Mẹ chồng... hồi teen

Chia sẻ

Mẹ mua về những váy áo sặc sỡ, ôm sát người. Thậm chí có những chiếc váy cổ khoét rộng đến tôi còn không dám mặc nhưng mẹ vẫn diện ra ngoài bình thường. Tôi lựa mãi mà cũng không biết cất lời như thế nào để cho anh khỏi sốc về mẹ mình.

Tôi lấy chồng được 8 năm, cuộc sống gia đình nói chung là yên ấm, thuận hòa. Mặc dù vợ chồng chúng tôi ở chung cùng bố mẹ chồng nhưng may mắn thay, tôi lại gặp bố mẹ chồng rất thương yêu con cháu. Bố chồng tôi hiền lành, chăm chỉ. Mẹ chồng tôi dù đã về hưu bốn năm, nhưng vì rất tích cực tham gia những hoạt động xã hội nên mẹ còn nhanh nhẹn, trẻ trung và tư tưởng cũng thoải mái. Ngày có cháu, mẹ cũng nói thẳng với vợ chồng tôi rằng mẹ rất thương yêu cháu, nhưng chỉ hỗ trợ được thôi chứ không thể suốt ngày ở nhà trông cháu được. Tôi cũng thấy không có vấn đề gì bởi thực ra tôi biết, có mẹ trông hộ là điều tốt nhưng mâu thuẫn của mẹ chồng nàng dâu đều từ đấy mà trở nên căng thẳng. Vậy nên, tôi nói mẹ cứ ra ngoài cho thoải mái, còn chúng tôi thuê người.

Mọi chuyện không có gì cho đến thời gian gần đây tôi thấy mẹ hay đi du lịch cùng nhóm bạn già của mình. Những chuyến đi ấy, mẹ đều đi một mình. Khi chồng tôi hỏi sao bố không đi cùng cho vui, thì mẹ nói toàn đàn bà với nhau, cho bố đi cùng làm gì. Nhưng tôi biết không phải thế, những chuyến đi của mẹ đều của câu lạc bộ này kia, đều có đàn ông cả. Bố chồng tôi thì dễ tính, xuề xòa nên ông kệ mẹ làm những điều mẹ thích.

Nhưng rồi, không biết ai hướng dẫn mà bố chồng tôi cũng biết chơi facebook. Một ngày ông hỏi tôi: Con xem, phải mẹ con đây không? Tôi nhìn vào, thì thấy ông đang vào facebook của một ai đó, có đăng tấm ảnh choàng vai bá cổ rất thân tình giữa một nhóm bạn già. Bức ảnh chụp xa, nhưng tôi nhìn rất rõ đó là mẹ chồng đang khá thân mật với một người đàn ông khác. Tôi choáng hơn nữa là cách ăn mặc của các bà nhìn rất... không hợp, nếu không muốn nói là trẻ quá đà.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tôi nhìn sang sắc mặt buồn buồn của bố chồng mà không dám xác nhận. Bố chồng tôi thở dài.

Rồi bằng giọng buồn buồn như thế, ông bảo: “Bố nói với con cho nhẹ lòng thôi. Chứ bố biết tính mẹ con ham vui lâu rồi”. Ông gạt ngang trong điện thoại, những tấm hình của mẹ với một người đàn ông khác, những tin nhắn ngọt ngào yêu thương và hẹn hò hai người gửi cho nhau cũng được bố chụp lại. Tôi quá ngạc nhiên bởi xưa nay bố hiền lành, tôi không nghĩ bố lại thạo điện thoại như thế. Và tôi sốc về mẹ. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng tôi là người ưa hoạt động, chứ vẫn là con người chỉn chu, trân trọng gia đình.

“Bố thì không nói rồi, nhưng bố sợ chuyện này ảnh hưởng đến các con. Nên bố muốn xin con một lời khuyên...”. Tôi ngây ra bởi câu chuyện quá đột ngột. Mà thực lòng tôi thương bố chồng quá. Ông đã phải chịu đựng bao lâu cho điều ấy rồi? Bằng chứng vợ ngoại tình ông có đủ, vậy mà chưa bao giờ tôi thấy ông nặng lời với bà một tiếng. Vẫn là người chồng, người cha đáng kính, tròn vai, ít nhất là trong thời gian tôi về nhà này làm con dâu của bố. Tôi động viên bố đừng suy nghĩ nhiều, rồi tôi sẽ nghĩ xem chuyện này như thế nào để ổn thỏa nhất.

Ấy thế mà rồi tôi còn chưa kịp nói chuyện với chồng mình, thì mẹ tôi lại thay đổi chóng mặt. Mẹ đi cắt mí, xăm môi rồi căng lại da mặt... Nói chung có phương pháp làm đẹp nào níu kéo thanh xuân mẹ tôi đều tìm đến.

