Khởi tranh Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động năm 2022

CÔNG MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/5, tại Sân vận động Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đã chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ khai mạc, Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Nguyễn Văn Bình cho biết: Giải bóng đá CNVCLĐ cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 là sự tiếp nối thành công của những mùa giải trước. Giải đấu đã trở thành truyền thống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô.

"Giải diễn ra nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời giải cũng góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trong CNVCLĐ Thủ đô với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Thể thao đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ” - ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Khởi tranh Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động năm 2022 - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Phó Trưởng Ban Tổ chức thường trực Giải phát biểu khai mạc

 

Được biết, giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 là giải thể thao phong trào truyền thống do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giao cho báo Lao động Thủ đô là đơn vị thường trực; phối hợp cùng Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức hàng năm. 

Giải quy tụ những đội bóng đá phong trào có truyền thống, chuyên môn, tinh thần fairplay, mà cầu thủ là công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất ở các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Cũng tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: "Với vai trò đại diện cho người lao động, bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng luôn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe thể chất cho người lao động".

Khởi tranh Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động năm 2022 - ảnh 2
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng hoa và Cờ lưu niệm cho Tổ trọng tài.

Mặc dù thời gian triển khai khá gấp rút, chưa đầy 2 tháng, Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022 đã thu hút 28 đội bóng thuộc LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở… tham gia, đảm bảo đúng với tinh thần của một giải bóng đá phong trào và đúng theo các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí nhân sự được quy định trong Điều lệ giải.

Giải đấu năm nay có 28 đội bóng chất lượng được lựa chọn từ các giải đấu vòng loại do Liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn cấp trên cơ sở... tham gia, đảm bảo đúng với tinh thần của một giải bóng đá phong trào và đúng theo các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí nhân sự được quy định trong Điều lệ giải.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đội bóng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu Đông Nam Á

Thể thao Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu Đông Nam Á

(PNTĐ) - Nhìn lại kỳ Ðại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á (SEA Games 31) có thể thấy nước chủ nhà Việt Nam đã thành công không chỉ trong công tác tổ chức mà còn cả về các yếu tố chuyên môn khi chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra với 205 huy chương Vàng.
Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Dư âm về một kỳ SEA Games thành công

Dư âm về một kỳ SEA Games thành công

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã kết thúc sau 12 ngày tranh tài sôi nổi nhưng những dư âm của một kỳ Đại hội thể thao của tình đoàn kết - hữu nghị vẫn còn mãi trong lòng bạn bè quốc tế.