Nguyễn Ngọc Anh:

Tôi “nhường” chồng việc lớn, việc nhỏ giành phần mình

Nam Phong
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khi bị chồng là ca sĩ Tô Minh Đức “tố” trong buổi gặp gỡ báo chí ra mắt MV mới của hai người diễn ra vừa qua rằng “Ngọc Anh toàn tự quyết mọi việc”, nữ ca sĩ đã khéo léo nói: Tôi “nhường” chồng việc lớn, việc nhỏ giành phần mình.

Vợ chồng áp lực khi làm việc chung 

Vừa qua, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh vừa phát hành MV “Rồi em sẽ quên nhanh”. “Rồi em sẽ quên nhanh” là một sáng tác mới của chồng cô, nam ca sĩ Tô Minh Đức viết riêng cho giọng hát của vợ. Cùng với đó, Tô Minh Đức cũng chính thức đặt dấu ấn trở thành nhà sản xuất đối với dự án âm nhạc lần này của Nguyễn Ngọc Anh, “chăm sóc” kỹ lưỡng dự án từ ca khúc đến MV cho vợ.

Nguyễn Ngọc Anh nói vui, mặc dù tên ca khúc là “Rồi em sẽ quên nhanh” nhưng cô sẽ không quên sự hết lòng của chồng khi đồng hành cùng mình trên chặng đường nghệ thuật, luôn trăn trở suy nghĩ những hướng đi mới cho cô, sẵn sàng hy sinh, đứng phía sau để hỗ trợ cô trên con đường nghệ thuật.

Nguyễn Ngọc Anh cảm thấy yên ấm với hạnh phúc này. MV “Rồi em sẽ quên nhanh” cũng là dự án âm nhạc mang tính khởi động của vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh  sau đại dịch Covid-19, mở đầu cho rất nhiều các dự án, hoạt động nghệ thuật của cả hai vợ chồng trong thời gian tới đây, đặc biệt là liveshow cá nhân của cô sẽ được tổ chức tại quê hương cô là Quảng Ninh vào tháng 3/2023. Hiện tại, vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh đã và đang bắt tay vào chuẩn bị cho liveshow.

Còn nhớ, từ hồi Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức mới yêu nhau, khi ra mắt MV cung “Bên nhau bao lâu”, cả hai đã tâm sự thật thà rằng làm việc với nhau rất áp lực, vì ai cũng có cá tính âm nhạc riêng, lại rất “ương” nên mãi mới tìm được tiếng nói chung. Sau 5 năm, câu chuyện này vẫn chưa có gì mới mặc dù cặp đôi đã có với nhau cô con gái Minh Anh đáng yêu. Tô Minh Đức chia sẻ, trước Ngọc Anh, nhất là mỗi khi ra bài hát mới, anh thường phải nghĩ cách để “bảo vệ” tác phẩm của mình. Đáp lời chồng, Nguyễn Ngọc Anh nói, cô bước ra từ Sao Mai 2005 và đã trải qua rất nhiều năm tháng làm nghề để có thể đứng được ở vị trí này thì cô phải có những cái riêng, có cá tính âm nhạc của mình và sẽ không có bất cứ ai thay đổi được điều đó. Thế nên, việc hai người tranh luận, bảo vệ quan điểm nghệ thuật của mình là điều đương nhiên.

Tôi “nhường” chồng việc lớn, việc nhỏ giành phần mình  - ảnh 1
Vợ chồng Tô Minh Đức - Nguyễn Ngọc Anh và con gái

Tuy nhiên, theo Ngọc Anh, đến cuối cùng cả hai vẫn là lắng nghe nhau để tìm được tiếng nói chung. Ở nhà, cả hai cũng rất tôn trọng nhau khi làm việc, mỗi người đều có một không gian riêng. Tô Minh Đức tập trung con đường sáng tác nên anh cũng có những góc rất riêng của mình để tĩnh tâm suy nghĩ mà Ngọc Anh không can thiệp, và ngược lại, Tô Minh Đức cũng rất tôn trọng công việc của Ngọc Anh. Thậm chí, anh còn sẵn sàng lui về phía sau một chút để hậu thuẫn cho vợ, sẵn sàng làm tài xế chở vợ đi diễn, đi làm, giúp vợ chăm sóc con cái… Ngọc Anh nói, cô thật sự hạnh phúc với những gì mình đang sở hữu. Đặc biệt, Tô Minh Đức còn là người rất thấu hiểu, là tri kỷ trong âm nhạc của cô. 

