56 hộ dân xã Đắc Sở nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 17/3, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức phối hợp với UBND xã Đắc Sở tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thực hiện dự án đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô.

56 hộ dân xã Đắc Sở nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 - ảnh 1
Người dân xã Đắc Sở đang làm thủ tục nhận tiền

Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức Nguyễn Chí Hiệu cho biết: Xã Đắc Sở có tổng diện tích 10,21ha đất phải thu hồi để thực hiện dự án Vành đai 4, trong đó có 8,9ha đất nông nghiệp của 309 hộ dân.

Ngay sau khi được nhận bàn giao mốc giới, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức phối hợp với UBND xã Đắc Sở đã tổ chức rà soát, kiểm đếm, quy chủ, hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện ban hành thông báo thu hồi đất tới 243 hộ dân, tổng diện tích hơn 6,7ha; có 66 hộ dân còn lại, diện tích 2,2ha, đang được triển khai thực hiện các bước theo quy định.

Đến nay, UBND huyện Hoài Đức đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng đợt 1, cho 56 hộ dân, tổng số tiền 13,6 tỷ đồng và chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức chi trả trong ngày 17/3.

56 hộ dân xã Đắc Sở nhận tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4 - ảnh 2
Cán bộ huyện đang trao tiền cho người dân xã Đắc Sở

Từ nay đến cuối tháng 3/2023, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức tiếp tục phối hợp với UBND xã Đắc Sở tổ chức kiểm đếm những hộ đã có thông báo thu hồi đất, hoàn thiện hồ sơ, niêm yết dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ đối với các hộ đủ điều kiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố và huyện, thời gian qua, cả hệ thống chính trị xã Đắc Sở đã tích cực vào cuộc. Đảng ủy, UBND xã Đắc Sở đã phân công cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ xã, thôn thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của tuyến đường Vành đai 4, cũng như những chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai xây dựng đưa vào sử dụng. Dự kiến cuối tháng 3/2023 huyện sẽ chi trả đợt 2 cho 74 hộ gia đình cá nhân với tiền trên 18 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.