Lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Quốc kỳ Việt Nam tung bay giữa “trái tim” SEA Games 31

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đúng 9h30 phút sáng ngày 11/5, tại lễ thượng cờ các đoàn thể thao dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, quốc kỳ Việt Nam cùng quốc kỳ của 11 quốc gia khu vực ASEAN đã tung bay tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội – nơi được coi là trái tim của SEA Games 31.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay giữa “trái tim” SEA Games 31  - ảnh 1
Nghi thức thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: Quý Lượng

Nơi hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các lãnh đạo, cán bộ và Đoàn Thể thao các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á. Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực phải thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31.

“Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội- trái tim của Việt Nam. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính Phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biêt là sự ủng hộ nhiệt tình  của 11 Quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội’ - Thứ  trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Ông cũng cho biết, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những VĐV xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games..

“Một lần nữa, chúng tôi xin nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội. Chúng tôi hy vọng, quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội” - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay giữa “trái tim” SEA Games 31  - ảnh 2
Đại diện các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự lễ thượng cờ sáng 11/5. Ảnh: Quý Lượng

Khẳng định sự hiện diện, khích lệ tinh thần thi đấu của VĐV

Theo thông lệ tại các kỳ Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Thành phần mỗi đoàn thể thao các nước dự Lễ thượng cờ gồm 31 thành viên, tương ứng với con số 31 kỳ SEA Games cùng đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội.

Lễ thượng cờ là nghi thức quan trọng không thể thiếu tại mỗi kỳ SEA Games. Tại đây, quốc kỳ của 11 quốc gia khu vực ASEAN sẽ được kéo cao, ngang hàng, khẳng định cho sự hiện diện của các đoàn thể thao tại ngày hội thể thao khu vực.

Thông trường, nghi thức này được tổ chức tại Làng VĐV, nơi ăn ở tập trung của đại đa số các thành viên dự đại hội. Tuy nhiên ở đại hội năm nay, trước yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, ban tổ chức không xây Làng VĐV nên điểm tổ chức lễ thượng cờ được ấn định là trước sảnh khán đài B sân vận động Mỹ Đình, thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia.

Khu liên hợp thể thao quốc gia được ví như “trái tim” của SEA Games 31 khi là nơi diễn ra lễ thượng cờ, lễ khai mạc, bế mạc cùng nhiều môn thi quan trọng, hấp dẫn như bóng đá nam (các trận tranh huy chương), bơi lội, điền kinh...

Cũng tại lễ thượng cờ, đại diện ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam đã tặng quà lưu niệm cho 11 đoàn tham dự.

SEA Games 31 diễn ra từ 12-5 tới 23-5, tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận, thu hút hơn 5.000 VĐV đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á tranh tài 40 môn thể thao.

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế thể thao đóng góp quan trọng cho nền kinh tế quốc dân

Kinh tế thể thao đóng góp quan trọng cho nền kinh tế quốc dân

(PNTĐ) - Diễn đàn Thể thao Việt Nam (Vietnam Sports Forum - VSF) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề Hội thảo Quốc tế về chuyên nghiệp hoá kinh doanh và tiếp thị thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty WLS tổ chức đã diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam

Tiếp nối truyền thống tượng đài của bóng đá Việt Nam

(PNTĐ) - Tháng 11/2022, câu lạc bộ bóng đá CAND đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng chuyên nghiệp với thành tích xuất sắc vô địch giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2022 và giành quyền lên chơi ở V.League 2023 - giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ và cũng là giải đấu khốc liệt nhất của bóng đá Việt Nam.