Hướng tới kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô:

Khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank lần thứ 3

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tiếp nối thành công vượt trội của các mùa giải trước, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 15/09/2024. Không chỉ được Hiệp hội Marathon Thế giới (AIMS) chứng nhận là giải Marathon sở hữu cung đường chạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank còn vinh dự được lựa chọn là một trong những giải chạy chính thức đồng hành cùng UBND Hà Nội trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các đơn vị tổ chức đã đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tạo nên một giải chạy Marathon uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, sánh ngang với các giải chạy lớn trong khu vực và thế giới.

Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” qua các năm, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mong muốn lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh, năng động đến với cộng đồng, đồng thời giới thiệu hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày di sản văn hóa truyền thống, một điểm đến du lịch thể thao đầy triển vọng đến bạn bè quốc tế.

Khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank lần thứ 3 - ảnh 1
Giải chạy là 1 trong các hoạt động gắn với kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Trải qua 2 mùa giải được tổ chức năm 2022 và 2023, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank đã đạt được các dấu mốc ấn tượng với tổng số lượng vận động viên tham gia hơn 16.000 người, đến từ gần 40 quốc gia trên thế giới cùng nhiều kỷ lục mới.

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3 năm 2024 dự kiến sẽ thu hút số lượng người tham gia đông nhất từ trước đến nay, bao gồm các vận động viên quốc tế có thành tích nổi bật, các vận động viên xuất sắc nhất trong nước, người nổi tiếng, các doanh nhân và đông đảo người dân thủ đô cũng như trên toàn quốc.

Ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Hướng về kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô, thể thao Hà Nội mong muốn đẩy mạnh toàn diện các cuộc vận động, sự kiện từ phong trào quần chúng đến thể thao thành tích cao.

Trong đó, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3 năm 2024 là sự kiện điển hình, khẳng định quyết tâm nâng cao xếp hạng thành tích thể thao của đất nước trên trường quốc tế, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tuyệt vời về du lịch thể thao đến bạn bè thế giới”.

Khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank lần thứ 3 - ảnh 2
Một trong những cung đường chạy của các vận động viên

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, với vai trò Nhà tài trợ chiến lược của giải chia sẻ: “Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, chúng tôi mong muốn cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần sống khỏe, rèn luyện ý chí và nghị lực để không ngừng bứt phá những giới hạn bản thân, từ đó tạo tiền đề để tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình, chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và phồn vinh”.

Với chủ đề “Tôn vinh di sản qua từng bước chạy”, Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3 năm 2024 sẽ bắt đầu xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục - địa danh văn hóa du lịch nổi tiếng tại trung tâm quận Hoàn Kiếm.

Các vận động viên cự ly Marathon và Bán Marathon sẽ chạy qua cung đường di sản đặc biệt, với 39 địa danh lịch sử của thủ đô, như Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Bắc Sơn, cầu Long Biên…

Tuần lễ sự kiện và hoạt động trải nghiệm của các gian hàng tại Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 3, từ ngày 13/09/2024 đến 15/09/2024, cũng được đầu tư chuyên nghiệp với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank lần thứ 3 - ảnh 3
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mong muốn lan tỏa ý thức về lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng

Là giải chạy sở hữu cung đường đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank, các vận động viên sẽ được sử dụng thành tích của mình để xét điều kiện tham gia các giải Marathon lớn nhất thế giới trong hệ thống World Marathon Majors (WMM) như: Boston Marathon, Chicago Marathon, New York City Marathon…

“Ban Tổ chức cam kết nâng cao tiêu chuẩn vận hành qua mỗi năm, để phát triển quy mô và tiêu chuẩn của các sự kiện sánh ngang với các sự kiện marathon tốt nhất trong khu vực” - ông Rob Zamacona, Giám đốc điều hành Sunrise Events Việt Nam nhấn mạnh.

 

Tin cùng chuyên mục

16 vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu tại thế vận hội Olympic Paris 2024

16 vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu tại thế vận hội Olympic Paris 2024

(PNTĐ) - Theo Quyết định thành lập, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024 gồm 39 thành viên trong đó có 16 vận động viên (VĐV), 16 huấn luyện viên (HLV), chuyên gia, 2 bác sĩ; thi đấu 11/32 môn thể thao. Thế vận hội sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8/2024 với sự tham gia của khoảng 10.500 vận động viên hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới.