200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 25/4, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản trị điều hành cho ban quản trị hợp tác xã và kiến thức xây dựng bảo hộ thương hiệu sản phẩm.

Tham gia lớp tập huấn có 200 đại biểu là cán bộ Hội không chuyên trách các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo, thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác do phụ nữ tham gia quản lý điều hành, nhóm liên kết và nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Chia sẻ tại lớp tập huấn là Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh, Giảng viên Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ. 

200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 1
Các đại biểu dự lớp tập huấn

Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh chia sẻ về các vấn đề trong quản trị kinh doanh trong hợp tác xã; xây dựng và bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm. Đồng thời, giới thiệu về một số mô hình hợp tác xã ở Hà Nội và các tỉnh thành phố do phụ nữ làm chủ đang có những thành công trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, xây dựng chuỗi liên kết các giá trị và xây dựng thương hiệu sản phẩm.

200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 2
Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh, Trưởng phòng đào tạo Công ty cổ phần đào tạo Kinh Bắc.
200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 3
200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 4
Các đại biểu dự tập huấn

Để có cái nhìn rộng hơn, sâu hơn trong điều hành quản lý cũng như trong xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm, Thạc sỹ Nguyễn Thị Vịnh đã có những tương tác với các nữ chủ hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cần phải biết lắng nghe cảm nhận của khách hàng, biểu cảm của khách hàng về giá trị và sự thoả mãn của khách hàng đối với sản phẩm.

Tại buổi tập huấn, các nữ chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên cũng chia sẻ những kinh nghiệm và các vấn đề quan tâm nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, các kĩ năng giới thiệu và bán sản phẩm.

200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 5
200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 6
Các đại biểu dự tập huấn

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”; Kế hoạch số 139/KH-BTV ngày 17/1/2025 của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Qua đó, nhằm nâng cao vai trò, nhận thức và trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và xã hội về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố trong giai đoạn mới.

200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 7
Các tiết mục dân vũ biểu diễn trước tập huấn
200 phụ nữ huyện Phú Xuyên được nâng cao năng lực quản trị hợp tác xã - ảnh 8
Các đại biểu dự tập huấn

Đồng thời, phát huy nội lực của các thành viên Hợp tác xã trong xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ; thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, việc làm; nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong khu vực kinh tế tập thể. 

Từ đó, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển các HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.