Ca khúc “Rồi em sẽ quên nhanh” được Tô Minh Đức viết tặng riêng cho Nguyễn Ngọc Anh là một trong những minh chứng của sự đồng điệu, tri kỷ trong âm nhạc của cặp đôi. Khi biết ca khúc là do Tô Minh Đức viết tặng riêng Ngọc Anh, nhiều người tò mò về nội dung ca khúc có chứa đựng đoạn tình cảm nào, câu chuyện nào của riêng hai người hay không, nhưng kỳ thực “tặng” ở đây không phải là Tô Minh Đức tặng bài hát riêng, có nội dung liên quan đến cá nhân cô, mà là ca khúc được Tô Minh Đức viết riêng cho giọng hát Nguyễn Ngọc Anh, định hướng cô thử nghiệm thêm một phong cách âm nhạc mới phù hợp. Tô Minh Đức cho biết, đây là ca khúc  với phong cách âm nhạc có phần hơi mới với Ngọc Anh nhưng đã được viết kỹ càng phù hợp với cách thức hát của cô. Nhờ sự hiểu rõ giọng hát, cá tính âm nhạc của vợ nên Tô Minh Đức đã khéo léo định hướng vợ bước sang một phong cách âm nhạc mới rất… ngọt ngào.

Ca khúc “Rồi em sẽ quên nhanh” của cặp đôi được đánh giá là có giai điệu bắt tai, hợp trend nghe nhạc của giới trẻ hiện nay, lời ca khúc nói về một tình yêu tan vỡ nhưng không ủy mị, cũng không kém phần lãng mạn của một tâm hồn yêu trẻ trung và hết mình. Phần thể hiện của Nguyễn Ngọc Anh cũng được đánh giá cao, vừa vặn với bản phối cũng như âm nhạc. Tô Minh Đức nói, Nguyễn Ngọc Anh đã làm ca khúc trẻ trung, tươi mới, hấp dẫn hơn. Sự kết hợp của họ hứa hẹn sẽ đem đến những điều thú vị cho làng nhạc Việt. Tô Minh Đức cũng khẳng định, thời gian tới anh anh sẽ viết nhiều hơn cho Nguyễn Ngọc Anh, sẽ tiếp tục thử nghiệm phong cách âm nhạc mới, anh muốn Ngọc Anh mở rộng biên độ phong cách âm nhạc của mình và điều này cũng khiến Ngọc Anh rất hứng thú. Ngọc Anh dành nhiều lời khen ngợi tài năng sáng tác cũng như ca hát của Tô Minh Đức và đó là lý do cô tin tưởng ở định hướng âm nhạc của Tô Minh Đức dành cho mình. 

Hai nghệ sĩ ở với nhau cần biết hy sinh cho nhau

Khi được hỏi rằng nhìn sự mạnh mẽ, sắc sảo của Ngọc Anh thì mọi người đều nghĩ Ngọc Anh “át vía” chồng, vậy mọi việc trong nhà thì ai quyết? Tô Minh Đức cười nói: “Cô ấy quyết hết, tôi có được quyết gì đâu”. Anh nói thêm: “Ngọc Anh có nghe lời khuyên từ tôi nhưng có nhiều thứ cô ấy tự quyết và tôi không tham gia vào sự tự quyết đó”. Ngọc Anh “chữa” lại: “Ở trong nhà, việc lớn tôi “nhường” chồng, còn việc nhỏ giành phần sắp xếp. Có như vậy cuộc sống mới êm đềm. Hai nghệ sĩ ở với nhau cần có sự hy sinh vì nhau, chúng tôi đang biết hy sinh để cho nhau được tốt hơn”. 

Tôi “nhường” chồng việc lớn, việc nhỏ giành phần mình  - ảnh 2
Vợ chồng Tô Minh Đức - Nguyễn Ngọc Anh 

