16 thí sinh sẽ tham gia vòng thi Chung khảo cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Vòng chung khảo của cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô dự kiến diễn ra cuối tháng 8/2024 dưới hình thức sân khấu hóa; 16 thí sinh tham gia Vòng chung khảo sẽ bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội 4 thành viên, tham gia 4 phần thi.

 Cuộc thi được phát động từ ngày 26/4 với 2 vòng thi: Vòng sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo diễn ra trong 12 tuần - tương ứng với 3 giai đoạn thi trên nền tảng thi trực tuyến tuyengiaothudo.com.vn.

Sau 3 tháng triển khai, Vòng sơ khảo cuộc thi đã có 1.309.374 lượt thí sinh dự thi, trong đó giai đoạn 3 của cuộc thi từ 8h ngày 1/7 đến 23h ngày 31/7/2024 với chủ đề: “Thênh thang đường mới” đã diễn ra sôi nổi, thu hút 539.807 lượt thí sinh tham gia. Cuộc thi đã lan tỏa, thu hút nhiều thí sinh từ các tỉnh, thành bạn tham dự và đạt giải cao (các tỉnh, thành phố: Bình Dương, Thanh Hóa, Sóc Trăng, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh…).

16 thí sinh sẽ tham gia vòng thi Chung khảo cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Ban tổ chức trao giải tặng các thí sinh. Ảnh: Bảo Lâm

Ban tổ chức cho biết, ngay sau khi kết thúc giai đoạn 3 của cuộc thi sẽ tiến hành họp để chấm, đánh giá các bài thi tự luận. 16 thí sinh gồm: 12 thí sinh đạt giải Nhất trong 12 tuần thi và 4 thí sinh có phần trả lời câu hỏi tự luận xuất sắc nhất (do Hội đồng Giám khảo đánh giá) và lựa chọn tham gia Vòng chung khảo cấp thành phố.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đề nghị, các thí sinh chuẩn bị nội dung, bố trí thời gian tập luyện để tham gia Vòng chung khảo sắp tới thật tốt; các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên mạng xã hội; lan tỏa sâu rộng những giá trị nhân văn ý nghĩa của cuộc thi.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba trong 4 tuần thi giai đoạn 3 tặng các thí sinh xuất sắc; trao giải Đặc biệt cho huyện Quốc Oai - đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất giai đoạn 3 của cuộc thi với 53.599 lượt thí sinh.

Về Giải thưởng cá nhân trong giai đoạn 3, giải Nhất được trao cho công chức Văn phòng Thống kê phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm Đinh Hà Lê; giải Nhì được trao cho cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín Nguyễn Thị Hoài Thu; giải Ba được trao cho Phó Trưởng ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm Trần Thị Quỳnh.

Tin cùng chuyên mục

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Chiều ngày 26/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với các tổ chức thành viên và tôn giáo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2026-2030.
Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.
Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.