85,5% giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 28/8, theo Công an thành phố Hà Nội, chỉ tính từ 11h ngày 27/8 đến 11h ngày 28/8, tại 23 chốt kiểm soát ra, vào thành phố đã có 11.065 lượt phương tiện, 14.057 lượt người đi qua chốt.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt thị trấn Xuân MaiLực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt thị trấn Xuân Mai.

Trong đó, lực lượng công an đã yêu cầu 1.680 lượt phương tiện không vào thành phố và 667 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 819 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, có 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 5 cơ sở vi phạm, 743 người ra khỏi nhà khi không cần thiết, không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Tại 6 tổ công tác liên ngành ở 12 quận đã kiểm soát 5.577 trường hợp, phát hiện 48 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, có 36 người bị phạt do ra khỏi nhà không có lý do, 12 người không có giấy đi đường theo quy định.

Theo thống kê của Công an thành phố Hà Nội, tỷ lệ giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp cao gấp 5 lần số giấy đi đường do cơ quan, đơn vị thuộc nhà nước cấp. Qua tổng hợp, phân tích giấy đi đường của 5.529 trường hợp cho kết quả: Giấy đi đường do cơ quan nhà nước cấp là 804 trường hợp (chiếm 14,5%), giấy đi đường do doanh nghiệp tư nhân cấp là 4.725 trường hợp (85,5%). 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.