Mẹ mua về những váy áo sặc sỡ, ôm sát người. Thậm chí có những chiếc váy cổ khoét rộng đến tôi còn không dám mặc nhưng mẹ vẫn diện ra ngoài bình thường. Chồng tôi bận tối mắt tối mũi với những dự án liên tiếp nên anh không để tâm những chuyện này. Chính xác hơn là anh đi sớm về muộn, có thời gian anh chơi với hai con nhỏ nên không gặp mẹ mình nhiều để biết mẹ mình đã khác. Tôi lựa mãi mà cũng không biết cất lời như thế nào để cho anh khỏi sốc về mẹ mình.

Hàng ngày nhìn bố lặng lẽ, tôi thương ông thắt ruột. Đàn bà quả thực như bố nói không có lòng nữa thì khó mà giữ lại, nhất là đàn bà khi yêu không thể giấu được và nó mạnh mẽ vô cùng. Nhưng tôi thấy bố chồng tôi có gì không được? Tôi thậm chí nhiều khi còn mong chồng mình được như bố cơ mà.

Rồi một ngày đang làm, tôi nhận được điện thoại của một người lạ nói mẹ tôi bị ngất ở một cơ sở thẩm mỹ. Tôi gọi chồng và cùng phóng luôn đến đó. Hóa ra mẹ chồng tôi đi hút mỡ bụng, nhưng có lẽ do thể trạng yếu nên bà ngất đi. Tôi hoảng hồn bởi những chuyện như thế này mà mẹ chồng tôi đi một mình và ở độ tuổi hơn sáu mươi bà vẫn đi hút mỡ bụng thì đúng là tôi sốc. Mẹ tiếc nuối thanh xuân và níu kéo nó một cách quyết liệt bất chấp tính mạng để làm gì?

Chúng tôi đưa mẹ vào viện. Khi ngồi trên ghế đợi nhìn gương mặt đăm chiêu của chồng. Tôi buộc lòng phải nói mọi chuyện mình biết với anh. Những hình ảnh, tin nhắn từ máy bố chuyển sang tôi cũng đưa anh xem. Chồng tôi sốc, dĩ nhiên. Tôi đã đoán được điều này. Nhưng bất ngờ hơn là anh đứng dậy và ra về. Tôi có gọi thế nào anh cũng không quay lại.

Rất lâu sau anh mới gọi điện cho tôi nói tôi ở lại với mẹ đi, còn anh về nhà với bố, vì lúc này bố cần anh hơn và chồng tôi bật khóc. Ôi những giọt nước mắt đàn ông sao mà đau đớn đến thế.

Tôi biết sau chuyện này, nhà tôi sẽ phải họp gia đình. Dù thế nào cũng phải một lần gay gắt với mẹ, để mẹ trân trọng hơn những giá trị gia đình. Ít nhất còn là để hai đứa cháu nội nhìn bà bằng cặp mắt tôn trọng, yêu thương.

HƯƠNG CHI

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

(PNTĐ) - Hiện nay, trên thị trường ngoài thuốc lá truyền thống đang tồn tại hai loại thuốc lá thế hệ mới. Đó là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Hai loại thuốc mới này đang được quảng bá là ít gây độc hại, thậm chí không độc hại. Vậy bản chất thuốc lá thế hệ mới là gì? Có độc hại hay không?
Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

(PNTĐ) - …Em sợ quá, nhiều lần thức dậy ban đêm, em đã đứng trước cửa phòng vợ, nhìn cô ấy ngủ ngon lành, em đã định “ra tay”, rồi em lại không làm được. Đêm qua, nằm mãi không ngủ được, suy nghĩ linh tinh, em đã định vào phòng vợ, chốt cửa, đổ xăng rồi châm lửa đốt cả hai người để em được giải thoát, em khổ quá rồi. Đây là những lời chia sẻ đầu tiên của một thầy giáo dạy thể dục khi đến văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân – gia đình, sau khi lặn lội đi xe máy hơn 100km về Hà Nội.
Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

(PNTĐ) - Hân nhắm tịt mắt, đến thở cũng nín lại, cái đầu nhỏ hết quay bên trái lại lắc bên phải, cố tìm cách né tránh cử chỉ kề môi, áp má của chồng. Người ta cứ nói vợ chồng là “bén tiếng, quen hơi” với nhau, mà sao càng nghĩ Hân càng thấy không thể quen được “hơi” của chồng, chưa nói là bị ám ảnh.
“Sảy cha còn chú”

“Sảy cha còn chú”

(PNTĐ) -Bố mẹ Thu qua đời trong một tai nạn giao thông khi Thu mới lên 10 tuổi, còn em gái Thu lên 3. Nói về ngày đó, Thu chẳng còn nhớ được nhiều. Cô chỉ biết sau đó hai chị em được đưa về nhà chú, em ruột của bố Thu. “Sảy cha còn chú”, mọi người thường bảo chị em Thu may mắn vì còn có chú để nương tựa.