Vỉ thuốc tránh thai trong phòng con gái

Nam Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vợ tôi dọn phòng của con gái năm nay 19 tuổi, vô tình nhặt được một vỉ thuốc tránh thai. Cô ấy rụng rời chân tay, thiếu mỗi nước là ngất lịm tại chỗ.

Rồi cô ấy nước mắt vòng quanh chạy đi tìm tôi, đau khổ: “Con gái mình hư hỏng quá rồi. Chúng ta đã dạy con là tuyệt đối phải giữ mình, không hay ho gì chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Vậy mà…”.

Tất nhiên, tôi cũng như vợ, đều có tư tưởng là khi yêu cần phải “giữ gìn”. 3 năm yêu vợ tôi, chúng tôi chỉ dám dừng ở cái nắm tay và những nụ hôn nồng cháy. Tôi không hề đi quá giới hạn dù nhiều lúc thời cơ chín muồi vì nghĩ “chuyện đó” phải để dành tới khoảnh khắc tân hôn. Vì thế, khi biết rằng con gái 19 tuổi nhiều khả năng đã đi quá giới hạn với một chàng trai nào đó, tất nhiên là tôi cũng bị sốc mất một lúc.

Vợ tôi nằm thừ trên giường cả chiều, và bắt đầu nghĩ miên man. “Không biết đứa làm liều với con gái mình là ai?”, “Gia đình nó thế nào?”, “Chúng nó hư hỏng như vậy bao nhiêu lâu rồi”, “Sau này liệu tương lai của con gái mình ra sao đây?”…

Tôi phải tìm mọi cách khuyên giải để cô ấy bình tĩnh lại, nhất là ngăn cô ấy không được gọi điện mắng con vì tôi biết, con tôi tính tình ngang ngạnh, nhỡ ra nó làm liều, bỏ nhà luôn không về thì có khi tôi mất cả con. Rồi tôi bảo vợ, bây giờ suy nghĩ về quan hệ tình dục đã thoáng hơn xưa.

Vì thế, chúng tôi đừng cố gắng kiểm soát, cấm đoán con vì có làm vậy cũng không thể được. Đặc biệt, vợ tôi đừng “trầm trọng hóa” vấn đề, hãy nghĩ đơn giản là con đã quan hệ tình dục với người nó yêu và việc này không cho thấy con gái tôi đã hư hỏng.

Vỉ thuốc tránh thai trong phòng con gái - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuối cùng, vợ tôi cũng đồng ý bình tĩnh nói chuyện với con. Quả nhiên, con tôi đã thừa nhận có quan hệ tình dục 1, 2 lần với cậu người yêu cũ. Song, hai đứa đã chia tay được nửa năm nay và con cũng chưa từng làm điều đó thêm một lần nào với bất kỳ ai nữa.

Sau đó, vợ tôi dụ con gái đi khám sức khỏe sinh sản. Bác sĩ nói con có sức khỏe sinh sản tốt, không bị nhiễm bệnh gì do quan hệ tình dục. Nhân đây, tôi nói vợ hướng dẫn cho con về giới tính, hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc của con sau này.

“Con không phải con gái dễ dãi. Chúng con sẽ chỉ tiến xa nếu con thấy tình yêu và con sẽ biết làm gì để bảo vệ mình”.

Đó là lời con gái nói với chúng tôi. Trước đây, chúng tôi chưa từng nghĩ mình sẽ chấp nhận việc con gái đã có quan hệ tình dục sớm. Vậy mà rồi chúng tôi đã phải thay đổi. Chúng tôi chọn cách trao đổi cởi mở và trao kỹ năng cho con… Còn lại chúng tôi để con tự lựa chọn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ khát khao làm đẹp cho đời

Người phụ nữ khát khao làm đẹp cho đời

(PNTĐ) - Là một phụ nữ mang trong mình những đam mê cháy bỏng, cùng kiến thức rộng lớn về các loại cỏ cây hoa lá, Thu Hiền Nguyễn đã phác họa nên “Hoa 10 Giờ” - tiệm hoa tươi phong cách cổ điển đầu tiên tại Việt Nam bằng tất cả niềm đam mê, nỗ lực và một tâm hồn hướng thiện.
Giáo dục giới tính cho trẻ theo lứa tuổi

Giáo dục giới tính cho trẻ theo lứa tuổi

(PNTĐ) - Thời gian gần đây, không ít sự việc trẻ em bị xâm hại tình dục hay quan hệ tình dục sớm, dẫn đến mang bầu, sinh con ở lứa tuổi còn rất nhỏ khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng. Để hạn chế vấn đề này, cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đây là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ.