3 doanh nghiệp phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu tuần giáp Tết

Dương Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngay trước khi nghỉ Tết 2024, 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, vận tải và xây dựng đã kịp phát hành hơn 3.650 tỷ đồng trái phiếu...

Theo Báo cáo của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam, trong tuần giáp tết, từ ngày 29/1 đến ngày 2/2/2024, đã có 3 doanh nghiệp kịp phát hành 3 lô trái phiếu với tổng giá trị 3.650 tỷ đồng.

3 doanh nghiệp phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu tuần giáp Tết - ảnh 1
Thống kê phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong tuần giáp Tết 2024.

Lô trái phiếu lớn nhất ký hiệu VICH2326002 do Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup phát hành với giá trị 2.000 tỷ đồng.

Đây là lô trái phiếu phát hành ra công chung với lãi suất 2 kỳ đầu là 15%/năm. Các kỳ sau bằng bình quân lãi suất tiết kiệm 12 tháng, cộng biên độ 4.5%/ năm.

Lô trái phiếu VICH2326002 có kỳ hạn 3 năm - tức là sẽ đáo hạn vào tháng 2/2027.

Lô trái phiếu có giá trị phát hành lớn thứ hai có ký hiệu BNTCH2433001 của Công ty TNHH MTV BOT tỉnh Ninh Thuận.

Lô BNTCH2433001 được phát hành riêng lẻ với lãi suất 10,5%/năm. Các kỳ sau bằng bình quân lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng 3%/năm. Tức là biên độ cao nhất có thể lên đến 13,5%/ năm.

Lô BNTCH2433001 có kỳ hạn là 10 năm - tức ngày đáo hạn sẽ là tháng 2/2034.

Và cuối cùng là lô trái phiếu TRACH2427001 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển vận tải. 

Lô TRACH2427001 có giá trị 450 tỷ đồng, được phát hành riêng lẻ với lãi suất cố định 6,5%/năm và kỳ hạn trả nợ là 3 năm.

Như vậy, chỉ vài ngày trước khi nghỉ Tết 2024, nhóm doanh nghiệp đã phát hành được 3.650 tỷ đồng trái phiếu.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Iran tiếp tục ra thông báo khuyến cáo công dân các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình xung đột leo thang phức tạp giữa Israel và Iran. Đồng thời, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, Israel cam kết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển

(PNTĐ) - Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hoà Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển, khai thác tối đa nguồn lực bên trong, đặc biệt là phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, kết hợp với ngoại lực của cả vùng, của trong nước và quốc tế.
Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước trong năm 2025 và dự khởi công làm nhà mới cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Chương trình do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.