“Sống trọn vẹn tại Việt Nam” với những vẻ đẹp bất tận

Chia sẻ

Tổng cục Du lịch Việt Nam và các tỉnh, thành thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá, kích cầu du lịch nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam xinh đẹp với những vẻ đẹp bất tận.

Quảng bá vẻ đẹp Việt Nam trên nền tảng số

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết: Cùng với việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, xây dựng các phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho du khách trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xây dựng chương trình truyền thông mang tên “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” (Living fully in Vietnam) quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của đất nước tới các thị trường khách du lịch mục tiêu của Việt Nam. Phát huy lợi thế của các nền tảng số, “Sống trọn vẹn tại Việt Nam” đã được Tổng cục Du triển khai chuyên trang Vietnam.travel giới thiệu du lịch Việt Nam, các mạng xã hội như facebook, tiktok, pinterest… được nhiều du khách quốc tế phản hồi tích cực. Để tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam, hiện tại, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ làm việc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để phối hợp tuyên truyền và thông tin với khách du lịch một cách chi tiết; Làm việc với các hãng truyền thông quốc tế lớn như CNN, CNBC… để có những chương trình truyền thông mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Hoạt động truyền thông càng trở nên có ý nghĩa và cộng hưởng hiệu quả hơn khi nhiều điểm đến của Việt Nam, trong đó có các điểm đến ở 5 tỉnh, thành thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm đón khách quốc tế, vừa được vinh danh tại giải thưởng Du lịch thế giới năm 2021. Đó là: Hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á dành cho phố cổ Hội An (Quảng Nam); hạng mục Cảng du thuyền hàng đầu châu Á được trao cho Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long tại Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải Điểm tham quan hàng đầu châu Á; Quần thể du lịch Sun World Bà Nà Hills (Đà Nẵng) được trao giải Khu công viên giải trí theo chủ đề hàng đầu châu Á 2021…

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải Điểm tham quan hàng đầu châu ÁVịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đoạt giải Điểm tham quan hàng đầu châu Á

Đà Nẵng là một trong 5 thành phố được đón khách quốc tế. Trong dịp này, một lần nữa vẻ đẹp của thành phố biển thơ mộng nổi tiếng được giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước thông qua một sản phẩm du lịch mới vừa được chính quyền thành phố xây dựng. Đó là hệ thống du lịch ảo trên công nghệ thực tế ảo VR360 mang tên “Một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ https://vr360.danangfantasticity.com. Chỉ bằng một cái nhấp chuột, du khách ở bất cứ nơi đâu trên thế giới có thể dễ dàng truy cập hệ thống VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” để trải nghiệm khám phá các điểm đến của Đà Nẵng. Với nhiều tính năng ưu việt, công nghệ dẫn đường sẽ đưa người dùng di chuyển theo từng vị trí của mỗi điểm tham quan với bố cục hình ảnh bắt mắt, chân thật; Các nội dung hiển thị chi tiết, rõ ràng và dễ tiếp cận. Kết hợp với đó, hệ thống sẽ thuyết minh tự động bằng 2 ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) cung cấp cho du khách rất nhiều thông tin về các điểm đến: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, biển Đà Nẵng; bán đảo Sơn Trà; cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Đặc biệt, với tính năng chụp ảnh, truy cập vào trang thông tin điện tử trên, du khách còn có thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của điểm đến, tham gia các mini game (trò chơi tương tác) để được nhận quà khi trải nghiệm thực tế ảo. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin liên quan về tour trải nghiệm, du khách còn có thể chat trực tiếp với nhân viên của Trung tâm Hỗ trợ du khách.

Trong 2 năm qua, do tác động của dịch bệnh Covid-19, công tác quảng bá xúc tiến du lịch trực tiếp không được thực hiện thường xuyên và liên tục thì việc quảng bá, giới thiệu du lịch trực tuyến là xu thế tất yếu. Vì thế, cùng với chương trình quảng bá của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tour du lịch thực tế ảo của Đà Nẵng hỗ trợ đắc lực để du khách tiếp cận điểm đến, tạo thêm trải nghiệm chân thực, chạm từng góc nhìn và nâng tầm giá trị cho du lịch Đà Nẵng.

Những trải nghiệm “sống trọn vẹn” tại Việt Nam

Giữa tháng 11, những đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hình thức thuê nguyên chuyến bay (charter) đã có mặt tại các thành phố du lịch tại Việt Nam để nghỉ dưỡng, khám phá vẻ đẹp Việt Nam. Ngày 17/11 - sau 2 ngày mở lại các hoạt động hướng dẫn tham quan du lịch, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đón 2 đoàn khách quốc tế với số lượng hơn 400 người. Các đoàn này quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) và hạ cánh ở sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tất cả du khách đều đã được tiêm đủ 02 mũi vắc-xin Covid-19; Trong những ngày ở TP Hội An, du khách được test nhanh 2-3 ngày/lần. Hướng dẫn viên sẽ đón và trả khách ở những điểm nhất định; Du khách tham quan theo lộ trình cụ thể tại những di tích, điểm đến đã được thống nhất trước; Khách không được tách đoàn trong quá trình tham quan. Tại các cơ sở lưu trú thực hiện việc test Covid-19 ngẫu nhiên với mật độ 2 tuần/lần với ít nhất 20% cán bộ, nhân viên…

Tại TP Hội An, du khách trong và ngoài nước được tham quan du lịch khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế… Du khách thực hiện quét mã theo phần mềm “Du lịch Việt Nam an toàn” tại các di tích và quầy vé khu phố cổ lúc mua vé tham quan. Để kích cầu du lịch, TP Hội An sẽ giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống...

