Đào tạo dinh dưỡng khoa học thể thao cho 58 câu lạc bộ bóng đá

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vừa qua, cùng Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã phối hợp cùng Herbalife Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học thể thao cho các đại diện của 58 câu lạc bộ bóng đá.

Tại buổi đào đạo, các cầu thủ đã được nghe TS Dana Ryan - Giám đốc Hiệu suất Thể thao, Dinh dưỡng và Giáo dục tại Herbalife chia sẻ về kiến thức dinh dưỡng thể thao cho các nhóm cầu thủ khác nhau, sự liên quan của giới tính và tuổi tác với nhu cầu dinh dưỡng và cách thiết lập khẩu phần ăn hiệu quả và phù hợp cho từng cầu thủ.

Đào tạo dinh dưỡng khoa học thể thao cho 58 câu lạc bộ bóng đá - ảnh 1

“Theo kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp của tôi cùng các đội bóng quốc tế như LA Galaxy, Flamengo, Barcelona SC hay Liga (Ecuador), cơ sở tạo nên phong độ và thành tích thi đấu của các cầu thủ là sự kết hợp giữa 3 yếu tố chính: Huấn luyện kỹ thuật, khoa học dinh dưỡng và khoa học thể thao” - TS Dana Ryan cho biết.

Tham gia buổi đào tạo, ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng Thư Ký Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam nhận định: Những kiến thức và thông tin quý báu từ nội dung chia sẻ của TS Dana Ryan rất có ý nghĩa đối với công tác đào tạo về dinh dưỡng thể thao. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng giúp các CLB cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho cầu thủ, nâng cao hiệu suất tập luyện và thi đấu.

“Là đối tác chiến lược của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN), chúng tôi rất phấn khởi khi hỗ trợ LĐBĐVN tổ chức buổi đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao này. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn chia sẻ các thông tin và kinh nghiệm hữu ích trong đào tạo dinh dưỡng thể thao với mục tiêu góp phần giúp các cầu thủ Việt Nam nâng cao thành tích thi đấu nhờ áp dụng các giải pháp dinh dưỡng tốt nhất” - ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám Đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Tuyên dương khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Tuyên dương khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích cao tại SEA Games 33

(PNTĐ) - Chiều 7/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Đến dự buổi lễ, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Danh Hoàng Việt - Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam.
Hoàn thành các mục tiêu trọng điểm, khẳng định vị thế môn Olympic

Hoàn thành các mục tiêu trọng điểm, khẳng định vị thế môn Olympic

(PNTĐ) - Sáng ngày 19/12, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) Nguyễn Hồng Minh cùng các cộng sự đã chủ trì buổi gặp mặt báo chí để cập nhật tình hình thi đấu của Đoàn trong những ngày tranh tài quyết liệt vừa qua. Nhìn lại hành trình đã qua, Đoàn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu chiến lược đặt ra trước ngày lên đường, đặc biệt là thực hiện đúng lời căn dặn của Thủ tướng Chính phủ về việc thi đấu bằng ý chí và tinh thần vượt khó.
SEA Games 33: Điền kinh và wushu tiếp tục tỏa sáng

SEA Games 33: Điền kinh và wushu tiếp tục tỏa sáng

(PNTĐ) - Ngày 15/12, Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu tiếp theo tại SEA Games 33 với sự tỏa sáng của các vận động viên điền kinh và wushu khi mang về tổng cộng 5 Huy chương vàng (HCV), 11 Huy chương bạc (HCB) và 4 Huy chương đồng (HCĐ).