2,2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cuối cùng do Australia chia sẻ đã tới Việt Nam

Chia sẻ

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho biết: hôm nay (19/2), 2.2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cuối cùng đã tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Australia đã chuyển giao 3,6 triệu liều vắc-xin Pfizer ngừa Covid-19 cho Việt Nam trong những tuần gần đây, thông qua một thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế của Việt Nam

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam và Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers thăm kho vắc-xin Quốc gia tại Hà NộiBà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam và Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers thăm kho vắc-xin Quốc gia tại Hà Nội (Ảnh: UNICEF Việt Nam)

Qua đợt chuyển giao này, Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 với Việt Nam. Ngoài những liều vắc-xin Pfizer được mua thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quôc (UNICEF), Australia đã chia sẻ 4,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca từ nguồn cung riêng của Australia kể từ tháng 8 năm ngoái. 

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết: “Australia là người bạn và đối tác thân thiết của Việt Nam và chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết trong cuộc chiến chung chống lại đại dịch Covid-19. Việt Nam đã đạt được bước tiến lớn trong chiến dịch triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 và tôi tự hào khi Australia có thể đóng góp cho công việc quan trọng này”.

Còn Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers đã gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã chia sẻ những liều vắc-xin quý báu này với nhân dân Việt Nam. Việt Nam đã chứng tỏ năng lực trong việc tiêm vắc-xin an toàn và đảm bảo sử dụng vắc-xin hiệu quả. Những liều vắc-xin do Chính phủ Australia hỗ trơ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực tiêm vắc-xin cho tất cả người dân, dần dần mở rộng cho trẻ em và đảm bảo triển khai liều nhắc lại. Tất cả những điều đó góp phần  làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tật, và quan trọng là bảo vệ các bệnh viện và nhân viên y tế khỏi bị quá tải.

UNICEF đã hỗ trợ việc mua sắm các liều vắc-xin Pfizer thông qua gói hỗ trợ trị giá 60 triệu đô-la Úc của Australia cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam, hỗ trợ vận chuyển 1.910 tủ lạnh tới các xã khó tiếp cận, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế và triển khai các chiến dịch truyền thông. 

Với việc cung cấp những liều vắc-xin cùng gói hỗ trợ toàn diện, Australia trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

​  Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

​ Huyện Mê Linh đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

(PNTĐ) -Tối 9/12, huyện Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; công nhận Điểm du lịch di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng; tổ chức Lễ hội Hoa Mê Linh 2022.
Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.