Vẻ đẹp bình dị, cổ kính của Hội An (Quảng Nam) luôn có sức hấp dẫn vớidu khách quốc tếVẻ đẹp bình dị, cổ kính của Hội An (Quảng Nam) luôn có sức hấp dẫn với du khách quốc tế

Sau TP Hội An, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ đón các đoàn khách quốc tế đầu tiên đến nghỉ dưỡng nổi tiếng ở phía Bắc đảo. Khi nhập cảnh, du khách được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tại khu nghỉ dưỡng có khu vực riêng đón khách quốc tế, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác... Trong kỳ nghỉ, du khách được test nhanh Covid-19 đủ 2 lần vào ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách sẽ trải nghiệm hành trình khép kín từ nghỉ dưỡng, ăn uống, khám phá các hoạt động thể thao - giải trí - vui chơi… tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng lịch trình. Ngoài ra, trong suốt hành trình, du khách luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, đảm bảo tuân thủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, để đón khách quốc tế, UBND tỉnh đã ban hành Bộ tiêu chí an toàn gồm 24 tiêu chí bắt buộc và 11 tiêu chí khuyến khích dành cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ. Đó là các tiêu chí như: Có kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc bệnh tại cơ sở; có tổ, đội, phòng ban phòng, chống dịch; niêm yết mã QR và bảng thông tin hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; trên 95% người lao động tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19; lập đường dây nóng; lắp đặt vách ngăn tại khu vực lễ tân, quầy bán vé, quầy thanh toán, bàn ăn uống…; Có phòng, khu vực cách ly tạm thời; thường xuyên vệ sinh, khử trùng khu vực. Tỉnh Quảng Ninh cũng thực hiện đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch định kỳ 1 lần/tuần và công bố trước 12 giờ thứ Sáu hằng tuần. Chỉ cần không đạt một trong số 24 tiêu chí, cơ sở kinh doanh sẽ bị xếp loại không an toàn. Để hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện chính sách miễn toàn bộ phí tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm tham quan khác, miễn phí xe buýt từ sân bay Vân Đồn vào nội thành, nội thị...

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

Thuốc lá thế hệ mới có... vô hại?

(PNTĐ) - Hiện nay, trên thị trường ngoài thuốc lá truyền thống đang tồn tại hai loại thuốc lá thế hệ mới. Đó là thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng. Hai loại thuốc mới này đang được quảng bá là ít gây độc hại, thậm chí không độc hại. Vậy bản chất thuốc lá thế hệ mới là gì? Có độc hại hay không?
Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

Thay đổi suy nghĩ và sống khác đi!

(PNTĐ) - …Em sợ quá, nhiều lần thức dậy ban đêm, em đã đứng trước cửa phòng vợ, nhìn cô ấy ngủ ngon lành, em đã định “ra tay”, rồi em lại không làm được. Đêm qua, nằm mãi không ngủ được, suy nghĩ linh tinh, em đã định vào phòng vợ, chốt cửa, đổ xăng rồi châm lửa đốt cả hai người để em được giải thoát, em khổ quá rồi. Đây là những lời chia sẻ đầu tiên của một thầy giáo dạy thể dục khi đến văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân – gia đình, sau khi lặn lội đi xe máy hơn 100km về Hà Nội.
Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

Vợ chồng “bén tiếng, quen hơi”

(PNTĐ) - Hân nhắm tịt mắt, đến thở cũng nín lại, cái đầu nhỏ hết quay bên trái lại lắc bên phải, cố tìm cách né tránh cử chỉ kề môi, áp má của chồng. Người ta cứ nói vợ chồng là “bén tiếng, quen hơi” với nhau, mà sao càng nghĩ Hân càng thấy không thể quen được “hơi” của chồng, chưa nói là bị ám ảnh.
“Sảy cha còn chú”

“Sảy cha còn chú”

(PNTĐ) -Bố mẹ Thu qua đời trong một tai nạn giao thông khi Thu mới lên 10 tuổi, còn em gái Thu lên 3. Nói về ngày đó, Thu chẳng còn nhớ được nhiều. Cô chỉ biết sau đó hai chị em được đưa về nhà chú, em ruột của bố Thu. “Sảy cha còn chú”, mọi người thường bảo chị em Thu may mắn vì còn có chú để nương tựa.