Mối tình đầu của Chip

Chia sẻ

Chẳng ai nghĩ mới có 5 tuổi mà Chip đã biết... “yêu”. Quan sát mối tình đầu của lũ trẻ hãy còn trứng nước ấy, chị thấy cũng thật thú vị.

“Người yêu của Chip”, không ai khác là một anh chàng học lớp 1 mới chuyển đến cùng tầng. Cậu chàng đó, chị thấy trông cũng có vẻ chững chạc, cao hơn Chip hẳn một cái đầu.

Tuy nhiên, cùng tầng còn có 3 nhà khác cũng có con gái chạc tuổi Chip trong khi chỉ có mình cậu bạn là “mì chính cánh” nên xem ra, Chip sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ.

Chị không biết Chip đã cảm mến cậu bạn kia lúc nào, chỉ thấy, trong câu chuyện của hai mẹ con, cậu bạn đã bắt đầu xuất hiện với tần suất ngày một nhiều. “Mẹ ơi, anh ý biết đá bóng mẹ ạ. Anh ý kể là được vào đội chơi bóng của lớp”, “Mẹ ơi, đi học lớp 1 có khó không? Anh ý bảo là học lớp 1 có nhiều bài tập lắm”… Rồi Chip còn bẽn lẽn kể: “Mẹ anh ý hôm trước mời con sang nhà chơi. Còn mẹ cũng cho con rủ anh ý sang nhà mình nhé”.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bình thường, Chip chả để ý mấy đến vẻ bề ngoài của mình. Chip có thể ngủ nướng đến trưa, rồi vẫn với cái đầu bù xù chưa được chải, cái mặt chưa được rửa và bộ quần đùi, may ô đã ngắn mặc từ năm ngoái chạy vọt ra ngoài hành lang để chơi cùng các bạn. Chip thích các trò cảm giác mạnh, thường ngồi lên xe đạp ba bánh, phóng rất nhanh rồi đâm thẳng xe vào bức tường trước mặt.

Từ ngày quen cậu bạn, Chip không còn cẩu thả trong ăn mặc nữa. Mỗi lần chuẩn bị bước ra khỏi nhà, Chip đều nấn ná tự ngắm mình ở trước gương khá lâu, rồi có khi còn chạy vào phòng để thay sang bộ váy mới. Đôi giày của Chip, đố ai bắt Chip đi vào chân mà không lau chùi lại cho bóng loáng trong khi trước đây, Chip còn không để ý nó sạch, bẩn như thế nào. Chip cũng không cho mẹ buộc tóc nữa mà đòi để tóc xõa, dù rằng sau khi chơi thì tóc tai bê bết mồ hôi, trông rất kinh. Chip còn thay đổi cả tính nết khi tự nhiên, không muốn đụng đến cái xe đạp, không còn kiểu la hét ầm ầm ngoài hành lang, mặc cho các bạn gái kéo tới nhà nài nỉ. Chip xin chị mua một bộ đồ hàng, rồi tập nấu nướng trông rất nhu mì. Tất cả chỉ vì Chip chỉ muốn mình được đẹp lên trong mắt cậu bạn.

Chị cứ tưởng chỉ mình Chip như vậy. Không ngờ, một lần, chị nói chuyện với mẹ cậu bé, thì cô ấy cũng ngạc nhiên chia sẻ: “Thằng nhà em giờ khác lắm chị ạ, luôn làm ra vẻ người lớn. Nó lấy cả chai xịt tóc của bố để tự chải tóc, tạo kiểu cho mình. Quần áo thì đòi mẹ phải là lượt phẳng phiu mới mặc. Nó còn xin bố dạy cách thay bóng đèn nhà tắm, rồi tự tháo ô tô đồ chơi ra sửa sang. Đến lớp, nó đứng ra bảo vệ các bạn gái không bị trêu trọc, khi cô giáo vào lớp thì giúp cô đi giặt giẻ lau…

Hôm qua, trong bữa cơm, nó hỏi em: “Trông con như vậy có xứng đáng được em Chip thích không ạ?”.

Cả hai bà mẹ nhìn nhau và phá lên cười. Đúng là ở tuổi nào, thì về bản năng, con người ta cũng có nhu cầu yêu và được yêu. Và để mình có thể thu hút được bạn khác giới, hai đứa trẻ đều đang cố gắng thay đổi theo hướng đẹp lên, hoàn hảo hơn.

Hai bà mẹ quyết định không cần phải lo lắng vì con mình yêu sớm. Tình yêu, dù là kiểu “bọ xít” đều luôn có giá trị và vẻ đẹp của nó.

LAN CHI

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.
Quy định về quảng cáo

Quy định về quảng cáo

Nhà tôi là nhà cao tầng và ở trục đường chính. Sắp tới tôi định mở một cửa hàng bách hóa nhỏ ở tầng 1, tầng trên cùng thì dự định cho doanh nghiệp thuê đặt biển quảng cáo. Tôi muốn tìm hiểu về những nội dung gì được phép, không được phép quảng cáo các sản phẩm theo quy định hiện hành?
Thương tấm lưng chông

Thương tấm lưng chông

Hạnh quệt nước mắt, đứng bế con ngó theo chiếc xe khách vừa khuất phố, lòng bỗng nhiên đau nhói. Anh lại đi, bỏ mặc chị một mình với bao nhiêu nỗi niềm chưa kịp ngỏ. Phận đàn bà quanh quẩn xó nhà bếp núc, trông con làm sao tránh được tủi hờn nhất là khi chẳng được chồng quan tâm, nhìn nhận.
Quán quân Ngôi sao tài năng - doanh nhân Nguyễn Lan Phương mơ ước xây dựng một cộng đồng hạnh phúc

Quán quân Ngôi sao tài năng - doanh nhân Nguyễn Lan Phương mơ ước xây dựng một cộng đồng hạnh phúc

(ĐSGĐ) - Hạnh phúc là quá trình, là đường đi chứ không phải đích đến. Trong cuộc đời mỗi con người ai ai cũng từng có những phút giây hạnh phúc của riêng mình. Đó là tất thảy những cảm xúc ngọt ngào nhất trong mỗi chúng ta, nó mang đến những dịu êm nồng nàn…
Đáng lẽ ông bà phải buông con cháu từ lâu

Đáng lẽ ông bà phải buông con cháu từ lâu

Căn nhà đó bà đã phải bán đi sau đó 3 năm, một mặt lấy tiền trả nợ cho con trai chơi cờ bạc thua gần một tỉ, một mặt cũng muốn đưa con về chung sống để tiện bề “quản lý”. Có con rồi, nhưng con trai bà không chịu làm gì, đêm thức đi chơi, sáng ngủ đến trưa, dậy ăn cơm rồi ngủ tiếp. Tối ăn xong lại đi thông đêm.