62 tập thể, cá nhân được trao giải trong Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2021”

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 16/12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã tổ chức Lễ Trao giải và Triển lãm tranh cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2021”.

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch; ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; ông Ngô Tuấn Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ TN&MT. Về phía Đan Mạch, có ông Troels Jakobsen, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; các cán bộ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trườngÔng Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, đây là lần thứ 7, Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch và các đối tác tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề năm nay là “Cuộc sống xanh”. Thông qua cuộc thi này, các cháu học sinh có thêm hiểu biết về một đất nước với những con người hiền hòa, mến khách, nền văn hóa giàu bản sắc, kinh tế phát triển, môi trường trong lành.

Cuộc thi cũng khuyến khích các cháu ước mơ, suy nghĩ về mục tiêu hành tinh xanh, cuộc sống xanh, ngôi nhà xanh của thế hệ các cháu, về những vấn đề bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên mà thế hệ các cháu cũng như thế hệ của chúng ta, ở Việt Nam hay Đan Mạch, hay bất cứ đâu trên Trái đất này, sẽ phải đối mặt, dù đó, là bảo về động vật hoang dã, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo hay phương thức giảm thiểu và xử lý rác thải hiệu quả.

Ban Tổ chức đã nhận được 18.000 bài dự thi (cao hơn so với năm 2020 là 2.000 bài), đến từ 30 tỉnh thành đã nói lên sức lan tỏa, sự quan tâm của đông đảo mọi người đối với cuộc thi này.

Theo ông Lê Công Thành, sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch ngày càng đi vào chiều sâu, toàn diện và hiệu quả, tạo được những dấu ấn sâu sắc trong đời sống kinh tế - xã hội ở Việt Nam thông qua nhiều chương trình hợp tác về kinh tế, y tế, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Các tác giả được trao giải Nhất và giải Đặc Biệt của Cuộc thi.Các tác giả được trao giải Nhất và giải Đặc Biệt của Cuộc thi.

Ông Troels Jakobsen, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho rằng, cuộc thi năm nay rất đặc biệt, nằm trong chương trình ngoại giao công chúng và văn hóa nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Cuộc thi này là một cách độc đáo để đưa thế hệ trẻ tham gia vào lễ kỷ niệm. 18.000 bức tranh mà Ban tổ chức nhận được trong năm nay đã minh chứng cho sự quan tâm cao của học sinh Việt Nam đối với những nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy Chương trình Nghị sự xanh tại Việt Nam.

Đan Mạch nổi tiếng là một quốc gia xanh và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của một thế giới xanh, bền vững và thu hút các thế hệ trẻ tham gia vào quá trình này là một phần quan trọng trong Chương trình Nghị sự của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh cùng lãnh đạo và Ban tổ chứcCác tác giả đoạt giải chụp ảnh cùng lãnh đạo và Ban tổ chức

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho biết, thông điệp lớn nhất của cuộc thi là bảo vệ môi trường, lắng nghe và tôn trọng những ước vọng của con trẻ, xây dựng một đất nước ngày càng xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Hoạt động thường niên này góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường tình cảm giữa nhân dân hai nước dành cho nhau. Ban Tổ chức đã công bố và trao giải thưởng cho 62 bài xuất sắc nhất của cuộc thi, trong đó, có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 50 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng lựa chọn ra được 2 đơn vị nhận Giải Tập thể ghi nhận có nhiều bài dự thi nhất gồm Trường Phổ thông Liên cấp Nguyễn Siêu, Hà Nội và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP. Cần Thơ.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".