Ba Đình: Cử tri kiến nghị về các dự án giao thông, dự án chậm tiến độ

Chia sẻ

(PNTĐ) – Ngày 5/10, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội tổ chức tiếp xúc cử tri quận Ba Đình với hình thức trực tuyến từ điểm cầu của UBND quận tới 14 phường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triQuang cảnh buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh: M.Thái)

Đại biểu HĐND TP ứng cử tại quận Ba Đình thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XVI và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Ba Đình trước Kỳ họp này.

Các cử tri bày tỏ hài lòng với kết quả Kỳ họp thứ 2, HĐND TP khóa XVI, đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô cũng như có nhiều Nghị quyết liên quan đến đời sống an sinh xã hội, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Ba Đình kiến nghị đẩy nhanh tiến độ các dự án đường giao thông trên địa bàn. Trong đó, theo cử tri Đinh Vũ Khuynh, ở phường Kim Mã, trên địa bàn có dự án đường giao thông Liễu Giai - Núi Trúc; đường Núi Trúc - Sơn Tây chậm triển khai.

Cử tri kiến nghị đối với dự án mở đường Liễu Giai - Núi Trúc giai đoạn 2, chủ dự án đối thoại trực tiếp với người dân, TP sớm bố trí nhà tái định cư cho người dân do dự án kéo dài ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, đề nghị chủ dự án rào chắn những điểm đã được bàn giao để đảm bảo an toàn.

Đối với dự án đường Vành đai 1 qua địa bàn dân cư số 5 phường Ngọc Khánh, cử tri Hồ Hùng Vĩnh, phường Ngọc Khánh kiến nghị TP, Ban Quản lý dự án hoàn thiện hồ sơ đất của các hộ còn lại; đẩy nhanh tiến độ để dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch, đáp ứng nguyện vọng người dân, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, giao thông và xem xét nâng mức giá hỗ trợ đền bù cho người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triQuang cảnh buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh: M.Thái)

Theo cử tri Đỗ Văn Tuấn, ở phường Đội Cấn, liên quan đến các dự án đang triển khai, trên địa bàn phường vẫn còn một số dự án chậm tiến độ dẫn đến mất an toàn vệ sinh môi trường. Cử tri kiến nghị TP tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trên; cần có biện pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến GPMB, vệ sinh môi trường…

Cử tri Bành Thị Nhung, ở phường Liễu Giai thì kiến nghị TP giải quyết khó khăn cho DN, có cơ chế hỗ trợ các hộ kinh doanh vừa và nhỏ khôi phục sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch; cho vay vốn, giảm lãi suất đối với các DN vừa và nhỏ trong thời gian giãn cách ngừng sản xuất do dịch bệnh. Bên cạnh quan tâm trợ cấp cho người lao động, cần có chế độ hỗ trợ chủ các công ty TNHH, tạo điều kiện hơn nữa để các DN có thể vực lại sản xuất, kinh doanh.

Tại cuộc tiếp xúc, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã tiếp thu, trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri trong thẩm quyền của quận.

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND TP ứng cử tại quận Ba Đình tiếp thu ý kiến của các cử tri và khẳng định sẽ sớm tổng hợp, trình HĐND TP tại Kỳ họp tới.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

Hà Nội - Viêng Chăn: Đẩy mạnh kết nối giao thương trên nền tảng thương mại hiện đại và truyền thống

(PNTĐ) -Ngày 10/8, thành phố Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, với chủ đề “Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển” và Không gian triển lãm ảnh và trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Thủ đô Hà Nội hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.
Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

Tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam

(PNTĐ) -Ngày 10/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) do đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Viêng Chăn dẫn đầu, tới chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.