109 hộ dân xã An Thượng được nhận tiền bồi thường GPMB dự án đường Vành đai 4

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 31/5, tại UBND xã An Thượng, 109 hộ gia đình, cá nhân của xã, có đất và tài sản trên đất, nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đợt 5.

Xã An Thượng có tổng diện tích 50,18ha đất phải thu hồi để thực hiện dự án, trong đó có 23,04ha đất nông nghiệp của 1.001 hộ, còn lại 27,14ha diện tích đất công. Sau khi rà soát, quy chủ, hoàn thiện hồ sơ theo quy định, UBND huyện Hoài Đức đã ban hành thông báo thu hồi đất của 983/1.001 hộ, diện tích 22,58ha và có quyết định phê duyệt bồi thường 4 đợt đối với 668 hộ, tổng diện tích 16,6ha, tổng số tiền đã chi trả là 171,5 tỷ đồng.

Đợt chi trả lần này, các hộ được nhận tổng số hơn 16 tỷ đồng, bàn giao cho huyện hơn 1,64ha đất. Quá trình tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng được các cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, sau 5 đợt chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường Vành đai 4 tại xã An Thượng, đã có 877 hộ gia đình, cá nhân được nhận tổng số 188,1 tỷ đồng, tổng diện tích đất đã giải phóng mặt bằng 18,27ha.

109 hộ dân xã An Thượng được nhận tiền bồi thường GPMB dự án đường Vành đai 4 - ảnh 1
Các hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Dự kiến, trong tháng 6-2023, huyện Hoài Đức tiếp tục tổ chức chi trả đợt 6 cho 89 hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đường Vành đai 4, tại xã An Thượng, tổng số tiền 19,3 tỷ đồng.

* Trước đó, UBND huyện Hoài Đức cũng đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phối hợp với UBND xã Tiền Yên tổ chức hội nghị thông báo chủ trương, kế hoạch thu hồi đất và chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô cho 337 hộ dân của xã có đất, tài sản trên đất và mộ chí nằm trong vùng dự án, đã được nhận thông báo thu hồi đất.

Xã Tiền Yên có 14,92ha đất nông nghiệp của 493 hộ tích và 159,3m2 đất ở của 4 hộ phải thu hồi để thực hiện dự án đường Vành đai 4. UBND huyện Hoài Đức cũng đã ban hành thông báo thu hồi đất đến 482 hộ có đất nông nghiệp, diện tích 11,9ha, thông báo thu hồi đất ở của 4 hộ, diện tích 153,9m2. Các cơ quan chức năng huyện phối hợp với xã tổ chức kiểm đếm 144/147 hộ; đã thực hiện chi trả đợt 1 cho 134 hộ, diện tích 3ha, tổng số tiền 30,9 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các hộ dân xã Tiền Yên có đất và mộ chí nằm trong vùng dự án đã được nghe đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện phổ biến những văn bản của Trung ương, thành phố và huyện, liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; thông báo chi tiết về các khoản bồi thường đối với đất nông nghiệp bị thu hồi; các khoản hỗ trợ khi thu hồi đất, di chuyển mộ chí trong vùng dự án; mức giá cụ thể đối với từng khoản bồi thường, hỗ trợ; chính sách đặc thù khi thực hiện dự án.

Ngoài ra, còn có một số ý kiến cụ thể của đại diện một số hộ dân liên quan đến trình tự, thủ tục thu hồi đất; cách tính các khoản bồi thường hỗ trợ; bảo đảm tưới tiêu diện tích còn lại; cách xác định diện tích được bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất của các hộ đã lấy ra để làm mương máng... đã được đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện và lãnh đạo xã Tiền Yên giải đáp, làm rõ, nêu cụ thể các điều khoản quy định đối với từng nội dung mà đại biểu đề cập, quan tâm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Người tiêu dùng đã ưu tiên dùng hàng Việt

Người tiêu dùng đã ưu tiên dùng hàng Việt

(PNTĐ) -Sáng 27/9, Đoàn kiểm tra số 1 Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện CVĐ năm 2023 tại Sở Du lịch Hà Nội.