Ấn Độ sẵn sàng cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Chia sẻ

(PNTĐ) – Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, theo kinh nghiệm từ Ấn Độ, để kiềm chế đại dịch Covid 19 một cách nhanh chóng và hiệu quả, bên cạnh việc đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin, việc tìm thuốc điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân nặng cũng hết sức quan trọng.

 Trong các buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Ấn Độ, phía bạn sẽ xem xét tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu.Trong các buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Ấn Độ, phía bạn sẽ xem xét tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu.

Tại Ấn Độ, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã nhanh chóng thành lập “Nhóm phản ứng nhanh về thuốc và Vaccine” huy động Thương vụ, cán bộ phụ trách kinh tế của Đại sứ quán và phòng khoa học công nghệ và lực lượng chủ chốt của Đại sứ quán vào cuộc.

Sau thời gian làm việc tích cực với rất nhiều công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ như Hetero, Dr. Reddy, Cipla, Jubilant, Mylan, Zydus và Cadila… các doanh nghiệp này cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.

Trong các buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Ấn Độ, phía bạn sẽ xem xét tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu.

Do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và gây ảnh hưởng đáng kể đến đời sống của người dân Ấn Độ dịp cuối tháng 4 đầu tháng 5/2021, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu mặt hàng này, quyết định trên được nới lỏng thành hạn chế xuất khẩu vào ngày 14/6 vừa qua, để được xuất khẩu doanh nghiệp cần hoàn thiện thủ tục tại Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ hoặc các văn phòng đặt tại các trung tâm kinh tế lớn.

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã nhanh chóng thành lập “Nhóm phản ứng nhanh về thuốc và Vaccine”.Đại sứ Phạm Sanh Châu đã nhanh chóng thành lập “Nhóm phản ứng nhanh về thuốc và Vaccine”.

Việc sớm mua được thuốc biệt dược cần thiết từ Ấn Độ hy vọng sẽ giúp chúng ta sớm kiềm chế và chiến thắng đại dịch Covid 19.

Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ: “Đồng hành với các cơ quan chức năng và người dân trong nước các cán bộ và nhân viên trong Đại sứ quán đang làm việc với 200% công suất, thực hiện 7 đến 10 buổi làm việc cuộc gặp trực tuyến mỗi ngày, tranh thủ từng giờ từng phút với mong muốn các bệnh nhân sớm có thuốc điều trị kịp thời”.

Trả lời tại Quốc hội ngày 3/8, ông Mansukh Mandaviya, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ cho biết: “Năng lực sản xuất thuốc Remdesivir của Ấn Độ tăng mạnh từ 3,8 triệu liều một tháng vào thời điểm tháng 4 lên 12,25 triệu liều trong tháng 6, số nhà máy được cấp phép sản xuất tăng từ 22 nhà máy trong tháng 4 lên 62 nhà máy vào thời điểm hiện tại”.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Giữ vững kỷ cương, phát huy đoàn kết, tạo nền tảng để xã Đoài Phương vững bước vào kỷ nguyên phát triển mới

(PNTĐ) -  Năm 2025 đánh dấu bước khởi đầu quan trọng của xã Đoài Phương khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Hán, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đoài Phương chia sẻ về những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, chuyển đổi số và hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục định hướng những quyết sách lớn, tạo động lực để địa phương phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

Dấu ấn nhiệm kỳ Chính phủ: Từ bản lĩnh giữ ổn định đến quyết sách tạo nền tảng

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những chia sẻ của TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ với Báo điện tử Chính phủ đã góp phần làm rõ dấu ấn điều hành, sức chống chịu của nền kinh tế và những bài học chính sách có ý nghĩa dài hạn.
Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin và khát vọng phát triển

(PNTĐ) - Hôm nay, ngày 19/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong một thời khắc có ý nghĩa đặc biệt đối với tương lai phát triển của đất nước. Sau tám thập niên giành độc lập và bốn thập niên kiên trì đổi mới, Việt Nam đã đi qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào. Đất nước hôm nay đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ phát triển mới, với vị thế, tiềm lực và khát vọng vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phá triển kinh tế của ngành công thương trong kỷ nguyên mới

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phá triển kinh tế của ngành công thương trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.