Tìm người trông con qua mạng

Chia sẻ

PNTĐ-Hiện nay, các bà mẹ ở Anh đã có thêm nhiều ứng dụng giúp họ tìm người trông con qua mạng internet. Tất nhiên, họ là những người không ngại việc người lạ trông con của mình.


Các ứng dụng như vậy có thể kể tới ở Anh như Bambino, Bubble hay UrbanSitter. Dịch vụ có thể miễn phí, được sử dụng trong lúc bà mẹ bận đột xuất và giờ nào cũng có thể sử dụng. Các bà mẹ chỉ cần điền yêu cầu, ứng dựng sẽ thông báo cho những người làm nghề trông trẻ gần đó và xác nhận giao dịch trong vài phút. Một số ứng dụng cung cấp người trông trẻ có bằng cấp, một số ứng dụng chỉ cung cấp người trong vùng.
 
Với chi phí chừng 8 bảng/giờ, các bà mẹ có thể rảnh tay làm việc mình đang bận. Bà Ari Last, đồng sáng lập Bubble - ứng dụng mới ra mắt năm 2016, cho biết nhiều bà mẹ ra ngoài nhiều hơn nhờ có công cụ này.
 
Ứng dụng được sử dụng đặc biệt nhiều lúc tối muộn và người trông trẻ thậm chí còn trông ban đêm. Nhiều bà mẹ gọi dịch vụ trông trẻ khi họ muốn nghỉ ngơi thêm cuối tuần, muốn tập yoga hay đi siêu thị.
 
Số người sử dụng các ứng dụng này đã tăng 65% trong vòng ba năm trở lại đây. Đặt dịch vụ ngày càng linh hoạt hơn bao giờ hết và chỉ cần báo trước trong một thời gian ngắn. Nhiều phụ huynh, đặc biệt là ở thành thị, không quen biết hàng xóm và không có mạng lưới dịch vụ trông trẻ để nhờ vả, nên không có lựa chọn nào ngoài ứng dụng trên mạng. Nhiều bà mẹ sử dụng dịch vụ cảm thấy mình cần có cuộc sống tự do như đàn ông và nhiều thời gian cho bản thân hơn.
 
Giáo sư Caroline Gattrell thuộc đại học Liverpool cho rằng, xu hướng gọi người trông trẻ qua mạng tăng một phần là do có nhiều bậc cha mẹ trong xã hội hiện đại cần tới người trông trẻ bất kỳ lúc nào, ví dụ như khi họ phải làm việc kéo dài trong khi nhà trẻ đến giờ đóng cửa, khi có việc đột xuất tại văn phòng hay khi bị kẹt tàu xe. Tuy nhiên, liệu có quá rủi ro khi gửi con cho người xa lạ?
 
Frances Jones 32 tuổi ở London, có một cậu con trai một tuổi rưỡi và phải thường xuyên tìm người trông trẻ trên mạng nói, các bà mẹ không nên bị chỉ trích nếu sử dụng dịch vụ này để ra ngoài thư giãn.
 
Nhưng Emily Marsh 32 tuổi ở tây London lại cho rằng: “Tôi sẽ không yên tâm nếu biết rằng con tôi thức dậy với người lạ trong nhà. Tôi thà không ra ngoài còn hơn”.
 
Minh Đức (theo Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ và thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự họp tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ và thăm chính thức Brazil

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp các hoạt động song phương tại Mỹ và thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Lula da Silva từ ngày 17-26/9