Mối tình đầu của Chip

Chia sẻ

Chẳng ai nghĩ mới có 5 tuổi mà Chip đã biết... “yêu”. Quan sát mối tình đầu của lũ trẻ hãy còn trứng nước ấy, chị thấy cũng thật thú vị.

“Người yêu của Chip”, không ai khác là một anh chàng học lớp 1 mới chuyển đến cùng tầng. Cậu chàng đó, chị thấy trông cũng có vẻ chững chạc, cao hơn Chip hẳn một cái đầu.

Tuy nhiên, cùng tầng còn có 3 nhà khác cũng có con gái chạc tuổi Chip trong khi chỉ có mình cậu bạn là “mì chính cánh” nên xem ra, Chip sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ.

Chị không biết Chip đã cảm mến cậu bạn kia lúc nào, chỉ thấy, trong câu chuyện của hai mẹ con, cậu bạn đã bắt đầu xuất hiện với tần suất ngày một nhiều. “Mẹ ơi, anh ý biết đá bóng mẹ ạ. Anh ý kể là được vào đội chơi bóng của lớp”, “Mẹ ơi, đi học lớp 1 có khó không? Anh ý bảo là học lớp 1 có nhiều bài tập lắm”… Rồi Chip còn bẽn lẽn kể: “Mẹ anh ý hôm trước mời con sang nhà chơi. Còn mẹ cũng cho con rủ anh ý sang nhà mình nhé”.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bình thường, Chip chả để ý mấy đến vẻ bề ngoài của mình. Chip có thể ngủ nướng đến trưa, rồi vẫn với cái đầu bù xù chưa được chải, cái mặt chưa được rửa và bộ quần đùi, may ô đã ngắn mặc từ năm ngoái chạy vọt ra ngoài hành lang để chơi cùng các bạn. Chip thích các trò cảm giác mạnh, thường ngồi lên xe đạp ba bánh, phóng rất nhanh rồi đâm thẳng xe vào bức tường trước mặt.

Từ ngày quen cậu bạn, Chip không còn cẩu thả trong ăn mặc nữa. Mỗi lần chuẩn bị bước ra khỏi nhà, Chip đều nấn ná tự ngắm mình ở trước gương khá lâu, rồi có khi còn chạy vào phòng để thay sang bộ váy mới. Đôi giày của Chip, đố ai bắt Chip đi vào chân mà không lau chùi lại cho bóng loáng trong khi trước đây, Chip còn không để ý nó sạch, bẩn như thế nào. Chip cũng không cho mẹ buộc tóc nữa mà đòi để tóc xõa, dù rằng sau khi chơi thì tóc tai bê bết mồ hôi, trông rất kinh. Chip còn thay đổi cả tính nết khi tự nhiên, không muốn đụng đến cái xe đạp, không còn kiểu la hét ầm ầm ngoài hành lang, mặc cho các bạn gái kéo tới nhà nài nỉ. Chip xin chị mua một bộ đồ hàng, rồi tập nấu nướng trông rất nhu mì. Tất cả chỉ vì Chip chỉ muốn mình được đẹp lên trong mắt cậu bạn.

Chị cứ tưởng chỉ mình Chip như vậy. Không ngờ, một lần, chị nói chuyện với mẹ cậu bé, thì cô ấy cũng ngạc nhiên chia sẻ: “Thằng nhà em giờ khác lắm chị ạ, luôn làm ra vẻ người lớn. Nó lấy cả chai xịt tóc của bố để tự chải tóc, tạo kiểu cho mình. Quần áo thì đòi mẹ phải là lượt phẳng phiu mới mặc. Nó còn xin bố dạy cách thay bóng đèn nhà tắm, rồi tự tháo ô tô đồ chơi ra sửa sang. Đến lớp, nó đứng ra bảo vệ các bạn gái không bị trêu trọc, khi cô giáo vào lớp thì giúp cô đi giặt giẻ lau…

Hôm qua, trong bữa cơm, nó hỏi em: “Trông con như vậy có xứng đáng được em Chip thích không ạ?”.

Cả hai bà mẹ nhìn nhau và phá lên cười. Đúng là ở tuổi nào, thì về bản năng, con người ta cũng có nhu cầu yêu và được yêu. Và để mình có thể thu hút được bạn khác giới, hai đứa trẻ đều đang cố gắng thay đổi theo hướng đẹp lên, hoàn hảo hơn.

Hai bà mẹ quyết định không cần phải lo lắng vì con mình yêu sớm. Tình yêu, dù là kiểu “bọ xít” đều luôn có giá trị và vẻ đẹp của nó.

LAN CHI

Tin cùng chuyên mục

Đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ dù ở bất kỳ lứa tuổi nào

Đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ dù ở bất kỳ lứa tuổi nào

(PNTĐ) - Chúng ta rất dễ bắt gặp những định kiến về giới tính xung quanh chúng ta. Ngay cả trong sách giáo khoa, những hình ảnh về nghề nghiệp của những người phụ nữ thường được gán với những việc được gọi là thiên chức của phụ nữ như nội trợ, chăm nom cho trẻ em, giáo viên...
Hành trình đi tìm hạnh phúc

Hành trình đi tìm hạnh phúc

(PNTĐ) - Con đường phải đi của những cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là bằng phẳng. Nhưng hạnh phúc không phải mãi mãi không mỉm cười nếu như họ được yêu thương, cảm thông, sẻ chia thay vì gièm pha, kỳ thị.
Khi hôn nhân không “chính chủ”

Khi hôn nhân không “chính chủ”

(PNTĐ) -Một lần, cả khu phố tôi đang nghỉ trưa thì bị đánh thức bởi tiếng huyên náo. Khi mọi người chạy ra thì thấy một chị gái mặt đỏ gay, miệng gào thảm thiết, tay đang kéo ông tổ trưởng dân phố lôi đi. Mọi người vây xung quanh vừa nói chen vào vừa hò hét, cười cợt hoặc rút điện thoại ra chụp ảnh…
Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

Tan vỡ gia đình vì thói kể công của vợ

(PNTĐ) -Mặt Nam tái đi khi Hương nói oang oang với bạn bè và đồng nghiệp cấp dưới của anh: "Trong nhà này chị là đàn ông thì đúng hơn. Sao số chị lại khổ thế không biết, mấy đứa bạn chị thì được chồng lo hết nên rảnh rang đi spa, mua sắm, du lịch đằng này chồng suốt ngày chúi mũi vào báo cáo, đề tài, việc gì cũng đến tay vợ…”.