100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 5-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên phối hợp với UBND phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị cử tri nơi cư trúChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri tổ dân phố số 8, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe giới thiệu các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Các cử tri chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Phúc vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước. Các cử tri thống nhất đánh giá cao đồng chí Nguyễn Xuân Phúc về những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Trên mọi cương vị công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, khiêm tốn.

Các cử tri Tổ dân phố số 8, phường Điện Biên cũng cho rằng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc luôn sâu sát, gắn bó mật thiết với nhân dân; luôn thấm nhuần quan điểm “lấy dân làm gốc”, “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia các hoạt động của địa phương; luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân; giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. 

Cử tri tổ dân phố số 8, phường Điện Biên phát biểu nhận xét về người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND quận Ba Đình.Cử tri tổ dân phố số 8, phường Điện Biên phát biểu nhận xét về người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND quận Ba Đình.

Phát biểu trước cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trân trọng các cử tri đã nêu các ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, đánh giá, nhận xét đối với Chủ tịch nước và đại biểu HĐND các cấp.

“Tôi đã sinh sống ở phường Điện Biên hơn 15 năm và luôn gắn bó với bà con. Dù rất bận công việc, nhưng tôi luôn tích cực tham gia sinh hoạt hai chiều của đảng viên nơi cư trú, quan tâm đến các vấn đề dân sinh của người dân địa phương”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói: “Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, hay đại biểu của nhân dân là phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, trung thành với Tổ quốc và đóng góp xây dựng đất nước. Tôi vừa tuyên thệ sáng nay, dưới cờ đỏ sao vàng, trước đồng bảo cử tri cả nước, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc với nhân dân, với Hiến pháp… để bảo vệ, xây dựng đất nước ta. Một cán bộ bình thường cũng như vậy và một cán bộ cấp cao càng phải như vậy, đặt sự nghiệp của dân tộc, của đất nước lên trên hết. Và đây cũng là lời hứa của chúng tôi đối với đồng bào cử tri, tiếp tục gắn bó với nhân dân, trung thành với sự nghiệp của Đảng ta”.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị thành phố Hà Nội, quận Ba Đình, phường Điện Biên phát huy hơn nữa Quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo dân chủ theo kỷ cương, phép nước; giữ gìn dân chủ trong cơ quan, tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu rõ, Quốc hội và hệ thống chính trị không ngừng thúc đẩy đổi mới để đưa đất nước tiến lên. Do đó, các cơ quan, tổ chức cần gần gũi hơn với nhân dân, lắng nghe nhân dân. Mỗi đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND luôn tâm huyết, nỗ lực hết mình, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đặc biệt là khơi dậy tinh thần cách mạng, lòng yêu nước của nhân dân, để nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đóng góp vào sự phát triển đất nước.  

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% cử tri tham dự nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ  Chính trị, Chủ tịch nước ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.