85,5% giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/8, theo Công an thành phố Hà Nội, chỉ tính từ 11h ngày 27/8 đến 11h ngày 28/8, tại 23 chốt kiểm soát ra, vào thành phố đã có 11.065 lượt phương tiện, 14.057 lượt người đi qua chốt.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt thị trấn Xuân MaiLực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt thị trấn Xuân Mai.

Trong đó, lực lượng công an đã yêu cầu 1.680 lượt phương tiện không vào thành phố và 667 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 819 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, có 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 5 cơ sở vi phạm, 743 người ra khỏi nhà khi không cần thiết, không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Tại 6 tổ công tác liên ngành ở 12 quận đã kiểm soát 5.577 trường hợp, phát hiện 48 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, có 36 người bị phạt do ra khỏi nhà không có lý do, 12 người không có giấy đi đường theo quy định.

Theo thống kê của Công an thành phố Hà Nội, tỷ lệ giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp cao gấp 5 lần số giấy đi đường do cơ quan, đơn vị thuộc nhà nước cấp. Qua tổng hợp, phân tích giấy đi đường của 5.529 trường hợp cho kết quả: Giấy đi đường do cơ quan nhà nước cấp là 804 trường hợp (chiếm 14,5%), giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp là 4.725 trường hợp (85,5%). 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

Đề nghị bổ sung chính sách vượt trội thu hút nhân tài các ngành then chốt, chiến lược

(PNTĐ) - Chiều 20/11, thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung các chính sách vượt trội để thu hút và giữ chân nhân tài cho những ngành then chốt, chiến lược, cả người dạy và người học – những lĩnh vực thị trường khó điều tiết, như: Khoa học trái đất, biển và đại dương, công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, công nghệ vũ trụ, năng lượng nguyên tử, an ninh mạng, và một số ngành xã hội nhân văn đặc thù.
Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

Hà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường

(PNTĐ) - Hà Nội sẽ thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường Phan Trọng Tuệ, Cầu Bươu, Phúc La thuộc xã Thanh Trì, xã Đại Thanh, phường Thanh Liệt, phường Hà Đông, phường Kiến Hưng. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường trên sẽ từ ngày 24/11/2025 đến 25/2/2026.
Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.