ASEAN 2020: Tiếp tục theo đuổi chính sách kinh tế mở và minh bạch

Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 10/11, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có buổi đối thoại trực tuyến dưới hình thức “Ba bên (troika) mở rộng” với Thụy Sỹ, dưới sự chủ tọa của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Thương mại Thụy Sỹ Guy Parmelin.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghịBộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghị trực tuyến

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến ngày 11/11 theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyếnToàn cảnh hội nghị trực tuyến

Các bên đã thảo luận và thống nhất một số nội dung sau:

Các bên bày tỏ quan ngại chung về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của các bên, đồng thời ghi nhận sự cần thiết phải có sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ hơn giữa các bên để chống lại đại dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Các bên cam kết: (i) đẩy mạnh hợp tác nhằm duy trì và tăng cường quan hệ kinh tế giữa ASEAN và Thụy Sỹ; (ii) Nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới nền kinh tế các bên; (iii) Tăng cường tính bền vững, linh hoạt của nền kinh tế các bên; (iv) Tiếp tục theo đuổi chính sách kinh tế mở và minh bạch…

Các bên cam kết ủng hộ và theo đuổi mục tiêu thương mại tự do trên cơ sở hệ thống thương mại đa phương của WTO và nhất trí hợp tác nhằm đạt được những kết quả thiết thực.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

Đề xuất nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

(PNTĐ) -  Từ năm 2021 đến nay, các địa phương trước sắp xếp của xã Thạch Thất đã hỗ trợ 92% hộ gia đình đạt gia đình “5 không, 3 sạch”, hộ gia đình “5 có 3 sạch”; góp phần đưa huyện Thạch Thất trước đây và thành phố Hà Nội không còn hộ nghèo, toàn thành phố chỉ còn 0,04% hộ cận nghèo - là địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ và người dân Thành phố.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030

(PNTĐ) - Chiều 20/11/2025, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, với phương châm “Đoàn kết -  Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”,  Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã tiến hành phiên trù bị. Tham dự Đại hội có 445 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1 triệu cán bộ, hội viên và các tầng lớp Phụ nữ Thủ đô. Hội LHPN Hà Nội vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chọn làm điểm tổ chức Đại hội đối với các tỉnh/thành không sáp nhập, hợp nhất.
​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

(PNTĐ) - Sáng 20/11, góp ý về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, đại biểu, Hoà thượng Thích Thanh Quyết (Đoàn Quảng Ninh): "Một nền giáo dục chân chính không chỉ dạy cho con người biết "làm gì”, mà phải giúp họ hiểu "vì sao mình làm" và “làm để phụng sự ai? để phụng sự điều gì tốt đẹp hơn?'". Nếu người có tri thức mà thiếu tâm, có tài mà thiếu đức, thì tri thức ấy có thể trở thành "gươm sắc tự gây tổn hại".
Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

(PNTĐ) - Thảo luận tại hội trường sáng 20/11, đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh, để có một nhà trường tốt, yếu tố quyết định đầu tiên là phải có đội ngũ giáo viên tốt, tâm huyết với nghề, yêu nghề; đặc biệt phải coi trọng danh dự nghề nghiệp, vì vậy, khâu quan trọng nhất trong tuyển dụng là thi tuyển.