Cả Tô Minh Đức và Nguyễn Ngọc Anh đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân. Họ đến với nhau bằng sự thấu hiểu và yêu thương gấp bội để cùng nhau xây dựng một cuộc sống êm đẹp, bền vững hơn. Trong buổi ra mắt MV mới, Ngọc Anh chia sẻ khi nói về MV mới là: “Ai trên đời này khi yêu cũng đều nghĩ tình yêu là mãi mãi, nhưng sẽ có những câu chuyện tình không thuận buồm xuôi gió, sẽ chia tay và rồi người trong cuộc sẽ phải lãng quên. Tôi thường nghĩ, không có tình yêu mãi mãi chỉ có tình yêu mang tính chất thời điểm. Nhưng khi đã yêu thì hãy luôn yêu hết mình để không phải luyến tiếc gì cả”. Thực tế, đây cũng là quan điểm của cô trong cuộc sống, hãy yêu hết mình ở thực tại. Nguyễn Ngọc Anh không đặt ra cho mình cái đích quá dài, quá xa, nhưng cô cũng biết cách để hôn nhân an yên hơn sau những sóng gió cuộc đời. 

Gặp gỡ, yêu nhau và rồi trở thành vợ chồng, Nguyễn Ngọc Anh và Tô Minh Đức không chỉ có tình yêu đôi lứa mà còn có sự đồng điệu trong tâm hồn âm nhạc, vì vậy, bản thân họ cũng hy vọng tất cả sẽ là chất keo gắn kết tình yêu bền chặt giữa hai người. Nguyễn Ngọc Anh cũng không vì chồng sẵn sàng đứng sau hậu thuẫn cho mình mà chấp nhận, cô luôn giục chồng phải sôi động hơn trong nghề nghiệp. Tô Minh Đức luôn được đánh giá cao trong giọng hát và sáng tác, tuy nhiên anh vẫn chưa sở hữu những may mắn để tỏa sáng đúng với tài năng của mình. Nhạc trẻ có thì, Tô Minh Đức quyết định chuyển sang vai trò nhà sản xuất và sáng tác mà MV “Rồi em sẽ quên anh” chính là sản phẩm đặt dấu ấn cho sự chuyển mình này. 

Theo tiết lộ của Nguyễn Ngọc Anh, sắp tới cô và Tô Minh Đức sẽ có những dự án chung, nhưng cả hai cũng sẽ có những dự án riêng. Tô Minh Đức sẽ theo đuổi con đường sáng tác và sản xuất âm nhạc, nhưng vẫn không rời xa sự nghiệp của một ca sĩ hát nhạc nhẹ. Cô nói, sau đại dịch Covid-19, cả hai vợ chồng đều bảo nhau phải nỗ lực hơn thật nhiều nữa để cống hiến, bởi, đi qua mùa đại dịch đã “ngấm” những bất an, đã nhiều năm tháng cháy bỏng khát vọng làm nghề, nên không thể chậm trễ hơn được nữa. Một nghệ sĩ chỉ có thể phát triển nếu không ngừng cống hiến. Sự khởi động của hai vợ chồng Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức với ca khúc và MV cùng tên “Rồi em sẽ quên nhanh” đã minh chứng cho nhiệt huyết đó của họ.

Ảnh: NVCC

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Năm nay con lại không về

Năm nay con lại không về

(PNTĐ) - Vậy là năm nay, Mai vẫn không có điều kiện về quê thăm bố mẹ. Tết không về được đã đành, đến cả sau Tết cũng không thu xếp được. Nỗi buồn ấy đã có phần nguôi ngoai thì trong bữa cơm, Thành, chồng Mai lại vô tình khơi nó dậy.
Dinh dưỡng hợp lý ngày xuân

Dinh dưỡng hợp lý ngày xuân

(PNTĐ) - Tết là dịp mọi người thường dành nhiều thời gian đi chơi và ăn uống thoải mái, dễ dẫn tới tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí khó khăn trong kiểm soát cân nặng. Lịch trình ăn uống này còn kéo dài đến hết tháng Giêng với các cuộc hội họp, gặp gỡ tân xuân. Cân đối dinh dưỡng chủ động là cách để chúng ta duy trì sức khỏe, vóc dáng, tinh thần khi trở lại làm việc.
Quan trọng là sự thống nhất của hai vợ chồng

Quan trọng là sự thống nhất của hai vợ chồng

(PNTĐ) - Người phụ nữ trẻ ấy đến văn phòng tư vấn tâm lý - hôn nhân của chúng tôi với câu hỏi: “Cháu chỉ muốn nhờ các bác dạy cháu cách nói với bố mẹ chồng cháu để ông bà đồng ý cho chúng cháu làm nhà ở Hà Nội, chứ về quê thì chúng cháu không phát triển được. Tết vừa rồi về quê, gia đình cháu nặng nề vì chuyện này”.