đương với 1 anh chàng bằng tuổi. Cũng là do chơi hội nhóm nên quen nhau. Trong nhóm có nhiều người độc thân nhưng anh chàng này đã so sánh và nhắm đến chị Hồng ngay từ đầu bởi chị có sự nghiệp, có nhà cửa, xe cộ, tiền bạc… Mọi thứ chị đều nổi trội hơn so với vài cô bạn độc thân kia. Anh ta cũng chủ động tấn công chị bằng những chiêu trò quan tâm, chăm sóc với thái độ rất dịu dàng. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu nhưng khi nhận được sự chăm sóc của 1 người khác phái đều dễ mềm lòng và cảm động. Và rồi họ cũng nhanh chóng thành một đôi.

Lấy phải chồng ỷ lại - ảnh 2
Ảnh minh họa

Trong 5 năm làm vợ chồng, chị Hồng và anh chồng cũng xô bát, xô đũa không biết bao lần cũng chỉ bởi sự phụ thuộc ỷ lại của anh ta. Anh thân cô thế cô, dọn đồ đến nhà chị ở, nghiễm nhiên chị phải nuôi thêm 1 miệng ăn. Đi chơi, đi ăn đủ các loại tiền chị đều phải chi bằng tiền của mình bởi anh chẳng chịu làm ăn. Nhiều khi chị thấy nản, cũng nói về chuyện anh phải tìm một công việc để có thêm thu nhập đỡ đần chị nhưng chả ăn thua.

Anh ta làm việc gì đều không quá vài tháng, tiền lương cũng chỉ đủ để anh ta đi lại xăng xe, ăn trưa. Yêu đương cho vui thì không nói nhưng khi xác định đi với nhau đường dài rồi, chị Hồng cũng thấy mệt mỏi. Kinh tế ngày một khó khăn, việc kiếm tiền cũng cực khổ hơn nên gánh nặng lên vai chị nhiều như thế khiến cho mối quan hệ giữa hai người luôn cáu bẳn.

Nhưng mối quan hệ này chị cũng không nỡ dứt bởi bản chất anh cũng là người tốt. Tuy không kiếm ra tiền lại là người thích nấu ăn, anh thường xuyên chăm sóc chị. Cũng bởi phần tốt này mà bấy lâu nay chị không nỡ chia tay. Nhưng chị cũng không muốn kéo dài nữa bởi chị chán nản sự bất tài, ỷ lại của anh. Chị đã nhận ra rằng đàn ông hãm tài cũng không có giá trị dù họ có tốt đến đâu bởi suy cho cùng thì đó cũng là sự lợi dụng lẫn nhau.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sặc sữa ở trẻ sơ sinh

Sặc sữa ở trẻ sơ sinh

(PNTĐ) - Sặc sữa ở trẻ sơ sinh diễn ra khá thường xuyên nhưng nếu không được sơ cứu đúng cách, trẻ có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng. Vậy hiện tượng trẻ sơ sinh bị sặc sữa là gì? Làm sao để phòng tránh sặc sữa ở trẻ sơ sinh?
Cháu “xịn”

Cháu “xịn”

(PNTĐ) - Vợ chồng con gái, con trai bà chỉ sinh một con. Vì vậy mà bà cũng chỉ có 1 cháu ngoại và 1 cháu nội. Cháu ngoại học giỏi, sau khi tốt nghiệp THPT thì được nhận học bổng du học tại Pháp. Ngược lại, cháu nội thì “lất phất”, hết lớp 9 phải vào học trường nghề ngành điều dưỡng.
Hội Phụ nữ tham gia bảo tồn, phát huy nghề truyền thống

Hội Phụ nữ tham gia bảo tồn, phát huy nghề truyền thống

(PNTĐ) - Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển làng nghề trong phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô, những năm qua, Hội LHPN Hà Nội đã chủ động tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia bảo tồn và phát triển sản phẩm nghề truyền thống; tạo việc làm cho phụ nữ và gia đình, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.
Quy trình cai nghiện ma túy

Quy trình cai nghiện ma túy

(PNTĐ) - Cháu trai tôi 17 tuổi có sử dụng ma túy. Hiện gia đình có kế hoạch đưa cháu đi cai nghiện. Xin hỏi về trình tự thủ tục cai nghiện ma túy tự nguyện? Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc này? Một bạn đọc giấu tên ở Đông Anh