Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội:

Tiếp nối truyền thống tượng đài của bóng đá Việt Nam

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tháng 11/2022, câu lạc bộ bóng đá CAND đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng chuyên nghiệp với thành tích xuất sắc vô địch giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2022 và giành quyền lên chơi ở V.League 2023 - giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ và cũng là giải đấu khốc liệt nhất của bóng đá Việt Nam.

Đây là niềm vui, là thành tích mang dấu ấn lịch sử của thể thao CAND nói chung và bóng đá CAND nói riêng trong 20 năm trở lại đây, khẳng định bóng đá Công an nhân dân đã trở lại với vị thế vốn có, đồng thời mang đến những sắc màu mới cho bóng đá Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam - ảnh 1
CLB Bóng đá CAND giành chức vô dịch hạng nhất quốc gia năm 2022

Thực hiện “Đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá CAND theo hướng chuyên nghiệp”, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo chuyển giao Câu lạc bộ bóng đá Công an nhân dân về Công an Thành phố Hà Nội quản lý và đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội. Với kỳ vọng Câu lạc bộ sẽ tiếp nối truyền thống của một đội bóng đã từng được coi là tượng đài của bóng đá Việt Nam, một niềm tự hào của người hâm mộ Thủ đô và của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân – “Đội Bóng đá Công an Hà Nội” với 8 lần đoạt chức Vô địch, Á quân toàn quốc, là đội bóng duy nhất ở Việt Nam thời đó được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba, để lại trong lòng người hâm mộ và nhân dân Thủ đô nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều dư âm tốt đẹp cho đến tận ngày hôm nay.

Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Đội bóng đá Công an Hà Nội vô địch giải bóng đá toàn quốc năm 1984

Để chuẩn bị cho Giải bóng đá Vô địch quốc gia năm 2023, Câu lạc bộ Bóng đá Công an Hà Nội đã tập trung và bắt tay ngay vào công tác tập luyện tập luyện dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và sử dụng sân vận động Hàng Đẫy làm sân thi đấu cho các giải đấu.

Hoạt động của Câu lạc bộ sẽ góp phần xây dựng hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân, là nguồn cổ vũ động viên phong trào thể dục thể thao nói chung, phong trào thể thao thành tích cao nói riêng trong toàn lực lượng Công an Thủ đô.

Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam - ảnh 3
 Đại tá Dương Đức Hải – Phó Giám đốc CATP gặp mặt các cầu thủ CLB bóng đá Công an Hà Nội
Tiếp nối truyền thống  tượng đài của bóng đá Việt Nam - ảnh 4
Lãnh đạo các đơn vị thuộc CATP dự buổi gặp mặt CLB Bóng đá Công an Hà Nội

Bằng quyết tâm, đam mê và khát khao chiến thắng, với danh tiếng vang bóng cùng truyền thống của các thế hệ cầu thủ Công an Thủ đô, Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đã và sẽ là nơi hội tụ của nhiều tuyển thủ quốc gia và nhiều cầu thủ tài năng, tiềm năng khác, hứa hẹn cống hiến cho khán giả những màn thư hùng đáng chú ý và là đối thủ đáng gờm với các câu lạc bộ khác trong mùa giải V.League 2023, khởi tranh từ ngày 03/2/2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế thể thao đóng góp quan trọng cho nền kinh tế quốc dân

Kinh tế thể thao đóng góp quan trọng cho nền kinh tế quốc dân

(PNTĐ) - Diễn đàn Thể thao Việt Nam (Vietnam Sports Forum - VSF) lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề Hội thảo Quốc tế về chuyên nghiệp hoá kinh doanh và tiếp thị thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty WLS tổ chức đã diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
 82 đội bóng từ các trường THPT của Hà Nội tranh tài

82 đội bóng từ các trường THPT của Hà Nội tranh tài

(PNTĐ) -Ra đời vào năm 2001, liên tục trong 20 năm từ 2001 đến 2020, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho thầy cô, học sinh các trường THPT trên địa bàn Thủ đô.