Nào mẹ con mình cùng lười

Chia sẻ

Như thường lệ, chị tỉnh giấc trong một buổi sáng Hà Nội mưa và rét buốt khi đồng hồ chỉ 6 giờ sáng. Bình thường giờ này, chị sẽ ra khỏi giường rồi xách làn đi chợ, chuẩn bị ăn sáng cho các con, sơ chế thức ăn cho bữa trưa và tối. Nhà chị lâu nay không có thói quen ăn ở ngoài.Nhưng hôm nay, tự nhiên cơn lười ập đến, khiến chị chẳng muốn dậy...

Chị thu mình trong chiếc chăn bông ấm áp, rồi quờ tay ôm chầm lấy hai con gái.

- Sao mẹ không dậy đi ạ?

- Ừ mẹ lười.

- Vậy hôm nay nhà mình ăn gì ạ?

- Ba mẹ con úp mì ăn liền.

- Thích quá, hôm nay được ăn mì…

Nghe tiếng hai đứa trẻ reo lên chỉ vì được ăn mì mà chị bật cười. Bình thường, nếu có đòi ăn mì, chúng sẽ chỉ nhận được cái lắc đầu kiên quyết của mẹ: “Đồ ăn sẵn không tốt cho sức khỏe. Mẹ nấu cơm vừa ngon, vừa lành, vừa sạch”.

Nào mẹ con mình cùng lười - ảnh 1

Chị tự nhận mình là một người mẹ khá cẩn thận, chu toàn trong việc chăm sóc các con, vun vén gia đình. Nhà cửa qua bàn tay chị lúc nào cũng ngăn nắp, gọn gàng, các con thì giờ nào vào việc nấy, không đứa nào dám chệch khỏi “đường ray”.

Ấy thế nhưng, gần đây, chị không tránh khỏi mệt mỏi với chính các nguyên tắc do mình đặt ra. Không ít lần, chị muốn tặc lưỡi, bỏ lau nhà một hôm nhưng chị lại không muốn nhìn thấy dù chỉ một vết bẩn nhỏ trên sàn nhà nên lại cố làm. Song, vì thế mà chị bị mất đi mấy phút quý giá để được nghỉ ngơi sớm hơn. Với các con cũng vậy, chị quy định sau bữa tối là con phải ngồi vào bàn học bài. Có lúc, lũ trẻ muốn chị cho chúng nghỉ một buổi để xem nốt bộ phim yêu thích nhưng chị từ chối khiến chúng vừa học vừa khóc ỉ eo. Con mèo nuôi trong nhà, chị cấm các con không được cho lên giường, song ngày lạnh, nó vẫn lén chui vào chăn, chị đuổi nó đi làm lũ trẻ dỗi chị.

Nhưng đến hôm nay, tự nhiên chị muốn buông bỏ, thử cho mình cơ hội làm biếng, sống kiểu “vô tổ chức” xem sao.

Chị tiếp tục nói với các con:

- Hôm nay mẹ con mình thử ngủ nướng xem có thể ngủ đến mấy giờ nhé?

- Được ạ.

Và thế là, ba mẹ con chị ôm nhau ngủ tiếp, lúc mở mắt ra thì đồng hồ đã chỉ hơn 10 giờ. Vậy là ba mẹ con lần đầu tiên bỏ bữa sáng, lại còn ăn trưa bằng 3 bát mì tôm úp với hành không trứng.

Chị biết, đó là một ngày sinh hoạt “không lành mạnh”. Nhưng không hiểu sao cả chị và các con lại rất vui vẻ. Bọn trẻ dường như thấy chị thoắt biến thành bà mẹ tâm lý, không quá hoàn hảo của lũ trẻ tuổi teen

“Chả sao cả. Chỉ một vài lần “buông thả” cũng chẳng thể làm chất lượng cuộc sống của ba mẹ con bị xấu đi. Nhưng đổi lại, chị và các con hình như đang gần nhau hơn.

THÁI ANH

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

Lan tỏa nét đẹp Phụ nữ Thủ đô chào mừng SEA Games 31

(PNTĐ) - Vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, “Đoạn đường/tuyến phố phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa”, “Điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”; “Biến chân rác thành vườn hoa”, vẽ tranh tường bích họa… là những hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã và đang thực hiện trong thời gian qua để chào mừng SEA Games 31. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.
Quy định về quảng cáo

Quy định về quảng cáo

Nhà tôi là nhà cao tầng và ở trục đường chính. Sắp tới tôi định mở một cửa hàng bách hóa nhỏ ở tầng 1, tầng trên cùng thì dự định cho doanh nghiệp thuê đặt biển quảng cáo. Tôi muốn tìm hiểu về những nội dung gì được phép, không được phép quảng cáo các sản phẩm theo quy định hiện hành?
Thương tấm lưng chông

Thương tấm lưng chông

Hạnh quệt nước mắt, đứng bế con ngó theo chiếc xe khách vừa khuất phố, lòng bỗng nhiên đau nhói. Anh lại đi, bỏ mặc chị một mình với bao nhiêu nỗi niềm chưa kịp ngỏ. Phận đàn bà quanh quẩn xó nhà bếp núc, trông con làm sao tránh được tủi hờn nhất là khi chẳng được chồng quan tâm, nhìn nhận.
Quán quân Ngôi sao tài năng - doanh nhân Nguyễn Lan Phương mơ ước xây dựng một cộng đồng hạnh phúc

Quán quân Ngôi sao tài năng - doanh nhân Nguyễn Lan Phương mơ ước xây dựng một cộng đồng hạnh phúc

(ĐSGĐ) - Hạnh phúc là quá trình, là đường đi chứ không phải đích đến. Trong cuộc đời mỗi con người ai ai cũng từng có những phút giây hạnh phúc của riêng mình. Đó là tất thảy những cảm xúc ngọt ngào nhất trong mỗi chúng ta, nó mang đến những dịu êm nồng nàn…
Đáng lẽ ông bà phải buông con cháu từ lâu

Đáng lẽ ông bà phải buông con cháu từ lâu

Căn nhà đó bà đã phải bán đi sau đó 3 năm, một mặt lấy tiền trả nợ cho con trai chơi cờ bạc thua gần một tỉ, một mặt cũng muốn đưa con về chung sống để tiện bề “quản lý”. Có con rồi, nhưng con trai bà không chịu làm gì, đêm thức đi chơi, sáng ngủ đến trưa, dậy ăn cơm rồi ngủ tiếp. Tối ăn xong lại đi thông đêm.